Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho biết vì sao bị ù tai liên tục khiến tôi bị stress, căng thẳng kéo dài và ngày càng có dấu hiệu tăng nặng? Tôi bị ù tai đã nửa năm nay và không thể tập trung vào bất cứ việc gì, công việc bị đình trệ, sức khỏe cũng giảm sút. Vậy xin bác sĩ cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ.

                                                                                                                (Văn Thành – Hưng Yên)

Chào bạn Thanh Mai! Vì sao bị ù tai khiến bạn căng thẳng triền miên là vấn đề mà lâu nay các bác sĩ của Phòng khám Giải Phóng tích cực nhắc đến để giảm thiểu hiện tượng ù tai và mệt mỏi ở bệnh nhân. Và để khẳng định rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây để bạn cũng như quý vị độc giả hiểu và có hướng xử lý hiện tượng này kịp thời.

Vì sao bị ù tai khiến bạn căng thẳng triền miên?

Qua nhiều năm thăm khám và điều trị lâm sàng, các bác sĩ Phòng khám Giải Phóng cũng đã nhiều lần giải đáp vấn đề vì sao bị ù tai lại khiến bệnh nhân rơi vào trường hợp căng thẳng, stress kéo dài.

Vấn đề này được lý giải như sau:

  • Thứ nhất, hiện tượng ù tai không phải lúc nào cũng xuất hiện với những âm thanh giống nhau. Vì vậy, đôi khi chính người bệnh cũng không hiểu được vấn đề của mình nằm ở đâu và những tiếng động này là triệu chứng của bệnh gì.
vì sao bị ù tai kéo dài
Vì sao bị ù tai khiến bạn căng thẳng triền miên?
  • Thứ hai, đa phần những bệnh nhân hay bị ù tai thường rất khó tâm sự được với những người xung quanh bởi những âm thanh không có thật chỉ một mình bệnh nhân nghe được. Và nó cứ kéo dài dai dẳng, khiến người bệnh bức bối, khó chịu, không tập trung làm việc được.
  • Thứ ba, ù tai thường tăng nặng về đêm, khi những không gian xung quanh tĩnh lặng là lúc bệnh nhân cảm nhận rõ nét nhất tiếng ù trong tai của mình. Và vì vậy, phần lớn bệnh nhân ù tai thường kèm theo chứng mất ngủ. Điều này tác động trực tiếp đến sức khỏe và thể lực của họ. Khiến bệnh nhân khó lòng có thể tập trung làm việc và sinh hoạt bình thường được.

Nhìn chung, ù tai không chỉ là thủ phạm gây nên những vấn đề nghiêm trọng về tâm lý cho người bệnh, nó còn có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác nữa. Chính vì vậy, bạn cần phải thật sự cân nhắc, chú ý từng biểu hiện của bản thân và có hướng điều tiết thích hợp.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Nên làm gì khi mắc chứng ù tai?

Để hạn chế những vấn đề có thể xảy ra với sức khỏe, tinh thần của chính mình, ngay khi có các triệu chứng ù tai đầu tiên, các bạn nên tìm tới bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn, tìm hiểu nguyên nhân, cách chữa bệnh sao cho phù hợp.

Các bác sĩ phong kham tai mui hong o ha noi Giải Phóng khuyên bạn nên thực hiện theo 2 bước để khắc phục tình trạng này.

vì sao bị ù tai liên tục
Kính Leica hỗ trợ chẩn đoán nguyên nhân vì sao bị ù tai

Bước 1. Kiểm tra nguyên nhân ù tai bằng Kính hiển vi tai Leica

Kính hiển vi tai Leica của Đức có tác dụng vô cùng lớn trong quá trình kiểm tra và hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý về tai trong đó có ù tai.

– Hình ảnh sắc nét, đa chiều, hỗ trợ chẩn đoán đúng tình trạng ùtai.

– Kết hợp đồng thời với hệ thống giám sát thông minh tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật, tránh những rủi ro có thể gặp phải khiến bệnh nhân yên tâm hơn.

– Kính hiển vi giúp định vị cụ thể ổ nhiễm bệnh ẩn sâu trong tai để loại bỏ tỉ mỉ toàn bộ ổ bệnh, không bỏ sót, không nhầm lẫn.

Bước 2. Khắc phục ù tai bằng Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A

Liệu pháp này tác động trực tiếp đến nơi hình thành chứng ù tai kết hợp với Máy điều trị ù tai Đan Mạch, giúp bệnh nhân giảm thiểu ù tai, khôi phục thính lực. Hơn nữa, nó giúp giảm thiểu căng thẳng do ù tai mang lại và dễ dàng kết hợp với các phương pháp khác để điều trị bệnh gây ù tai.

Lời khuyên: Thông qua những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm vì sao bị ù tai thường gây stress, căng thẳng cũng như định hướng được cách xử lý tình trạng này.

Mọi thắc mắc, xin quý độc giả trực tiếp liên hệ hotline 1900.2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn qua cửa sổ chat của Phòng khám Giải Phóng để được hỗ trợ hiệu quả.

Chúc các bạn sức khỏe!