Bạn đang băn khoăn không biết mổ polyp mũi có đau không? Bạn đang không biết nên theo đuổi phương pháp điều trị nào mới thực sự hiệu quả do polyp hành hạ quá lâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời thích đáng cho mình nhé.

Xem thêm: Bị thủng màng nhĩ nên nhớ những điều này

Có những phương pháp phẫu thuật mổ polyp mũi nào?

Thường thì sẽ có hai phương pháp phẫu thuật mổ polyp mũi như sau:

– Cắt Polyp: Thường áp dụng đối với những polyp nhỏ, đơn độc. Khi dùng cách này, polyp được cắt bởi dụng cụ cơ học nhỏ  hút hay một máy vi cắt lọc (microdebrider). Tuy nhiên, sau khi cắt polyp mũi, phải chú ý  điều trị dứt diểm tình trạng viêm nhiễm bằng việc sử dụng các loại thuốc dạng xịt mũi có chứa thành phần corticosteroid kết hợp với thuốc kháng sinh thậm chí là thuốc corticosteroid theo đường uống. Polyp mũi, ngay cả khi được điều trị triệt để vẫn thường tái phát, đòi hỏi phải phẫu thuật lại.

mổ polyp mũi có đau không ạ
Những phương pháp phẫu thuật polyp mũi

– Phẫu thuật Nội Soi Xoang (Endoscopic sinus surgery). Đây được xem là phẫu thuật rộng hơn vì nó không những loại bỏ polyp mà còn giúp mở xoang ở nơi polyp thường xuyên hình thành; hoặc trong trường hợp xoang bị tắc và viêm nhiễm và buộc phải mở rộng thêm hốc xoang. Đối với loại phẫu thuật này, bác sĩ sẽ dùng một ống cứng và mỏng, gắn camera để phẫu thuật nội soi.

Thực hiện phẫu thuật mổ polyp mũi có đau không?

Phẫu thuật mổ polyp mũi có đau không là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân vì tâm lý quá lo lắng, sợ hãi. Tuy nhiên, các bác sĩ khám tai mũi họng ở hà nội khuyên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Đối với trường hợp cắt polyp mũi thì vết thương cũng không có gì nghiêm trọng, bệnh nhân gần như không cảm thấy đau và sẽ hồi phục tốt nếu phẫu thuật thành công. Vì đây là những khối u lành tính nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng không gây biến chứng gì.

Mổ polyp mũi có đau không bác sĩ
Mổ polyp mũi có đau không

Ở trường hợp phẫu thuật nội soi: vì bác sĩ chỉ rạch đường rất nhỏ do đó, vết mổ sẽ lành rất nhanh và ít gây đau đớn đối với bệnh nhân. Thậm chí so với việc cắt polyp mũi nói trên thì nó còn ít khó chịu hơn. Tất nhiên, việc hồi phục hoàn toàn cũng cần thời gian vài tuần.

Lời khuyên: Mổ polyp mũi không phải phẫu thuật quá khó khăn và có thể giải quyết khá dễ dàng, không gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà chủ quan. Thay vào đó, hãy đến những cơ sở y tế uy tín để điều trị. Đồng thời nên có biện pháp triệt tiêu toàn bộ ổ viêm cũng như đưa ra được hướng phòng tránh bệnh thật cụ thể.