Do họng là một đường phòng vệ của cơ thể, tuy nhiên lại rất nhạy cảm, một khi bị nhiễm lạnh, làm việc quá sức hay bị virus xâm nhập thường sẽ làm họng cảm thấy khó chịu, chủ yếu là hiện tượng xung huyết và đau họng, có thể dẫn đến viêm vòm họng.

Các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Giải Phóng Hà Nội cho biết: Bệnh nhân có triệu chứng đau họng rõ rệt, khi xuất hiện triệu chứng, bệnh nhân không được tự ý mua thống kháng sinh, mà quan trọng là phải đến các bệnh viện chính quy để được kiểm tra nguyên nhân gây ra bệnh.

viêm vòm họng
Xung huyết họng nguyên nhân dẫn tới viêm vòm họng

Nguyên nhân thường gặp của hiện tượng xung huyết vòm họng một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm vòm họng.

  •  Vi sinh vật mầm bệnh: vi khuẩn, virus…có thể gây ra viêm họng cấp và xung huyết vòm họng
  •  Kích thích mang tính vật lý hóa học: nếu nói quá nhiều, ăn các đồ ăn cay nóng, kích thích của rượu bia, các yếu tố hóa học, bụi bẩn… có thể làm tổn thương đến vùng da trên niêm mạc họng và amidan.
  •  Yếu tố khí hậu và thời tiết: thời tiết quá lạnh, khô khan, chênh lệch nhiệt độ khiến cho các vi khuẩn xâm nhập vào vùng họng
  • Bệnh từ các cơ quan lân cận: trứng viêm cấp hoặc mạn tính từ các cơ quan lân cận như khoang mũi, viêm xoang mũi, khoang mũi, khí quản, thanh quản, phế quản… cũng có thể gây ra viêm họng
  •  Bệnh cơ địa: cơ thể dễ bị dị ứng hoặc bệnh cơ địa, do độ ẩm chênh lệch, đau nhức xương khớp, đái tháo đường cũng có thể làm cho hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm, gây khoa khăn cho việc tuân hoàn máu ở vùng họng, rừ đó gây ra bệnh viêm họng.
  •  Làm việc quá sức, căng thẳng tinh thần, ngủ không dủ giấc…

Khuyến cáo: từ những nội dung được nhắc ở bên trên có thể hiểu các nguyên nhân khiến họng cảm thấy khó chịu có rất nhiều loại. Hiện tượng xung huyết họng nếu không được điều trị rất có thể dẫn đến bệnh viêm vòm họng. Bởi vậy bệnh nhân nên điều trị sớm để đỡ tốn kém về thời gian và công sức tránh có những biến chứng đáng tiếc.

Chuyên khoa tai mũi họng của phòng khám Giải Phóng Hà Nội là phòng khám tổng hợp có quy mô lớn ở Hà Nội, phòng khám có đội ngũ bác sỹ uy tín, thiết bị điều trị hiện đại, với cơ sở điều trị an toàn, hiệu quả cao cho các loại bệnh về tai mũi họng. các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Giải Phóng hà nội đã có mười mấy năm kinh nghiệm, dựa vào kỹ thuật hiện đại, đã giúp bệnh nhân thoát khỏi những dằn vặt mà bệnh về họng đem lại như đau họng, khô ngứa, ho.


Ở trên các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề “Xung huyết họng nguyên nhân dẫn tới viêm vòm họng“. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa khám tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội
Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những cơ sở khám tai mũi họng tốt nhất hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị các bệnh ta mũi họng. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

Với những ưu thế trên Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 1900.2662 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.