Thủng màng nhĩ có nên vá không?

Thủng màng nhĩ có nên vá không? Đây là nỗi băn khoăn lo lắng của rất nhiều người bệnh khi bị tình trạng thủng màng nhĩ này. Thủng màng nhĩ không chỉ gây ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng nghe mà còn có thể gây một số bệnh lý về tai làm suy giảm chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn. Do đó, nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về bệnh, cũng như giải đáp thắc mắc trên, cũng nghe chuyên gia chia sẻ ngay dưới đây.

1.Bệnh thủng màng nhĩ và những biểu hiện của thủng màng nhĩ

Thủng màng nhĩ hay còn gọi là tình trạng rách màng nhĩ, gây lên hiện tượng đau nhói trong tai, ù tai, chảy máu tai và có thể gây hiện tượng điếc chóng mặt và điếc. Thủng màng nhĩ thường do nhiều nguyên nhân gây ra, nếu do viêm tai giữa cấp gây ra thì thường trước đó sẽ có các biểu hiện như đau nhức tai hoặc sốt…

2.Những biểu hiện chủ yếu khi gặp tình trạng thủng màng nhĩ như:

– Ù tai, nghe kém

– Đau tai đột ngột tuy nhiên cảm giác này có thể mất đi nhanh chóng

– Tai có nhiều mủ và có máu chảy ra từ lỗ tai

– Xuất hiện những cơn chóng mặt nhưng cũng rất nhanh biến mất.

Ngoài ra còn có những triệu chứng như ói mửa hoặc buồn nôn, đây có thể là kết quả của những cơn chóng mặt dẫn đến ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh cũng như sức khỏe. Vậy thủng màng nhĩ có nên vá không?.

3.Thủng màng nhĩ có nên vá không?

Với thắc mắc thủng màng nhĩ có nên vá không thì theo chuyên gia phòng khám đa khoa Giải Phóng cho hay: thủng màng nhĩ có thể vá được. Tuy nhiên, để kết quả vá an toàn, hiệu quả thì người bệnh cần chọn đúng chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị sớm.

>>> TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

Hiện tại, phòng khám đa khoa Giải Phóng đang áp dụng điều trị thủng màng nhĩ bằng kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS của Đức. Đây là kỹ thuật vi phẫu, xác định độ sâu của tai, các tổn thương bị che giấu, cải thiện độ chính xác trong điều trị. Dưới sự chỉ dẫn của kính nội soi trong tai, thông qua kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ có thể đạt đến hiệu quả điều trị khỏi bệnh thủng màng nhĩ.
Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS không chỉ là phương pháp tốt, chi phí hợp lý mà còn nổi bật với những ưu điểm, vượt xa những phương pháp vá màng nhĩ truyền thống như:

– Thời gian điều trị ngắn, kính hiển vi tai có miệng vết thương nhỏ, ít chảy máu, không làm ảnh hưởng đến ngoại quan, tốc độ hồi phục nhanh.

– Điều trị dứt điểm tránh tình trạng tái phát trở lại, hiệu quả cao, an toàn đáng tin cậy, đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn.

– Sau khi phẫn thuật có thể nâng cao thính lực hơn cho người bệnh đặc biệt với những bệnh nhân bị ù tai, điếc tai và có thể đem người bệnh đến với thế giới âm thanh tốt nhất.

Ngoài ra, việc chọn lựa phòng khám để tiến hành vá màng nhĩ cũng là vấn đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả điều trị. Vá màng nhĩ cần thực hiện với tay nghề bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, nơi có thiết bị y tế đạt chuẩn, phòng chức năng vô trùng để tránh nhiễm khuẩn trong quá trình điều trị, nơi có phương pháp hiện đại. Với những yếu tố trên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn phòng khám Giải Phóng Hà Nội, một địa chỉ uy tín, được nhiều người bệnh tin chọn trong nhiều năm qua, đảm bảo tất cả những yếu tố của một phòng khám chuyên nghiệp.

Lời khuyên: khi phát hiện ra những dấu hiệu nghi ngờ thủng màng nhĩ, chuyên gia khuyên bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành can thiệp điều trị sớm. Tránh để lâu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như có thể gây điếc hoàn toàn.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về thủng màng nhĩ có nên vá không? Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích nhất đến với người bệnh. Nếu bạn còn câu hỏi cần giải đáp thêm có thể liên hệ với chúng tôi theo các cách sau để được chuyên gia tư vấn miễn phí cụ thể hơn.

Bài viết liên quan