Khi bạn có những triệu chứng như khan tiếng, họng khô rát, ngứa, cảm giác có vật lạ trong cổ họng, nói chuyện rất tốn lực, ho, có cảm giác đau nhẹ, đây chính là một số triệu chứng của bệnh polyp dây thanh. Nên điều trị bệnh này như thế nào để triệt để.

polyp dây thanh
Chẩn đoán bệnh polyp dây thanh

Những triệu chứng của giai đoạn đầu bệnh polyp dây thanh

Polyp thanh đới: polyp dây thanh là hiện tượng trên thanh đới xuất hiện bệnh biến tăng sinh lành tính giữa các lớp của bộ phận dây thanh, đây cũng thuộc vào một dạng viêm họng mãn tính đặc thù.là triệu chứng lâm sàng chủ yếu cảu dây thanh.

 • Có cục nhỏ màu đổ nổi lên: polyp dây thanh thường là đơn phát hoặc đa phát, có màu hiện rõ.
 •  Khàn tiếng : polyp dây thanh cần phải dựa vào kích cỡ của phần polyp mà có mức độ khác nhau
 •  Có cảm giác mắc vật lạ: pholyp dây thanh còn kèm theo một số cảm giác như họng cảm thấy kho rát khó chịu, ngứa, cảm giác có vật lạ trong họng, khi nói quá nhiều sẽ xuất hiện hiện tượng đau họng, bệnh nhân nghiêm trọng hơn còn kèm theo cả hiện tượng hô hấp khó khăn.
 •  Xung huyết có màu đỏ sẫm: khi kiểm tra vùng họng niêm mạc phần lớn xuất hiện các hiện tượng như bị xung huyết màu đỏ sẫm, sưng tấy, hoặc bị co lại, áp xe dây thanh, phì đại, khi đóng thanh hầu không khớp haowcj kèm theo cảm giác phì to ra.

Những tác hại của bệnh polyp dây thanh nghiêm trọng đừng chủ quan

polyp dây thanh
Một số tác hại của bệnh polyp dây thanh
 •  Tỉ lệ mắc bệnh ung thu cao, sự nguy hại của bệnh polyp dây thanh là ở chỗ gây ra bệnh ung thư, từ những năm 80 – 90, tỉ lệ mắc bệnh ung thư dần tăng cao, có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh polyp không có ảm giác khó chịu, cho nên không phát hiện ra được mắc bệnh ung thư, đây cũng là một trong những đặc điểm đáng sợ của bệnh polyp.
 •  Tỉ lệ phát bệnh ngày càng cao: polyp dây thanh là hiện tượng phát thanh không đúng, cũng có thể là do phát âm quá độ nên gây ra, bệnh này thường xuất hiện ở các bệnh nhân do phải sử dụng tiếng quá độ, cũng có thể phát tác gây ra viêm nhiễm đường hô hấp.
 •  Tiềm ẩn tính kích thích: polyp thường là đơn phát một bên hoặc đa phát, thường có hình dạng trong suốt kèm màu trắng xám, lúc nhô lên có màu đỏ, khi có chân polyp thì hiện tượng hô hấp có thể di động lên trên hoặc xuống dưới, phần lớn có thể gây ra hiện tượng tắc cửa hầu, gây khó khăn trong việc hô hấp và ảnh hưởng đến phát âm.

Điều trị bệnh polyp dây thanh bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR bằng nhiệt độ thấp plasma của Mỹ

 • Không gây đau đớn, không làm tổn thương lên các tổ chức.
 • Hồi phục nhanh: có thể nhìn thấy các thao tác, an toàn, nhanh gọn
 • Không tái phát: điều trị triệt để chỉ với một lần duy nhất, không gây tái phát
 • Không cần nằm viện: phẫu thuật chính xác, không cần nằm viện

Các bác sỹ của Phòng khám giải phóng Hà nội khuyến cáo:

Khi mắc bệnh polyp dây thanh ngoài việc phải kịp thời đến các bệnh viện khoa tai mũi họng chính quy để tiến hành điều trị một cách quy phạm, thì còn phải đặc biệt chú ý đến việc điều chỉnh ăn uống. các bệnh nhân mắc bệnh nên bỏ thuốc, rượu bia, cà phê, các đồ cay nóng, chà đặc, nghiêm cấm sử dụng các loại thực phẩm có tính kích thích, các loại đồ ăn dầu mỡ, quá ngọt hoặc quá mặn…


Ở trên các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề “Triệu chứng và tác hại của bệnh polyp dây thanh”. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa khám tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội
Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những cơ sở khám tai mũi họng tốt nhất hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị các bệnh ta mũi họng. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

Với những ưu thế trên Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 1900.2662 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.