Thuốc xịt viêm mũi dị ứng dùng thế nào cho đúng?

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng với rất nhiều người có thể chúng là “phao cứu sinh” không thể thiếu mỗi khi mắc phải bệnh. Thế nhưng, việc sử dụng sai cách có thể khiến bệnh ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng dùng thế nào cho đúng?

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng có thể gọi là ” người bạn đồng hành” không thể thiếu của nhiều người khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh. Chúng sẽ tác động trực tiếp niêm mạc mũi, do đó cần phải lựa chọn đúng loại thuốc tương ứng với tình trạng bệnh để tránh gây ra những biến chứng tồi tệ có thể xảy ra.

1. Nhóm thuốc chống dị ứng

Nhóm thuốc này tuy không trực tiếp ngăn sự tạo thành histamine nhưng thuốc có tác dụng phá hủy từng triệu chứng do histamine. Từ đó, giúp giảm các triệu chứng viêm mũi và chảy nước mũi hiệu quả. Bên cạnh đó thuốc còn có tác dụng điều trị các dấu hiệu dị ứng như nổi mề đay, ho…

2. Nhóm thuốc co mạch

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng nên được sử dụng đúng cách – tránh lạm dụng

Thuốc có tác dụng này có tác dụng làm giảm sung huyết mũi, tắc mũi. Chúng ta có thể sử dụng Xylometazolin dùng cho người lớn hay trẻ em nhưng không quá 3 ngày, thuốc không dùng cho trẻ dưới 2 tuổi. Bên cạnh đó chúng còn có tác dụng tại chỗ  đối với thuốc dưới dạng nhỏ mũi hay hay khi xịt vào mũi – làm mũi thông thoáng, nhanh hết ngạt. Các thuốc kháng sinh

3. Nhóm thuốc corticoid

Thuốc corticoid thường được sử dụng dưới dạng nhỏ hoặc xịt để điều trị tại chỗ các thể viêm mũi hay viêm xoang mạn tính. Thuốc có tác dụng giảm triệu chứng của bệnh, giúp thông mũi, chống ứ tắc xoang. Thế nhưng nhóm thuốc này chỉ nên áp dụng với các trường hợp viêm mũi, viêm xoang nặng và phải có chỉ định của bác sĩ.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Khuyến cáo của bác sĩ khi sử dụng thuốc

Tránh tình trạng lạm dụng thuốc, điều này sẽ khiến các triệu chứng của bệnh sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Ngoài ra, cần phải có sự chỉ định hướng dẫn của bác sĩ mới được sử dụng kháng sinh. Người bệnh cần tuân thủ dùng kháng sinh đủ thời gian và liều lượng. Nhưng theo kết quả của trong việc điều trị bệnh thì các loại thuốc này thường không mang lại kết quả cao trong quá trình khám chữa bệnh. Chúng chỉ có tác dụng lớn trong thời điểm hiện tại và các triệu chứng hoàn toàn có thể quay lại chỉ 1 thời gian ngắn sau đó. Nếu sử dụng thuốc không cẩn thận thì việc xuất hiện các tác dụng phụ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả bậc nhất hiện nay

Luôn tìm địa chỉ kham benh tai mui hong o dau tot nhat? đã khiến không ít người đau đầu và mệt mỏi – Lúc này phòng khám Giải Phóng 709 Giải Phóng chính là câu trả lời hoàn hảo nhất cho bạn.

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng

Thay vì dùng thuốc xịt viêm mũi dị ứng không dứt điểm – hãy thử cách trị bệnh này!

Nguyên nhân bởi vì: Để trị viêm mũi dị ứng cho bệnh nhân 1 cách hiệu quả và an toàn nhất, phòng khám tai mũi họng hà nội đã sử dụng liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM. Phương pháp được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Ngoài ra, sự kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm có tác dụng cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể trước các dị nguyên. Tác dụng giúp cho cơ thể khi tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục và sưng tấy mũi nữa.

Phương án mang lại những ưu điểm như: quá trình điều trị bệnh an toàn, ít chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường. Sau quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ loại bỏ được hoàn toàn triệu chứng viêm mũi dị ứng.Thời gian điều trị bệnh chỉ cần khoảng 20-30 phút nhưng có thể loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây bệnh.

Trước sự thay đổi thời tiết, môi trường…đã làm tăng tỷ lệ số người mắc các bệnh về tai mũi họng. Trong đó, tỷ lệ người mắc bệnh viêm mũi dị ứng hay viem mui di ung quanh nam chiếm số lượng đáng kể. Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh nhất là trẻ em – đối tượng có cơ địa yếu. Do đó, biện pháp tốt nhất để phòng tránh bệnh là bảo vệ cơ thể thật ấm nhất là vùng cổ và họng khi ra đường. Giữ gìn vệ sinh cá nhân hằng ngày, khoa học…và chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ để có sức đề kháng tốt chống chọi lại với tác nhân gây bệnh là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất.

Số điện thoại 1900.2662 miễn phí luôn được các bác sĩ  24/24h để có thể tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết liên quan nhanh và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe – Hạnh phúc!

 

Bài viết liên quan