Rất nhiều bệnh cho biết, họ đã vô cùng lo sợ do không chắc chắn bệnh điếc đột ngột có chữa được không và nếu có thì nên làm theo cách nào. Bởi lẽ, căn bệnh này diễn ra không có bất kỳ dấu hiệu nào báo trước và chính bản thân người bệnh cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình.

Xem thêm: Khi bị chảy máu cam phải làm gì mới đúng?

Điếc đột ngột là gì?

Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi bệnh điếc đột ngột có chữa được không thì trước hết, chúng ta cần có cái nhìn khách quan, khoa học về căn bệnh này.

Điếc đột ngột vốn là căn bệnh gây ra bởi những áp lực, căng thẳng thần kinh hoặc stress trong cuộc sống hàng ngày; do siêu vi trùng bệnh quai bị, sởi, cúm…; khối u thần kinh thính giác; hút thuốc lá; nhiễm độc thuốc hoặc uống rượu; rối loạn vi tuần hoàn tai trong; phơi nhiễm với tiếng ồn xung quanh.

điếc đột ngột có chữa được không vậy
Điếc đột ngột là gì

Thậm chí, đây có thể là hệ quả của bệnh đái tháo đường, cao huyết áp hoặc co thắt mạch máu nuôi thần kinh tai trong khiến cơ thể thiếu máu nuôi thần kinh thính giác và nó dễ dàng bị tổn thương, thậm chí bị hủy diệt hoàn toàn.

Tôi bị bệnh điếc đột ngột có chữa được không?

Trên thực tế, căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa được nhưng kết quả phụ thuộc rất nhiều vào thời gian phát hiện và điều trị bệnh cũng như sức khỏe của bệnh nhân.

Do điếc dẫn truyền là bệnh có tính cấp cứu vì vậy việc điều trị cần phải tiến hành luôn sau khi phát hiện. Việc điều trị càng sớm bao nhiêu thì sẽ càng cho hiệu quả càng cao bấy nhiêu. Đặc biệt trong vòng 24 giờ đầu thì thính lực hoàn toàn có thể hồi phục. Nhưng khả năng khỏi bệnh sẽ giảm dần trong trường hợp bệnh nhân kéo dài thời gian trị bệnh.

bệnh điếc đột ngột có chữa được không
Chữa bệnh ngay khi mới phát hiện những biểu hiện đầu tiên

Ngay trong tuần đầu thì khả năng khỏi giảm xuống còn 85%. Con số này sẽ giảm mạnh sau 1 tuần còn khoảng 25%. Đặc biệt, nếu bệnh nhân chậm trễ sau 3 tuần có thể phải đối mặt với tình trạng điếc vĩnh viễn.

Chính vì vậy, ngay khi phát hiện mình mắc phải căn bệnh này, các bạn nên nhanh chóng đến những địa chỉ khám tai mũi họng chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Ở đây, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chữa căn bệnh này sao cho hiệu quả nhất và hợp lý nhất.

Lời khuyên: Bệnh điếc đột ngột có chữa được không phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của bạn. Không nên chần chừ và cũng nhất định không được giấu giếm bệnh dẫn đến tự ti, ảnh hưởng đến tâm lý khiến cho thời điểm lý tưởng để chữa bệnh bị bỏ qua mất. Sau khi trị khỏi, nên chú ý những nguyên nhân gây bệnh nêu trên để có các biện pháp phòng ngừa thích đáng.