Một trong những phương pháp điều trị phổ biến hiện nay đối với bệnh nhân viêm ống tai ngoài đó là điều trị nội khoa bằng clickthuốc chữa viêm ống tai ngoài. Tuy nhiên, những loại thuốc này có gây tác dụng phụ hay không và nếu có thì nguy hiểm như thế nào đối với người bệnh?

Xem thêm: Đập tan clicktriệu chứng chảy máu mũi bằng 4 bài thuốc sau

Thuốc chữa viêm ống tai ngoài gây tác dụng phụ?

iconViêm ống tai ngoài thực chất là căn bệnh do xuất hiện ổ vi khuẩn trong tai gây viêm nhiễm phần da ở ống tai ngoài. Khi quan sát sẽ thấy phần da này đỏ, sưng, căng phồng và xuất hiện vết loét hoặc các mụn phỏng. Nhiều trường hợp những mụn này sẽ bị loét ra gây đau đớn cho bệnh nhân.

Do đó, việc sử dụng thuốc chữa viêm ống tai ngoài luôn được ưu tiên trong tất cả các phương pháp chữa bệnh khác đối với những bệnh nhân mới bị hoặc tình trạng bệnh còn nhẹ. Vì nó chủ yếu làm nhiệm vụ kháng khuẩn, giải quyết mủ, tiêu sưng nhằm loại bỏ tình trạng viêm nhiễm.

Thuốc chữa viêm ống tai ngoài là gì
Thuốc chữa viêm ống tai ngoài

cảnh-báoTuy nhiên, đối với một số trường hợp, viêm ống tai ngoài có thể dẫn đến việc thủng màng nhĩ và khi xử lý bằng thuốc đơn thuần rất khó xử lý khỏi lỗ thủng, hơn nữa xử lý viêm ống tai ngoài khó đạt hiệu quả cao, dễ tái phát.

Hơn nữa, nếu sử dụng quá nhiều thuốc chữa viêm ống tai ngoài có thể gây ra những tác dụng phụ nhất định như: phản ứng nhờn thuốc, sử dụng thuốc khi lạnh sẽ gây hiện tượng choáng váng, buồn nôn…

Do đó, đối với những bệnh nhân bị nặng thì các bác sĩ sẽ hướng sử dụng biện pháp clickđiều trị viêm ống tai ngoài bằng phẫu thuật.

Cách điều trị viêm ống tai ngoài bằng phẫu thuật

Phương pháp này được các chuyên gia tai mũi họng của phòng khám Giải Phóng thực hiện như sau:

nr8Bước 1: Làm vỡ mủ hoặc dùng dụng cụ chuyên dụng để cắt hút mủ sau khi mụn đã chín.

thuốc chữa viêm ống tai ngoài hiệu quả
Phẫu thuật chữa viêm ống tai ngoài

nr1Bước 2: Sử dụng “Kính hiển vi phẫu thuật tai của Đức” với hệ thống quang học việt trội, hình ảnh 3D chân thực, rõ nét giúp loại bỏ tận gốc mầm bệnh và triệt tiêu viêm nhiễm. Hơn nữa, với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại có thể giúp bệnh nhân không bị ảnh hưởng tới những vùng tế bào khỏe mạnh xung quanh.

13796818751Lời khuyên: Thuốc chữa viêm ống tai ngoài tồn tại những hạn chế nhất định trong quá trình sử dụng đối với những bệnh nhân bị nặng. Tuy nhiên nếu các bạn ở thể nhẹ vẫn có thể áp dụng. Nhưng clickbenh vien tai mui hong trung uong vẫn khuyên bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể về loại thuốc phù hợp với bạn.

Mọi ý kiến thắc mắc xin hãy gửi về hotline FG1900.2662 của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng để được bác sĩ tư vấn miễn phí.