Viem hong o tre em có thể tìm tới bất kì đối tượng nào, thế nhưng theo các chuyên gia tai mũi họng thì trẻ em là đối tượng thường xuyên bị bệnh tìm đến nhất. Không biết là vì nguyên do gì thế nhỉ?

Viem hong o tre em do nguyên nhân “chết tiệt” nào thế?

Viêm họng có thể gây ra những biến chứng như viêm tai giữa cấp, viêm xoang, viêm họng mũi, viêm xoang trán, viêm phế quản… cho trẻ nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy cha mẹ nên có sự can thiệp của các chuyên gia tai mũi họng để biết được nguyên nhân gây bệnh và các trị bệnh hiệu quả cho con.

Viem hong o tre em
Viem hong o tre em có thể khiến bé mệt mỏi, suy nhược cơ thể

1. Hệ miễn dịch kém – virus gây bệnh dễ tấn công

Viêm họng do virut gây nên( chiếm tới khoảng 60-80%) nguyên nhân gây bệnh. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng khoảng 200 chủng virut và vi khuẩn gây ra bệnh viêm họng. Trẻ vừa có thể mắc loại virut này lại nhiễm tiếp loại virut khác khi cơ thể đang suy giảm miễn dịch sau đợt nhiễm bệnh từ trước. 

Rất hiếm trường hợp viêm họng do vi khuẩn gây nên có thể kể đến là  phế cầu, Hemophilus Influenzae, tụ cầu và liên cầu bê ta tan huyết nhóm A là nguy hiểm nhất (khoảng 20%). Viêm họng do nấm rất hiếm xảy ra. Khi con bạn bị tái phát bệnh do nguyên nhân này, thì bạn nên tiêm vaccin ngăn ngừa chủng vi khuẩn hoặc virut cho trẻ theo sự hướng dẫn của bác sĩ

2. Các yếu tố dị ứng tấn công

Viêm họng trẻ em hầu hết thường kèm theo những yếu tố dị ứng, bệnh thường có tính chất gia đình. Ngoài ra còn do một số nguyên nhân khác như: sự thay đổi thất thường của thời tiết, trẻ bị tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi, chất độc hại, có thể là ở gần những khu công nghiệp. Khi trẻ đã khỏi bệnh nhưng khi gặp những điều kiện này những vi khuẩn trong không khí sẽ xâm nhập cơ thể của trẻ.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

3. Nguyên nhân do lây nhiễm

Đây có thể là nguyên nhân khiến trẻ xuất hiện triệu chứng của viêm họng. Bởi khi sống trong những gia đình có người bị viêm họng, lúc này bệnh có thể lây chéo từ người này sang người khác. Trong gia đình khi có người bị ốm, mọi người thường có tâm lí đóng kín cửa để tránh gió cho người bệnh. Nhưng điều này vô tình khiến cho vi khuẩn tồn tại, phát triển và lây nhiễm sang những thành viên khác trong nhà dễ dàng hơn.

Do đó, việc giữ vệ sinh và làm sạch không gian sống cần phải được chú trọng. Bên cạnh việc điều trị tốt và triệt để bệnh cho người bệnh, cần phải có chế độ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho trẻ, để chống lại bệnh.

4. Viêm họng thường xuyên do những thói quen xấu

Viem hong o tre em
Viem hong o tre em do khâu vệ sinh cá nhân chưa khoa học

 

Việc gia đình không thường xuyên hay không dạy cho trẻ cách vệ sinh vùng tai mũi họng khoa học – là nguyên nhân khiến các tác nhân gây bệnh xâm nhập và làm thành ổ viêm nhiễm trong khoang họng lâu ngày.

Thêm nữa, đó là hiện này có khoảng 80% số trẻ hay bị tái diễn bệnh viêm họng sau khi bố mẹ đưa trẻ đến nơi đông người, nơi công cộng đặc biệt là ở những trẻ dưới 3 tuổi. Do hệ miễn dịch của trẻ yếu nên có thể bị ảnh vi khuẩn gây bệnh tấn công nhanh chóng.

Chính vì những nguyên nhân gây bệnh cho trẻ có thể tìm đến bất kì lúc nào. Do đó, lúc này gia đình nên đến tìm gặp các chuyên gia tai mũi họng để được các bác sĩ chuẩn đoán và điều trị bệnh cho trẻ, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể tìm đến.

Viem hong o tre em nên được điều trị ngay

Cách chữa viêm họng cho trẻ hiệu quả là cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để có phương án trị bệnh thích hợp. Đối với trường hợp bệnh do những bệnh tai mũi họng khác gây ra như: viêm xoang, viêm amidan,…thì cần loại bỏ các ổ vi khuẩn, hạn chế dịch nhày chảy xuống họng; cần kết hợp điều trị cả 2 bệnh cùng lúc.

– Khi bệnh phát triển quá mức, ảnh hưởng lớn đến đường ăn cũng như những sinh hoạt khác thì kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Mỹ tại phòng khám đa khoa Giải Phóng là phương án duy nhất bạn nên sử dụng cho trẻ. Phương pháp này là giải pháp tối ưu nhất bởi nó không chỉ hiệu quả mà còn an toàn cho sức khỏe, ngăn bệnh tái phát.

Để điều trị viêm họng triệt để, người bệnh ngoài áp dụng phương pháp điều trị thích hợp thì phải kết hợp thực hiện một số biện pháp khác như súc miệng hàng ngày bằng nước muối ấm loãng, giữ ấm cơ thể nhất là khi thời tiết giao mùa, giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh nơi ô nhiễm, có khói thuốc…

Viêm họng không chỉ gây ra nhiều phiền toái đối với cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân mà viêm họng hạt triệu chứng còn có thể xảy ra các biến chứng như: viêm xoang, viêm phổi, viêm màng tim,… Do đó, cần sớm phát hiện và chủ động điều trị.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!