Viêm amidan quá phát có lây không?

clickViêm amidan quá phát là dạng bệnh lý mãn tính điển hình diễn ra tại amidan, thường gặp nhất là ở trẻ em. Căn bệnh này sẽ khiến cho tổ chức bạch huyết phía sau thành họng tăng sinh và làm việc hết công suất để chống trả lại vi khuẩn xâm nhập và tồn tại ở đây. Cuối cùng, đến một mức độ nào đó sẽ khiến cho amidan sưng phồng và bắt đầu giai đoạn quá phát. Tuy nhiên, điều quan trọng là amidan quá phát có lây không và lây qua con đườg nào?

Xem thêm: Phương pháp phòng tránh clickchảy máu mũi khi trời lạnh

Viêm amidan quá phát có lây không?

Viêm amidan quá phát là dạng bệnh lý mãn tính điển hình diễn ra tại amidan, thường gặp nhất là ở trẻ em. Căn bệnh này sẽ khiến cho tổ chức bạch huyết phía sau thành họng tăng sinh và làm việc hết công suất để chống trả lại vi khuẩn xâm nhập và tồn tại ở đây. Cuối cùng, đến một mức độ nào đó sẽ khiến cho amidan sưng phồng và bắt đầu giai đoạn quá phát.

Như đã nói ở trên, sự hình thành viêm amidan quá phát là do sự tấn công của vi khuẩn. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu bị nhiễm vi khuẩn, người khỏe mạnh bình thường cũng có thể bị amidan quá phát.

Về cơ bản, vi khuẩn chỉ có thể lây viêm amidan chứ không thể lây viêm amidan quá phát từ người này sang người khác. Bởi viêm amidan quá phát là một quá trình dài viêm nhiễm.

bệnh viêm amidan quá phát

Viêm amidan quá phát có lây không

Thông thường, căn bệnh này sẽ lây qua giao tiếp, dùng chung đồ đạc như bàn chải, bát, đũa…

Tuy nhiên, cũng không phải vì thế mà người bệnh có tâm lý chủ quan coi thường. Do quá trình viêm amidan sẽ nhanh chóng tiến triển nếu người bệnh không chịu xử lý kịp thời.

Làm sao biết mình bị lây nhiễm viêm amidan quá phát?

Việc chẩn đoán clickviêm amidan quá phát cần dựa trên 2 yếu tố cơ bản. Đó là triệu chứng và kỹ thuật kiểm tra.

Bước 1: Quan sát triệu chứng viêm amidan thể quá phát

Thông thường, người bệnh sẽ có các triệu chứng điển hình như:

  • Amidan sưng to, đỏ và có thể quan sát rất rõ rệt. Nhiều trường hợp amidan quá to chẹn đường thở.
  • Người lớn xuất hiện tình trạng ngáy ngủ. Trẻ nhỏ mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ.
  • Thường xuyên đau họng, khó ăn, khó nuốt, khó giao tiếp.
  • Mệt mỏi, khó chịu, ăn không ngon miệng. Đôi khi có thể bị sốt, ho.
bị viêm amidan quá phát

Kính điện tử soi họng Olympus của Nhật

Bước 2: Kiểm tra thông quá Kính soi họng điện tử Olympus của Nhật

Kính soi họng điện tử Olympus của Nhật được các bác sĩ Phòng khám Giải Phóng sử dụng chuyên sâu trong chẩn đoán các bệnh lý về họng. Bởi nó có các ưu điểm đặc biệt như:

– Phóng đại vị trí bệnh biến lên hàng trăm lần do đó, có thể quan sát chi tiết ổ bệnh và bệnh biến nhỏ nhất tiềm ẩn xung quanh. Hỗ trợ quá trình điều trị thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

– Hình ảnh chân thực rõ nét, hạn chế được sai sót trong chẩn đoán ở những phương pháp truyền thống.

– Nhẹ nhàng, không đau đớn, phù hợp với trẻ nhỏ.

– Hình ảnh phẫu thuật hiển thị rõ ràng giúp cho thao tác đơn giản hơn, linh hoạt hơn, nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật.

Lời khuyên: Để đảm bảo sức khỏe, chúng tôi khuyên bệnh nhân nên clickkham tai mui hong o dau tot nhat để được hướng dẫn và kiểm tra tận tình.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan