Viêm mũi dị ứng căn bệnh phiền phức

Mùa hè đến, có rất nhiều người chỉ thích ngồi trong phong có điều hòa trong thời gian dài, nhưng lại ít khi để ý nếu ngồi trong phòng có điều hòa trong thời gian dài sẽ làm cơ thể cảm thấy khó chịu. nhiệt độ mùa hè tăng cao, không khí khô hanh, là thời điểm mà bệnh tia mũi họng bộc phát cao, đặc biệt là bệnh viêm mũi dị ứng. Không những ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống thường ngày, hơn nữa nếu để kéo dài trong thời gian dài không điều trị hoặc điều trị không đúng bệnh, còn có thể gây ra hàng loạt các biện chứng khác.các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Giải Phóng nhấn mạnh cần phải phòng tránh bệnh tai mũi họng trong mùa hè oi nóng

viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng khiến người bệnh khó chịu

Gần đây các bệnh nhân đến khám bệnh viêm mũi số lượng cao hơn cùng kỳ năm ngoái rất nhiều lần, điều này có liên quan mật thiết đến sự thay đổi thất thường của thời tiết, dương nhiên điều này cũng có quan hệ với việc nâng cao mức độ nhận thức sức khỏe của người bệnh. Sau đây là những lời phân tích của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng[

Viêm mũi đơn thuần: Viêm mũi không nhất định là xuất hiện vào mùa hè, tuy nhiên hiện tại có rất nhiều người sống trong môi trường có điều hòa nên một khi ra ngoài, đột ngột gặp nóng sẽ rất dễ gây bệnh, rất nhiều người có triệu chứng bị nghẹt mũi hay chảy nước mũi trong thời gian dài… Viêm mũi dị ứng trong môi trường có điều hòa: Tỉ lệ phát bệnh phản ứng của viêm mũi là từ 10-20%, Dị nguyên gây bệnh phổ biến là 95%. Mạt bụi (bao gồm mạt bụi trong nhà, bụi bẩn và mạt nhiệt đới)

 • Vào mùa hè, do khí lạnh ở điều hòa khiến cho mọi người mắc bệnh viêm mũi dị ứng
 •  Trong môi trường có điều hòa, độ ẩm và nhiệt độ trong môi trường sống thay đổi liên tục, không ít người đã mắ các bệnh như viêm mũi dị ứng hay viêm mũi cấp…điều này có quan hệ rất lớn đối với việc mọi người thường xuyên ở trong môi trường có điều hòa
 •  Sau khi mở điều hòa sự lưu thông khí ở trong phòng chắc chắn sẽ kém hơn lúc bình thường, và không kịp làm sạch bụi bẩn trong phòng
 •  Trong nhà nuôi một số động vật như chó, mèo…
 • Bụi bẩn và bụi mạn trong không khí

Những tình huống bên trên đều có thể dẫn đến sự kích thích, mà bản thân niêm mạc mũi của những bệnh nhân mắc bệnh viêm mũi dị ứng thông thường trong thời gian dài sẽ có triệu chứng viêm nhiễm ở mức độ nhẹ, gặp phải nhưng sự kích thích này sẽ dẫn đến các triệu chững và dấu hiệu điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng, vì vậy việc cần thiết trước mắt là mở cửa thông thoáng, tránh để những kích thích này làm ảnh hưởng và dẫn đến bệnh.

Các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng nhấn mạnh: Bệnh viêm mũi nếu không điều trị kịp thời, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của chúng ta.

Sự nguy hại của bệnh viêm mũi

 • Bệnh viêm mũi dị ứng và viêm mũi cấp nếu không được điều trị một cách chính xác, niêm mạc mũi không thể hồi phục lại như ban đầu thí sẽ dẫn đến bệnh viêm mũi phì đại mạn tính. Mà viêm mũi dị ứng và viêm mũi phì đại mạn tính xuất hiện nhiều sẽ gây nghẹt mũi trong thời gian dài.
 • Sau khi xương xoắn mũi dưới bị sưng to đè lên nhĩ tai sẽ gây ra hiện tượng ù tai và giảm thính giác so3 Bệnh nhân mắc bệnh trong thời gian dài, thường xuyên mất ngủ, giảm trí nhớ,tinh thần hoảng loạn và đau đầu
 • Nếu niêm mạc mũi sưng to lên sẽ làm nghẹt mũi chảy nước mũi, rất rễ gây ra chảy nước mắt, kéo dài sẽ bị viêm tuyến nước mắt, viêm kết mạc… do không lưu thông mà dẫn đến hình thành bệnh biến
 • Do lượng thông khí thông khí không đủ, bệnh nhân thường phải hô hấp bằng miệng trong thời gian dài, cùng với tiết dịch ở mũi thương xuyên kích thích cổ họng, rất dễ gây ra bệnh biến chứng viêm mạn tính ở vùng họng và gây ho khan

Phương pháp này hội nhập đầy đủ các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, có chức năng nhận biết và kỹ thuật định vị, xây dựng lại các mô bị hư hại trong khoang mũi, là liệu pháp điều trị các bệnh mũi hoàn hảo nhất. Khi điều trị, đầu tiên sử dụng công nghệ định vị thông minh kỹ thuật số để thu thập dữ liệu cơ bản, xác định mô bệnh và định vị các tổ chức biến đổi bệnh lý cũng như sử dụng nhiệt độ thấp để khống chế điều trị bệnh.

Sau đó, căn cứ vào hiển thị của hệ thống định vị thông minh, nguồn plasma sẽ hình thành một không gian plasma điều trị cục bộ ở tổ chức các tế bào bị tổn thương (trong không gian này có số liệu plasma song cực tương đồng), đóng plasma này sẽ xâm nhập cào các mô bị tổn thương, trong thời gian ngắn sẽ sẽ sản sinh ra chất đốt để tiến hành loại bỏ, cố định, cắt bỏ các mô bị tổn thương và đạt được mục tiêu của trị liệu. Đồng thời đẩy nhanh sự tuần hoàn máu cũng như chức năng trao đổi chất của niêm mạc mũi và biểu mô có lông bị tổn thương, tái tạo lại chức năng niêm mạc mũi để bảo vệ khoang mũi và có tác dụng lớn trong việc phòng ngừa tái phát bệnh.

Kỹ thuật xâm lân tối thiểu DNR bằng nhiệt độ thấp plasma – mang đến cho bạn 1 đường hô hấp khỏe mạnh

 • Xác định chính xác ổ bệnh bị tổn thương, gạt bỏ tính lạc hậu và mù quáng trong lối trị liệu truyền thống. Kỹ thuật định vị thông minh xác định chính xác vị trí ổ bệnh, tiến hành điều trị chuyên sâu đối với những vùng bị tổn thương, đồng thời có thể khống chế nhiệt độ điều trị, không xuất hiện vi sóng và sóng laze, phá vỡ sự hình thành của các nang lông trên biểu bì.
 • Quá trình trị liệu được tiến hành trong một môi trường an toàn.
 • Kết hợp nhiều kỹ thuật tiên tiến, điều trị một cách khoa học. Kỹ thuật DNR đã vượt xa những phương pháp truyền thống (tiến hành điều trị đơn lẻ và hiệu quả điều trị không cao), phương pháp này đã kết hợp nhiều kỹ thuật tiên tiến như kỹ thuật cắt đốt plasma, kỹ thuật định vị thông minh, kỹ thuật tái tạo những tổ chức bị thương bên trong khoang mũi…
 • Quá trình trị liệu an toàn, không gây tổn thương cho những tế bào bình thường xung quanh. Đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu,chỉ tiến hành điều trị những vùng bị bệnh, không gây bất kỳ tổn thương nào cho những tổ chức bình thường bên trong khoang mũi. Kỹ thuật này có hệ thống điều khiển tự động, có thế khống chế nhiệt độ trị liệu, nhiệt độ trị liệu luôn duy trì ở trạng thái thấp.
 • Hiệu quả cao hơn rõ rệt so với kỹ thuật truyền thống. Bất luận là phân tích từ bệnh án trị liệu lâm sàng hay là những phản ứng của bệnh nhân sau khi trị liệu thì hiệu quả điều trị của phương pháp này cao hơn 60% so với phương pháp trị liệu bằng thuốc, và hơn 47% so với phương pháp trị liệu vi sóng truyền thống, điều trị xong không để lại bất kỳ di chứng nào, có khả năng chống lại việc bệnh tái phát trở lại. Đây là một trong những cách trị viêm mũi dị ứng tiên tiến nhất.

Ích lợi của phiếu hẹn lịch là tiết kiệm được thời gian, có thể khai thác hết sự phục vụ của nhân viên y tế. Thông qua phiếu hẹn lịch bệnh nhân không cần phải đến trực tiếp lấy phiếu, có thể tùy ý đến thăm khám, không cần phải chờ đợi mất thời gian. Ngoài ra, có được phiếu hẹn lịch, bệnh viện có thể tìm hiểu trước được số lượng bệnh nhân thăm khám và loại bệnh để sắp xếp bác sỹ hợp lý nhất cho bạn, đồng thời sắp xếp được thời gian, thực hiện thăm khám cho bệnh nhân.


Ở trên các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề “Viêm mũi dị ứng căn bệnh phiền phức“. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa khám tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những cơ sở khám tai mũi họng tốt nhất hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị các bệnh ta mũi họng. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

Với những ưu thế trên Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 1900.2662 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Bài viết liên quan