Triệu chứng viêm amidan cấp tính như thế nào?

Viêm amidan cấp tính là bệnh lý khởi phát đột ngột do đó các clicktriệu chứng viêm amidan ở thể này cũng biểu hiện rất rõ nét. Chỉ cần người bệnh chú tâm quan sát sẽ nhận diện được chính xác căn bệnh này.

Xem thêm: clickViêm xoang trán có chữa được hay không?

Triệu chứng viêm amidan cấp tính như thế nào?

Viêm amidan cấp tính là bệnh lý xảy ra do virus và vi khuẩn tấn công vào amidan (hai hạch bạch huyết nằm phía sau thành họng) gây ra viêm nhiễm và tổn thương. Trong khi đó , amidan có vai trò phòng vệ trước những tác nhân gây bệnh qua đường hô hấp cho cơ thể. Vì vậy, viêm amidan khiến người bệnh rất yếu ớt và dễ mắc thêm các bệnh lý khác.

Nhìn chung, triệu chứng viêm amidan cấp tính có thể gây ra tình trạng đau họng, rát họng, đau hạch góc hàm, có hiện tượng sốt. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào “thủ phạm” gây bệnh, triệu chứng viêm amidan cấp cũng có sự khác biệt nhất định như:

– Viêm amidan do virus: Khiến cho niêm mạc họng đỏ, amidan sưng tấy, bề mặt amidan phủ một lớp chất nhầy và không có mủ.

– Viêm amidan do vi khuẩn: Dẫn tới niêm mạc có dấu hiệu đỏ rực, amidan bị sưng to, bề mặt amidan xuất hiện mủ và không thấy chảy máu. Một số triệu chứng đi kèm ở dạng này là ngạt mũi, khàn tiếng do viêm amidan kết hợp với viêm đường hô hấp trên.

– Viêm amidan cấp do liên cầu bêta tan huyết nhóm A: Thể bệnh này khá nguy hiểm. Nó khiến bệnh nhân có triệu chứng viêm amidan rõ rệt như sốt cao, người mệt mỏi, thường xuyên bị đau họng, đau đầu và hạch góc hàm bị sưng to, đau đớn.

triệu chứng viêm amidan cấp tính

Sốt là triệu chứng viêm amidan cấp tính thường gặp

Vậy nên làm gì khi có triệu chứng viêm amidan cấp tính?

Các bác sĩ clickphòng khám chuyên khoa tai mũi họng tại hà nội cho rằng, viêm amidan cấp tính sẽ chuyển biến xấu nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, ngay khi bệnh nhân có các triệu chứng viêm amidan thì hãy lập tức tới các cơ sở khám chữa bệnh uy tín, tránh gây nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng.

Với căn bệnh này, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng sử dụng 2 bước điều trị căn bệnh này như sau:

Bước 1: Kiểm tra bệnh bằng Kính điện tử soi họng Olympus của Nhật

– Phóng đại vị trí bệnh biến lên hàng trăm lần giúp định vị, tiếp cận và soi rõ từng chi tiết nhỏ nhất.

– Hình ảnh chân thực rõ nét nên hạn chế tối đa được những sai sót trong quá trình chẩn đoán bệnh ở những phương pháp truyền thống.

– Hình ảnh phẫu thuật rõ ràng, an toàn.

triệu chứng viêm amidan mãn tính

Kính soi họng Olympus chẩn đoán triệu chứng viêm amidan

Bước 2: Điều trị viêm amidan bằng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ

Liệu pháp này có sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử cùng với động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ nhằm tác dụng đến các tổ chức bệnh biến amidan và tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp.

Ưu điểm của Kỹ thuật này là

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Nhận biết triệu chứng clickviêm amidan cấp tính không khó. Điều quan trọng là sau khi xác định bệnh, các bạn nên có phương pháp điều trị càng sớm càng tốt. Đồng thời tăng cường vệ sinh cá nhân, ăn uống và luyện tập để cải thiện sức khỏe, sức đề kháng.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan