Thủng màng nhĩ có chảy máu không hả bác sỹ ơi ?

Thủng màng nhĩ là một trong những bệnh lý rất hay gặp ở tai, làm suy giảm thính lực một cách trầm trọng, thậm chí là gây điếc vĩnh viễn. Vậy thì thủng màng nhĩ có chảy máu không? Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì nên tham khảo ngay bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác, qua đó chủ động phát hiện và xử lý bệnh kịp thời.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì màng nhĩ chính là một lớp màng nằm cuối ống tai ngoài, có nhiệm vụ bảo vệ tai giữa và dẫn truyền âm thanh đến các dây thần kinh. Nguyên nhân gây thủng màng nhĩ chủ yếu là do bất cẩn trong khi lấy ráy tai để dụng cụ đâm vào màng nhĩ gây ra, do chấn thương bom mìn, hay lặn sâu dưới nước. Ngoài ra có thể là do bị viêm nhiễm từ vùng mũi họng khiến tụ dịch, tụ mủ trong hòm nhĩ và khiến cho thủng màng nhĩ từ bên trong ra để thoát mủ.

Thủng màng nhĩ chảy máu một bên tai

Thủng màng nhĩ có chảy máu không?

Các chuyên gia cho rằng thủng màng nhĩ có gây chảy máu không không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

– Tình trạng mức độ bệnh: có người bị thủng nhỏ hay to, có người rách ít hay rách nhiều…Theo đó người mà thủng màng nhĩ nhỏ và ít thì sẽ không gây chảy máu hoặc chảy máu rất ít, không đủ để chảy ra bên ngoài nên không phát hiện được. Còn với trường hợp rách lớn thì sẽ thấy chảy máu nhiều.

CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP 

– Nguyên nhân gây thủng màng nhĩ: nếu thủng vì bệnh gây ra như các bệnh viêm tai giữa…thì thường không có triệu chứng chảy máu, còn nếu như bị tác động bên ngoài thì sẽ thấy chảy máu ngay sau đó.b Chính vì vậy, thủng màng nhĩ có thể sẽ gây chảy máu hoặc không gây chảy máu.

Mặc dù vậy chảy máu tai không có nghĩa là bạn bị thủng màng nhĩ, ngược lại nếu thủng màng nhĩ cũng không nhất thiết cần có hiện trạng chảy máu mà tùy vào mức độ để nó biểu hiện ra bên ngoài cho bạn. Chủ yếu là do sự cảm nhận của bạn ở trong tai và thính lực của bạn, thấy bị suy giảm thính lực rõ rệt.

Lời khuyên từ chuyên gia: dù bạn thấy chảy máu hay không, nếu thấy suy giảm thính lực lớn thì cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám kịp thời. Dựa vào tình trạng mức độ bệnh mà bác sỹ sẽ có hướng can thiệp kịp thời, nếu rách lớn phải tiến hành vá màng nhĩ để khôi phục thính lực cho người lớn.

Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS mà phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng là kỹ thuật vi phẫu giúp xác định độ sâu của tai, các tổn thương bị che giấu. thông qua kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ có thể đạt đến hiệu quả điều trị khỏi bệnh thủng màng nhĩ. Để đáp ứng nhu cầu của người bệnh, hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã áp dụng thành công kỹ thuật này vào trong quá trình điều trị sửa chữa thủng màng nhĩ, đạt hiệu quả cao, nhận được phản hồi tốt từ người bệnh cũng như các ý kiến đánh giá tốt của các bác sỹ và chuyên gia.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được thủng màng nhĩ có chảy máu không? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết liên quan