Triệu chứng viêm mũi dị ứng chữa bằng cách này thế mà hay!

Triệu chứng viêm mũi dị ứng xuất hiện cảnh báo những mối nguy hại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Việc phát hiện chúng một cách nhanh chóng và điều trị kịp thời sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng xấu có thể tìm đến.

Triệu chứng viêm mũi dị ứng chữa bằng cách này thế mà hay!

Viêm mũi dị ứng là những phản ứng của cơ thể được biểu hiện cục bộ ở vùng xoang mũi khi tiếp xúc với tác nhân gây kích thích. Tỷ lệ người mắc bệnh hiện nay ngày càng cao, việc trang bị những kiến thức về bệnh là điều chúng ta ai cũng nên biết.

Tố giác triệu chứng viêm mũi dị ứng?

Triệu chứng viêm mũi dị ứng

Triệu chứng viêm mũi dị ứng khiến bạn luôn thấy khó chịu

Hắt hơi hàng tràng dài

Hắt hơi cũng là 1 trong các dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết. Nó biểu thị bằng những các cơn hắt hơi dài, liên tục có khi khoảng vài chục cái 1 lúc. Hắt hơi liên tục không ngừng, khiến người bệnh mệt mỏi và lả người đi. Nhiều người khi có các triệu chứng này đã nhầm tưởng rằng đây chỉ là tình trạng dị ứng bình thường bởi khí hậu, thời tiết hay hít phải không khí độc hại mà thôi.

Chảy nước mũi

Song song với tình trạng hắt hơi thì người bệnh sẽ bị chảy nước mũi. Lúc này nước mũi thường trong, loãng và không có mùi. Nhưng sau đó tình trạng này trở nên nặng hơn biểu hiện ở nước mũi dẫn có màu vàng đậm và mùi hôi khó chịu. Cứ ngỡ rằng tình trạng sẽ biến mất nhanh chóng, thế nhưng chúng càng trở nên nặng hơn khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu nhất là khi ngủ.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Ngứa mũi

Các bác sĩ chuyen khoa tai mui hong cho biết : Triệu chứng ngứa mũi này sẽ xuất hiện xen kẽ với hiện tượng hắt hơi và chảy nước mũi. Khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu, bên cạnh đó nó còn kèm theo tình trạng ngứa ở mắt và ngứa vùng da tai ngoài. 

Nghẹt mũi

Khi nước mũi chảy với lượng nhiều, hiện tượng hắt hơi thường xuyên khiến niêm mạc mũi bị kích thích, phù nề lên dẫn đến bị ngạt mũi. Bệnh nhân có khi ngạt 1 bên ngoặc ngạt mũi cả 2 bên khi ngủ nhất là ở trẻ nhỏ thì tình trạng này sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Đau trong mũi

Ngạt mũi, khiến người bệnh phải liên tục khịt mũi, lau chùi mũi khiến vùng xoang mũi cũng như vùng da ngoài mũi bị tổn thương dẫn đến đau. Nhất là với trường hợp viêm mũi dị ứng và viêm xoang mũi cùng lúc người bệnh sẽ bị đau cả vùng trong sâu xoang mũi.

Ngoài ra, bệnh nhân còn xuất hiện các triệu chứng như hắng giọng và ho khan hay ho có đờm xảy ra. Quầng mắt có dấu hiệu bị thâm và sưng, khiến bệnh nhân có triệu chứng ngáy ngủ và mệt mỏi, khó chịu bực dọc trong người. Nếu không điều trị bệnh kịp thời viêm sẽ biến chuyển sang tình trạng viêm mũi mãn tính, viêm xoang hay viêm xoang cấp nguy hiểm.

Triệu chứng viêm mũi dị ứng

Hãy cẩn thận hơn nữa với những triệu chứng viêm mũi dị ứng

“Dọn” tận gốc triệu chứng viêm mũi dị ứng bằng cách nào?

Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM

Hiện nay, để điều trị viêm mũi dị ứng phòng khám Giải Phóng đã áp dụng liệu pháp loại bỏ nguồn gây dị ứng DHM thông qua việc thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh để có thể xác định được vị trí và  tình trạng viêm nhiễm.

Sau đó, dưới sự trợ giúp của kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ giúp cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm bớt sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin của cơ thể đối với các dị nguyên giúp chữa viêm mũi dị ứng được hiệu quả. Điều này giúp cho cơ thể khi tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng sẽ không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục và sưng tấy mũi nữa.

Đáng quan tâm ở cách điều trị viêm mũi dị ứng này của phòng khám đa khoa Giải Phóng đó là phương pháp mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh mà thời gian tiến hành chỉ khoảng từ 30 phút – 1 giờ đồng hồ. Bên cạnh đó không gây tổn thương cho các tổ chức xung quanh và hạn chế tới mức thấp nhất sự đau đớn cho bệnh nhân.

Điều đặc biệt đó là chi phí điều trị viêm mũi dị ứng của phòng khám Giải Phóng hoàn toàn tuân thủ theo tiêu chuẩn của bộ Y tế ban hành. Do đó, đây chính là địa chỉ tạo được niềm tin và uy tín cho bệnh nhân khi đến điều trị bệnh trong thời gian vừa qua.

Để được hỗ trợ những thông tin chi tiết, cụ thể nhất về bệnh cũng như các dịch vụ của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng thì bạn hãy bấm nhanh số điện thoại 1900.2662 miễn phí. Các bác sĩ tai mũi họng luôn trực 24/24h để trả lời câu hỏi của bạn 1 cách sớm nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể gửi câu hỏi và trò chuyện trực tiếp với bác sĩ thông qua khung chat bên dưới nhé.

Kính chúc bạn và gia đình Sức khỏe – Hạnh phúc!

Bài viết liên quan