Viêm tai giữa mạn tính không chỉ khiến bệnh nhân vô cùng mệt mỏi, khó chịu mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên chữa viêm tai giữa mạn tính ngay hôm nay.

Vì sao nên chữa viêm tai giữa mạn tính ngay hôm nay?

Viêm tai giữa mạn tính không chỉ khiến bệnh nhân vô cùng mệt mỏi, khó chịu mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên chữa viêm tai giữa mạn tính ngay hôm nay.

Nhìn chung, khi đã diễn biến đến giai đoạn mãn tính, viêm tai giữa thường không biểu hiện nhiều triệu chứng như ở thể cấp tính, tuy vậy, nó cũng khiến cho bệnh nhân rất khó chịu.

Điều quan trọng là nếu không kịp thời điều trị viêm tai giữa mạn tính ngay hôm nay thì nó có thể dẫn đến vô vàn  vấn đề nguy hiểm. Trong đó, trước tiên phải kể đến các biến chứng liên quan tới thính lực của bệnh nhân nếu thủng màng nhĩ. Bởi nó chính là căn nguyên dẫn tới hiện tượng điếc tạm thời hoặc điếc vĩnh viễn. Tình trạng này đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì trẻ chưa biết nói và có khả năng sẽ dẫn tới hiện tượng chậm phát triển ngôn ngữ rồi gây câm điếc.

điều trị viêm tai giữa mạn tính
Vì sao nên điều trị viêm tai giữa mạn tính ngay hôm nay?

Ngoài ra, bệnh nhân sẽ phải chịu đựng rất nhiều biến chứng nguy hiểm, tác động trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng như.

– Biến chứng nội sọ: Có thể nói, điển hình nhất là hiện tượng viêm tắc xoang tĩnh mạch bên, bệnh viêm màng não, viêm não hoặc áp xe não thậm chí phải kể đến bệnh áp xe dưới màng cứng… tác động trực tiếp đến não bộ của bệnh nhân.

– Biến chứng sâu trong xương thái dương, nghiêm trọng nhất là viêm xương đá (Triệu chứng điển hình là đau sau hốc mắt, có hiện tượng chảy mủ tai và bị liệt dây thần kinh sọ), bệnh viêm mê nhĩ (Gây ra biểu hiện điếc sâu, chóng mặt kèm theo tình trạng nôn ói nhiều) và liệt mặt…

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Nên chữa viêm tai giữa mạn tính như thế nào?

Để hạn chế những vấn đề nguy hiểm nói trên, các bạn nên điều trị benh viem tai giua man tinh ngay hôm nay. Đừng vì bất kỳ lý do gì mà lơ là căn bệnh này rồi phải gánh chịu hậu quả đáng sợ từ nó.

Đối với viêm tai giữa mạn tính, các bác sĩ phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Giải Phóng khuyên bệnh nhân nên sử dụng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ.

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ

viêm tai giữa mạn tính
Nên điều trị viêm tai giữa mạn tính càng sớm càng tốt

Kỹ thuật này được tiến hành thông qua việc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực cùng sự hỗ trợ, hình ảnh rõ nét HD từ kính hiển vi Leica, hệ thống giám sát dự phòng thông minh. Qua đó, các bác sĩ có thể tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật đồng thời dễ dàng tiêu diệt hiệu quả tổ chức bệnh biến có sẵn trong tai giữa và xương xung quanh. Nhưng kỹ thuật này có 1 ưu điểm lớn chính là không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng hiện đại, giúp loại bỏ nguyên nhân viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ. Ngoài ra, sử dụng Liệu pháp đông tây y kết hợp để đưa thuốc vào tai, kích thích huyệt vị và cải thiện tuần hoàn vi tai.

Ưu điểm của Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ

+ Tiêu diệt hiệu quả toàn bộ ổ nhiễm bệnh trong 1 lần và thông qua khôi phục màng nhĩ, tái tạo chuỗi xương nghe để cải thiện thính lực.

+ Không tổn thương đến các tổ chức, không gây biến chứng, hiệu quả cao.

+ Quá trình điều trị ngắn, thời gian hồi phục rất nhanh, không cần nằm viện.

+ Hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh.

Lời khuyên: Viêm tai giữa mạn tính là một trong những bệnh lý vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, không có lý do gì để bạn trì hoãn việc điều trị căn bệnh này.

Hãy trực tiếp gặp bác sĩ chuyên khoa hoặc liên hệ hotline 1900.2662, chat trực tuyến với bác sĩ của phong kham tai mui hong ha noi Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website để được tư vấn các bạn nhé.

Chúc các bạn sức khỏe!