Viêm tai giữa ở người lớn có là nguyên nhân dẫn tới điếc?

Viêm tai giữa ở người lớn tìm đến gây ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe mà còn liên lụy tới công việc và chất lượng cuộc sống. Lo sợ rằng bệnh có thể gây ra điếc? Không biết điều này có thật không vậy?

Viêm tai giữa ở người lớn có là nguyên nhân dẫn tới điếc?

Viêm tai giữa ở người lớn là dấu hiệu thể hiện sự viêm nhiễm vùng tai giữa ở người trưởng thành, bao gồm hai thể viêm cấp tính và viêm mạn tính.

Ở người trưởng thành, do cấu trúc tai đã phát triển hoàn thiện, vòi nhĩ dài và có độ chênh với họng lớn nên rất khó để bị viêm tai giữa nếu không chịu những tác động đặc biệt.

1. Những biểu hiện điển hình của viêm tai giữa ở người lớn

Viêm tai giữa ở người lớn

Viêm tai giữa ở người lớn và sự nhiễm trùng và viêm nhiễm trong tai giữa

Chảy dịch, mủ ra ngoài: Nếu là tình trạng viêm cấp tính thì thường là mủ trắng đục, hơi xanh đặc. Sau vài tuần thì dịch chuyển sang dạng vàng loãng. Bệnh bị lâu năm và có biến chứng xương chũm thì chảy dịch trắng, vàng có mùi hôi thối.

Đau nhức tai: Viêm tai giữa ở người lớn gây ra tình trạng đau nhức tai nhiều ở giai đoạn cấp tính, hoặc vào những đợt cấp của viêm mạn tính. Đau có thể lan sang cả vùng đầu quanh tai nếu không được can thiệp sớm.

Ù tai, cảm giác có âm thanh trong tai: Viêm tai giữa ở người lớn dịch mủ tích tụ bên trong, màng nhĩ thủng nên người bệnh có thể cảm thấy ù tai, có tiếng “lục bục” trong tai rất khó chịu.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

2. Viêm tai giữa ở người lớn có thể dẫn đến điếc?

Có thể rất nhiều người sẽ ngạc nhiên với biến chứng màbệnh viêm tai giữa ở người lớn có thể gây ra này. Thế nhưng, đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân bởi lẽ: Khi bị viêm tai giữa lâu ngày khiến nước nhầy tụ sau màng nhĩ sẽ dần dần hết đi. Tuy nhiên, trong vài trường hợp, nước này có thể vẫn tồn tại nơi tai giữa một thời gian dài và gây ra tổn thương nghiêm trọng cho màng nhĩ và chuỗi xương dẫn âm thanh. Âm thanh lúc này sẽ khó được truyền đi trong môi trường nước. Đây chính là những tiền đề cho việc bạn có thể bị điếc bất kì lúc nào.

Vi khuẩn gây bệnh có thể lây lan tới các tổ chức khác rất nhanh. Do đó, khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh chúng ta cần phải tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa để được can thiệp sớm tránh những biến chứng nguy hiểm không sớm thì muộn sẽ tìm đến.

Viêm tai giữa ở người lớn nên chọn phương pháp điều trị bệnh nào?

Hiện nay, phương án tối tân nhất giúp điều trị viêm tai giữa ở người lớn mà các chuyên gia nổi tiếng nhất Thế giới, benh vien tai mui hong tw và các phòng khám tai mũi họng uy tín nhất cả nước tin dùng và trị bệnh mang lại hiệu quả bất ngờ cho hàng ngàn bệnh nhân hiện nay đó là:

1. Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ + Thông tắc vòi nhĩ  

Viêm tai giữa ở người lớn

Viêm tai giữa ở người lớn sử dụng kỹ thuật phẫu thuật tạo hình màng nhĩ hiện đại ở Giải Phóng

Đây là phương pháp hiện đại hiện đang được áp dụng tại phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Giải Phóng Hà Nội. Phương pháp được tiến hành dựa trên quá trình phẫu thuật tạo hình màng nhĩ. Nguyên tắc chính là khôi phục lại màng nhĩ  đã bị rách và nâng cao thính lực cho người bệnh. Thông qua hình ảnh HD rõ nét của kính hiển vi Leica cùng sự hỗ trợ thông minh của hệ thống giám sát dự phòng phát hiện, khoanh vùng dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật để tránh làm tổn hại đến chúng cũng như các dây thần kinh lân cận. Đồng thời khôi phục lại chuỗi xương nghe trong tai.

  • Với kết quả là mang lại hình ảnh rõ nét giúp phẫu thuật có tính an toàn cao cho bệnh nhân.
  • Tái tạo màng nhĩ và chuỗi xương nghe cho người bệnh.
  • Phương pháp áp dụng cho những trường hợp viêm tai giữa đã thủng màng nhĩ, viêm tai giữa mạn tính và gây biến chứng.

2. Liệu pháp điều trị viêm tai giữa kết hợp đông tây y

Nếu phương pháp tái tạo màng nhĩ được xem là phương pháp mới của thế hệ y học hiện đại thì phương pháp này được xem là phương pháp mang đậm tính truyền thống Á Đông nhưng hiệu quả cũng khá cao.

Phương pháp này sẽ tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân gây bệnh phát sinh từ vị trí vòi nhĩ. Sau đó điều tiết thuốc và kích thích huyệt vị làm tăng tuần hoàn máu thần kinh thính giác, tăng khả năng hấp thụ của thuốc để các tế bào tổn thương nhanh chóng hết viêm, lấy lại thính lực.

  • Tăng cường hệ tuần hoàn trong tai, khôi phục thính lực, tránh ù tai, điếc tai.
  • Bên cạnh đó còn trực tiếp đào thải vi khuẩn gây bệnh, tiêu hết viêm.
  • Quá trình điều trị ngắn, hồi phục nhanh, an toàn, không cần nằm viện. Phù hợp cho những trường hợp viêm tai giữa cấp tính.

Cả 2 cách chữa bệnh viêm tai giữa ở người lớn này đều được thực hiện tại Giải Phóng và nhận được những phản hồi tốt từ người bệnh. Dựa vào tình trạng bệnh cụ thể của bạn mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp cụ thể nhé!

Hotline hỗ trợ : 1900.2662 miễn phí

Khung chat dưới góc phải

2 kênh thông tin này sẽ hỗ trợ bạn trong việc giải đáp các thắc mắc liên quan đến bệnh tai mũi họng và cách chữa trị nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

Bài viết liên quan