Viêm amidan – thủ phạm hàng đầu gây ung thu amidan

Viêm amidan nếu không được xử lý kịp thời sẽ là nguyên nhân gây ra viêm amidan mãn tính, thậm chí clickung thu amidan và vô vàn các biến chứng nguy hiểm khác.

Xem thêm: clickTriệu chứng viêm amidan cấp tính như thế nào?

Viêm amidan – thủ phạm hàng đầu gây ung thu amidan

Viêm amidan là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở 2 khối bạch huyết sau thành họng. Đa phần người bệnh ở giai đoạn mãn tính mới phát hiện ra. Tuy nhiên, đây lại là giai đoạn khó khăn nhất và dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân trong đó có ung thu amidan.

Các biến chứng thường gặp là:

– Bệnh viêm tai giữa: Nguyên nhân là vì họng và tai nối liền với nhau nên vi khuẩn dễ dàng lây lan từ họng lên tai và khu trú ở đây, gây ra viêm tai giữa thậm chí nặng hơn sẽ dẫn đến hoại tử các xương con do viêm tai giữa.

– Viêm khớp cấp: triệu chứng điển hình của biến chứng này là sưng, nóng đông thời đau các khớp tay, ngón tay… khiến bệnh nhân vô cùng mệt mỏi. Nếu viêm khớp cấp kéo dài và biến chứng sâu sẽ dẫn tới bệnh lý màng tim.

ung thu amidan là gì

Viêm amidan – thủ phạm gây ung thu amidan

– Viêm cầu thận: Có tới 24% số người clickbệnh viêm amidan mắc phải biến chứng này và nhanh chóng và chuyển thành viêm thận cấp sau đó.

– Apxe amidan: Là tiền đề dẫn tới ung thu amidan sau này.

– Bên cạnh đó, viêm amidan do liên khuẩn cầu có khả năng gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn huyết, bệnh thấp khớp cấp, thấp tim…

– Nguy hiểm nhất phải kể tới ung thu amidan do viêm amidan lâu ngày và không được điều trị đúng cách. Ung thu amidan rất dễ dẫn tới tử vong lúc nào không hay. Nếu bạn có các triệu chứng đau sâu trong hốc mắt, vùng thái dương, tê bì ở miệng, ngạt mũi, chảy mũi nhày, ù tai, dẫn truyền âm thanh kém, xuất hiện hạch cổ, có khối u sần sùi ở nóc vòm họng… thì hãy cẩn thận với ung thu amidan.

Phải điều trị viêm amidan như thế nào?

Để hạn chế tối đa tình trạng ung thu amidan có thể xảy đến, bạn hãy điều trị căn bệnh này càng sớm càng tốt thông qua phương pháp hiện đại.

ung thu amidan

Gặp bác sĩ để điều trị viêm amidan càng sớm càng tốt

Các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyên bạn nên sử dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ để điều trị viêm amidan tận gốc.

Nguyên lý hoạt động là

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh được đánh giá là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực tai mũi họng quốc tế. Liệu pháp này được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử Olympus của Nhật Bản cùng với động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ. Nhờ vậy, nó dễ dàng tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan và tiến hành cắt đốt ổ viêm nhiễm gây bệnh với nhiệt độ cực thấp. Hiệu quả đạt được là triệt tiêu sạch sẽ ổ viêm nhiễm và đảm bảo an toàn cho các mô và tổ chức lân cận.

Ưu điểm của Kỹ thuật này là

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Ung thu amidan là căn bệnh hết sức nguy hiểm. Do đó, người bệnh cần phải ngăn chặn từ khi có các triệu chứng viêm amidan đầu tiên.

Để biết thêm chi tiết, mời quý độc giả liên hệ hotline 1900.2662 của clickphòng khám nội soi tai mũi họng Giải Phóng.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan