Chảy máu mũi là bệnh có thể tìm đến bất kì người nào, không kể độ tuổi và giới tính. Sẽ có ít nhất 1 lần trong đời bạn sẽ mắc phải triệu chứng này. Vậy nguyên nhân “quái” nào gây ra bệnh này thế?

Trả lời 3 câu này bạn sẽ tìm ra nguyên nhân chảy máu mũi

Chảy máu mũi hay còn gọi là chảy máu cam còn là một trong các bệnh lý điển hình trong tổ chức tai mũi họng. Việc không phát hiện ra nguyên nhân gây bệnh cũng là lý do khiến bạn mãi không thể nào chữa được chúng.

  • Sửng sốt trước hậu quả mà viêm amidan gây ra

1. Bạn có mắc các bệnh liên quan?

– Có thể bạn đang mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm mũi cấp, viêm mũi mãn, viêm mũi do vi khuẩn, viêm mũi virút; bệnh viêm xoang cấp; viêm mũi vận mạch; viêm mũi dị ứng…cũng là lý do gây ra bệnh.

– Do khối u: Các khối u lành tính như u xơ vòm mũi họng, u do nấm và u ác tính như ung thư vòm họng, u hốc mũi, u xoang, u sàn sọ – hãy cẩn thận với chúng.

– Sự xuất hiện của các bệnh toàn thân cấp tính gây rối loạn đông cầm máu ban đầu như cúm, sởi nặng, sốt tinh hồng nhiệt, các loại sốt xuất huyết, triệu chứng sốt rét…

– Bệnh của hệ tim mạch như cao huyết áp; vỡ các phình mạch của hệ mạch máu, động mạch cảnh; bệnh xơ vữa động mạch.

– Bệnh liên quan tới hệ máu gặp ở những người có thể trạng thiếu máu nặng, nhiễm trùng nhiễm độc, thiếu vitamin. Bệnh bạch cầu , giảm tiểu cầu khi chưa biết nguyên nhân, rối loạn chất lượng tiểu cầu, và những bệnh thuộc về mạch máu như bệnh ưa chảy máu.

– Cũng có thể do cấu trúc bất thường ở hốc mũi như vẹo hoặc gai của vách ngăn mũi là nguyên nhân khiến bạn bị chảy máu cam nhiều.

Chảy máu mũi
Các bệnh lý liên quan cũng là nguyên nhân gây chảy máu mũi

2. Bạn có mắc phải thói quen “lì lợm” này không?

Tự hỏi xem đã có lần bạn lấy tay ngoáy mũi đúng không? bạn nào đâu biết rằng chính điều đó đã tiếp tay cho các vi khuẩn xâm nhập vào mũi thông qua sự tổn thương mà bạn mới gây cho mũi. Bên cạnh đó, việc sử dụng các vật sắc nhọn, cứng để lấy ráy mũi sẽ làm cho hiện tượng này mãi đeo bám theo bạn qua năm tháng.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

3. Các lý do khác

– Một số nguyên nhân khác như sự thay đổi của nội tiết trong cơ thể phụ nữ có thai, trong thời gian kinh nguyệt. Sự thay đổi môi trường, thay đổi thời tiết gia tăng các yếu tố gây bệnh.

– Còn một số người bệnh khác như do một số biến chứng của tổ chức trong cơ thể hay các bệnh nghề nghiệp gây ra…

Rất nhiều bệnh nhân khi biết những điều này mới “tá hỏa” ra rằng không ngờ vì những lý do này lại khiến mình mắc bệnh? Chảy máu mũi có thể dẫn đến những mối đe dọa nguy hiểm Nhiều bệnh nhân vẫn thờ ơ khi xuất hiện triệu chứng của bệnh và cho rằng chúng có thể biến mất. 

Những bệnh lý quan hệ qua lại với chảy máu mũi

Chảy máu mũi
Chảy máu mũi có thể là nguyên nhân và hậu quả của tình trạng tăng huyết áp

– Chảy máu mũi sẽ là lúc cảnh báo thành mạch yếu tại các mao mạch ở cuốn mũi. Viêm mũi xoang mãn tính, bệnh polyp mũi, chấn thương, hay các dị vật trong mũi, dị dạng mạch máu…là những bệnh hoàn toàn có thể khiến bạn bị tổn thương mao mạch mũi không sớm thì muộn.

– Các bệnh lý liên quan đến huyết áp, việc bạn bị tăng huyết áp, rối loạn đông máu, nguy cơ bị mắc các bệnh máu ác tính..

– Có thể bạn cũng bị mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm mũi cấp, viêm mũi do vi khuẩn, viêm mũi do virút xâm nhập. Cơ thể xuất hiện các dấu hiệu của bệnh viêm xoang cấp; viêm mũi dị ứng có thể sắp đến tìm gặp bạn.

– Cảm cúm, sởi nặng, sốt tinh hồng nhiệt, bệnh sốt xuất huyết, sốt rét…có thể xuất hiện trước hoặc sau sự tổn thương của niêm mạc mũi này.

Chảy máu mũi – điều trị hiệu quả ở Giải Phóng ra sao?

Hiện nay các bệnh vien tai mui hong nổi tiếng có dụng kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp tiên tiến hiện nay. Kỹ thuật sẽ tác dụng nhanh hiệu quả đến vị trí mũi chảy máu, giúp cầm máu trong 1 lần. Bên cạnh đó còn phát huy hiệu quả trong việc tránh những biến chứng và phát sinh mệt mỏi do thiếu máu.

 Với ưu điểm nổi trội như: có thể cầm máu nhanh, không đau. Tránh được những tổn thương của các liệu pháp khác đến tổ chức đường hô hấp và lỗ mũi, không gây đau đớn, không có tác dụng phụ.

Ngoài ra, với sự chẩn đoán chữa bệnh với kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ, có thể thâm nhập vào khoang tuyến của khoang mũi hẹp nơi gây chảy máu mũi, tiếp xúc với điểm chảy máu mũi, tiến hành cầm máu, hiệu quả cao. Hơn nữa kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, giảm được những biến chứng thường xảy ra như phát sinh mệt mỏi do thiếu máu. Hiện nay liệu pháp đang được các nước tiên tiến trên thế giới tin dùng vì hiệu quả cao, đáp ứng được nhu cầu của người bệnh.

Một sức khỏe tốt là khởi đầu cho mọi thành công. Hãy cùng các bác sĩ Giải Phóng giải quyết những mối lo trong việc điều trị các bệnh tai mũi họng của bạn.

Hotline hỗ trợ: 1900.2662 miễn phí

Tư vấn và đặt lịch khám: Khung chat dưới góc phải

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!