Viêm họng và cách điều trị ra sao ?

Viêm họng là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên thường gặp, nó gây ra nhiều phiền toái, khó chịu, bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy viêm họng và cách điều trị bệnh hiệu quả như thế nào? Hãy cũng các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng tìm hiểu qua bài viết sau đây ngay.

1/ Bệnh viêm họng là gì?

Trước khi tìm hiểu về viêm họng và cách điều trị, chúng ta cùng tìm hiểu xem bệnh viêm họng là gì? Từ đó hiểu rõ căn bệnh này hơn để biết cách phòng tránh và xử lý bệnh kịp thời.

Viêm họng là tình trạng niêm mạc hầu họng bị tổn thương và viêm nhiễm, thông thường bệnh viêm họng được chia ra làm hai dạng là viêm họng cấp tính và mãn tính. Đa số các thường hợp bị viêm họng là do virus, vi khuẩn, nấm hoặc các chất kích thích khác như ô nhiễm môi trường hay hóa chất gây ra.

2/ Biến chứng của bệnh viêm họng gây ra

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm họng gây ra nếu người bệnh không điều trị sớm như là:

  • Biến chứng tại chỗ: Gây áp xe hoặc viêm tấy quanh họng hay viêm tấy quanh amidan.
  • Biến chứng gần: Bệnh viêm họng có thể gây ra viêm mũi, viêm xoang hay viêm tai giữa. Ngoài ra thì viêm họng còn có thể lan xuống thanh quản và gây ra viêm thanh quản hoặc viêm cả khí, phế quả hoặc viêm phổi.
  • Biến chứng xa: Người bệnh có thể phải đối mặt với viêm cầu thận, viêm khớp, viêm màng ngoài tim.

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ  

3/ Viêm họng và cách điều trị hiệu quả

Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để điều trị viêm họng một cách hiệu quả, người bệnh nên đi thăm khám càng sớm càng tốt, khi đó bệnh ở giai đoạn nhẹ dễ điều trị. Ngoài ra người bệnh nên lựa chọn các cơ sở uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo cho việc chữa trị an toàn,mang lại hiệu quả cao.

Phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng Hà Nội hiện nay đã và đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC trong điều trị viêm họng hiệu quả. Đây là phương pháp mới, hiện đại nhất hiện nay loại bỏ được nhược điểm của phương pháp truyền thống và có nhiều ưu điểm nổi bật.

Kỹ thuật này lợi dụng đẳng ly tử năng lượng tần số cao loại bỏ vùng bị tổn thương, đông kết, cầm máu hiệu quả. Áp dụng hệ thống kiểm tra bằng kính nội soi STORZ của Đức với độ sáng tương đương 40 lần bóng đèn, các tổn thương được phóng to gấp nhiều lần, giúp các bác sĩ có thể nhìn rõ tổn thương.

Ưu điểm của kỹ thuật này là: xâm lấn tối thiểu, tránh gây đau, không làm tổn thương tới niêm mạc, độ chính xác cao, an toàn, thời gian điều trị ngắn, nhanh phục hồi, hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh cách điều trị viêm họng hiệu quả, phòng khám đa khoa Giải Phóng còn có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế đầy đủ tiện nghi, được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới. Mọi chi phí khám chữa bệnh được công khai minh bạch rõ ràng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Giải Phóng về vấn đề viêm họng và cách điều trị. Đã mang lại cho bạn đọc những thông tin bổ ích. Do dung lượng bài viết có hạn, nếu còn bất cứ băn khoăn thắc mắc gì cần được giải đáp, có thể chat trực tuyến với bác sĩ để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan