Viem mui teo gây phiền toái cho tôi rất nhiều

Viem mui teo là một trong những dạng bệnh viêm mũi thường gặp hiện nay, bệnh còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như trĩ mũi hoặc là bệnh ozen. Lúc này cuốn mũi dưới và trên bị teo đi, niêm mạc mũi khô và nhợt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động hô hấp của người bệnh, do đó cần phải được phát hiện và chữa trị càng sớm càng tốt.

 Viem mui teo gây phiền toái cho tôi rất nhiều

– Do ảnh hưởng bởi yếu tố nội tiết tố trong cơ thể: bệnh thường gặp ở nữ giới hơn so với nam, nhất là ở nữ giới đang trong độ tuổi dậy thì có kinh nguyệt, càng về sau khi bước sang độ tuổi mãn kinh thì nguy cơ bị bệnh giảm.

Tư Vấn Miễn Phí 

– Do hốc mũi bị nhiễm khuẩn: thường xảy ra khi trong hốc mũi có các vi khuẩn giả bạch cầu (Belfanti), các vi khuẩn gây mùi hôi thối như Loevenberg và Perez, khi có điều kiện thuận lợi thì chúng sẽ phát triển và gây bệnh.Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì bệnh viêm mũi teo do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nhưng chủ yếu là do:

1.Nguyên nhân gây bệnh viem mui teo

– Bị viêm mũi teo do bẩm sinh hốc mũi rộng sẵn, hoặc có thể là do phẫu thuật cuốn mũi dưới không an toàn gây ra.

– Ngoài ra những người bị rối loạn dây thần kinh giao cảm thường dễ bị viêm mũi teo.

viem-mui-teo

2. Triệu chứng điển hình của bệnh viem mui teo

– Triệu chứng lâm sàng dễ nhận biết đó là hơi thở của người bệnh có mùi hôi và mùi tanh cực kỳ khó chịu, làm ảnh hưởng tới cả những người xung quanh khi giao tiếp.

– Bị ngạt mũi: mặc dù người bị bệnh viêm mũi teo thường có hốc mũi rất rộng nhưng vẫn cảm thấy bị tắc ngạt, người ta gọi đó là hiện tượng ngạt mũi giả.

– Mất khứu giác: lúc này thì người bệnh sẽ không ngửi thấy mùi thối cũng như các mùi khác ngay chính từ trong hơi thở của mình.

– Khi đi khám, quan sát sẽ thấy mũi bị teo, khi lấy hết vẩy thì hốc mũi sẽ bị rộng ra, cuốn mũi trên và dưới bị teo , niêm mạc cũng nhợt nhạt và khô.

3. Điều trị bệnh viem mui teo như thế nào?

Để đối phó hiệu quả với bệnh viêm mũi teo thì phòng khám đa khoa Giải Phóng đang áp dụng “Thủ thuật xóa bỏ xâm lấn tối thiểu JCIC của Mỹ”. Thiết bị dùng để điều trị chỉ có kích thước tầm 1 mm hoặc nhỏ hơn cả một sợi tóc. Kết hợp với kính nội soi công suất cao giúp hiển thị được vị trí tổn thương ở mũi nhanh nhất có thể. Thông qua sử dụng hạt phân tử có năng lượng vừa đủ nhằm mục đích đè bẹp chuỗi phân tử hữu cơ trong các mô bệnh, thu nhỏ và làm biến mất tổn thương bệnh, không làm tổn hại tới các biểu mô khác, xóa bỏ gốc bệnh chính xác, thời gian điều trị bệnh rất ngắn.

>>> Xem thêm : Đôi điều cần biết về viêm mũi vận mạch

Thủ thuật xóa bỏ xâm lấn tối thiểu JCIC có những ưu điểm vượt trội như điều trị viem mui teo chính xác và an toàn, hiệu quả cao, đơn giản, không xâm lấn, không gây đau, phục hồi nhanh chóng, không cần nằm viện, chăm sóc đơn giản, không gây chảy máu, không lo tái phát, phục hồi hoàn toàn chức năng của mũi.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể nắm được những kiến thức cơ bản về bệnh viêm mũi teo. Do dung lượng bài viết có hạn, vì vậy nếu muốn được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chuyên gia phòng khám giải phóng theo  1900.2662 để tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan