clickBé bị viêm tai giữa chảy mủ là hệ quả của tình trạng viêm V.A rất dễ bắt gặp ở trẻ. Để giải quyết tình trạng này không khó. Điều này khiến cho con vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Cùng tìm hiểu để có cách phòng ngừa tình trạng này ngay nhé.

Xem thêm: Nên dùng clickthuoc tri u tai nào mới thực sự hiệu quả?

Viêm V.A – thủ phạm khiến bé bị viêm tai giữa chảy mủ

V.A chính là khối lympho hình tam giác nằm ở vị trí ở phía sau, trên họng mũ. Chức năng của V.A chính là tạo ta miễn dịch cho cơ thể để chống chọi với các mầm bệnh. Do đó, nó thường xuyên phải tiếp xúc với vi trùng và dẫn tới hiện tượng viêm nhiễm.
Bé bị viêm tai giữa chảy mủ chủ yếu do V.A bị viêm nhiễm và làm mủ hình thành ở tai giữa. Nguyên nhân là do niêm mạc tai giữa bị viêm và tăng tiết dịch. Điều này trở thành thời cơ thuận lợi để trẻ bị viêm tai giữa chảy mủ, mủ tích tụ và làm ảnh hưởng đến chức năng bình thường của cơ thể.

nguyên nhân bé bị viêm tai giữa chảy mủ
Bé bị viêm tai giữa chảy mủ do viêm V.A

Tần suất gây bệnh clickviêm tai giữa chảy mủ ngang ngửa với tuần suất bị viêm V.A (hay còn gọi là viêm mũi họng cấp). Nhiều nhất vào lúc thời tiết thay đổi, đặc biệt là nhiệt độ chuyển từ nóng sang lạnh. Căn bệnh này là giai đoạn 2 của bệnh viêm tai giữa cấp đi sau giai đoạn xung huyết.

Vậy phải làm thế nào khi bé bị viêm tai giữa chảy mủ?

Để giải quyết tình trạng mủ tồn đọng trong tai giữa thì có thể phải làm theo 1 trong 2 cách sau:

01Thứ nhất là làm thông thoáng vòi tai giúp mủ chảy từ hòm tai ra ngoài mũi họng.

bé bị viêm tai giữa chảy mủ
Điều trị tận gốc viêm V.A để tránh bệnh viêm tai giữa chảy mủ

02Thứ hai là trích rạch màng nhĩ nhằm mục đích dẫn lưu mủ trong tai giữa. Trong trường hợp bé bị viêm tai giữa chảy mủ biến chứng thành viêm tai giữa thanh dịch thì phải làm thủ thuật đặt ống thông ở màng nhĩ với để cân bằng áp lực giữa tai giữa với môi trường bên ngoài. Như vậy mới bảo đảm niêm mạc tai giữa ở trong môi trường bình thường.

Tuy nhiên cách tốt nhất để khắc phục hiện tượng viêm tai giữa chảy mủ ở trẻ là tuyệt đối không được để mủ hình thành ở trong tai giữa. Muốn làm như vậy, cần phải điều trị triệt để tình trạng viêm nhiễm có thể  gây các biến chứng viêm tai do viêm V.A gây ra.

Lời khuyên: Trong trường hợp con bị bệnh, các mẹ hãy nhanh chóng đưa trẻ đi clickkhám tai mũi họng ở đâu tốt hà nội. Chỉ có như vậy mới đảm bảo việc điều trị của con diễn ra suôn sẻ và đúng cách. Không nên tự ý điều trị bệnh tại nhà, vì căn bệnh này khá nguy hiểm. Nếu không có biện pháp đúng đắn dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.