Thủng màng nhĩ nên kiêng gì?

Đối với những người bị thủng màng nhĩ nếu như không biết cách kiêng kỵ sẽ càng khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy bạn đã biết thủng màng nhĩ nên kiêng gì? Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì nên tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm được điều này, qua đó biết cách đối phó với bệnh sao cho hiệu quả nhất.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì màng nhĩ có thể bị thủng do chấn thương trực tiếp (như bị vật nhọn đâm vào do bất cẩn khi ráy tai hay do sự cố gây ra), do màng nhĩ bị một áp lực quá mạnh tác động vào, do bị ai đó tát mạnh vào tai hay do áp suất khi lặn quá sâu. Ngoài ra những người bị bệnh viêm tai giữa hoặc viêm tai ngoài đều có nguy cơ mắc bệnh thủng màng nhĩ.

Thủng màng nhĩ có thể dẫn tới điếc và nhiều biến chứng nguy hiểm hơn nếu như người bệnh không biết cách xử lý, chăm sóc bản thân và kiêng kỵ.

Thủng màng nhĩ nên kiêng gì?

– Thứ nhất là tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với tiếng ồn to: bởi nguyên nhân gây thủng màng nhĩ chính là do tiếng ồn, do vậy nếu càng tiếp xúc với tiếng ồn thì mức độ rách sẽ càng to hơn và khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

– Thứ hai, những người bị thủng màng nhĩ thì nên kiêng đi bơi, tắm lội ở những vùng nước bẩn, bị ô nhiễm. Bởi lúc này màng nhĩ có lỗ thủng nếu để nước bẩn mà ngấm vào sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, tấn công và gây ra viêm tai giữa.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

– Thứ 3, người bị thủng màng nhĩ không nên đi máy bay bởi áp suất không khí ở trên cao sẽ có sự chênh lệch lớn so với bên dưới mặt đất, chính sự chênh lệch này sẽ dễ khiến bệnh nhân bị ù tai và bệnh càng nặng hơn.

– Thứ 4, cần kiêng va chạm mạnh, nhất là các động tác đập hoặc tát mạnh vào tai, lúc đó thủng màng nhĩ sẽ càng to hơn và có nguy cơ chảy máu, chảy mủ.

Lời khuyên từ chuyên gia:

Thủng màng nhĩ kéo dài không chỉ gây điếc mà nếu kéo dài còn có thể làm tăng nguy cơ bị viêm tai giữa, viêm màng não. Do đó ngay khi có dấu hiệu bệnh thì bệnh nhân nên chủ động tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám kịp thời, tránh những biến chứng không đáng có do bệnh gây ra.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội hiện đang tiến hành điều trị rất thành công thủng màng nhĩ bằng Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS của Đức. Kỹ thuật này lợi dụng kỹ thuật hiển vi tai giúp xác định chính xác được độ sâu của tai, biến đổi bệnh lý của nơi bị che khuất, từ đó loại bỏ chính xác tất cả các tổn thương, đồng thời thông qua sửa màng nhĩ, phục hồi chuỗi xương tai, tái tạo khả năng nghe cho người bệnh.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội được trang bị phòng thủ thuật hoạt động siêu sạch với trình độ tiên tiến quốc tế. Áp dụng công nghệ sạch sinh học có khả năng ngăn chặn những hạt bụi có đường kính lớn hơn 0,5 micron ở ngoài phòng mổ, thực sự đạt đến môi trường sạch sẽ vô trùng, loại bỏ nguy cơ bệnh nhân bị nhiễm trùng trong thủ thuật, xứng đáng là địa chỉ tin cậy mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh có thể biết được thủng màng nhĩ nên kiêng gì? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội theo những cách sau đây:

Bài viết liên quan