Bệnh viêm mũi mãn tính là bệnh có tỉ lệ mắc bệnh cao, bệnh xuất hiện ở nhiều đối tượng và lứa tuổi, nhiều người cho rằng bệnh viêm mũi mãn tính chỉ gây tắc mũi, chảy nước mũi mà thôi, vì thế nên bệnh tình này càng nghiêm trọng. Các chuyên gia Tai mũi họng của Phòng khám Đa khoa Giải Phóng cho biết, tác hại của bệnh viêm mũi mãn tính là vô cùng lớn, việc điều trị viêm mũi mãn tính là rất quan trọng.

trị viêm mũi mãn tính
viêm mũi mãn tính có thể dẫn đến ung thư vòm họng

1. Coi chừng bệnh viêm mũi mãn tính.

  • Nồng độ oxi trong máu giảm

– Cơ thể con thông qua quá trình hô hấp để cung cấp oxi vào máu, khi bị viêm mũi mãn tính trong một khoảng thời gian dài, hiện tương ngạt mũi thường rất nghiêm trọng, vì vậy gây khó khăn quá trình hô hấp, dẫn đến giảm nồng độ oxi trong máu. Nồng độ oxi trong máu thấp dễ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như: chóng mặt, đau đầu, giảm trí nhớ, suy giảm khứu giác….

  • Thường xuyên ngáy

– Do một thời gian dài bị ngạt mũi, quá trình hô hấp gặp trở ngại, dẫn đến hôi chứng ngưng thở khi ngủ, ngáy, nghiêm trọng hơn còn gây ra nhồi máu lên não, cao huyết áp, đau tim… thậm chí còn gây đột tử trong lúc ngủ. Ngủ ngáy không chỉ  gây khó chịu cho người ngủ cùng mà  còn nguy hại đối với sức khỏe. Vì vậy viêm mũi mạn tính cần được chữa trị kịp thời.

  • Dẫn đến ung thư vòm họng

– Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh ung thư vòm họng là do bệnh viêm mũi mãn không được chữa trị kịp thời, viêm mũi mãn tính không phải bệnh nghiêm trọng, có thể chữa khỏi, tuy nhiên do bệnh nhân có xu hướng chờ cho bệnh tự khỏi dẫn đến bệnh chuyển sang giau đoạn ác tính, nếu không tìm cách chữa trị thì người bệnh đang đứng bên bờ vực mắc ung thư vòm họng.

  •  Gây bệnh tai mũi họng khác

– Tai mũi họng là 3 cơ quan có quan hệ mật thiết với nhau, kết nối với nhau thông qua đường hô hấp, tuần hoàn máu, liên kết xương, ống Eustachian. Do vậy, nếu viêm mũi kéo dài sẽ dẫn đến một loạt các bệnh về mũi như viêm mũi dị ứng mãn tính, viêm xoang, polyp mũi, lệch vách ngăn mũi… tiếp đến gây ảnh hưởng đến sức khỏe: Viêm tai giữa, viêm dây thần kinh, viêm màng não, viêm họng

2. Điều trị viêm mũi mãn tính bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma 

trị viêm mũi mãn tính
điều trị viêm mũi mãn tính bằng phương pháp DRN của Mỹ
  • Các bác sỹ chuyên khoa Tai mũi họng của Phòng khám đa khoa Giải Phóng ưu tiên sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR bằng nhiệt độ thấp plasma. Bằng tia plasma có nhiệt độ thấp, kỹ thuật này dễ dàng “đánh bay” các triệu chứng như tắc mũi, chảy tắc mũi, hắt hơi… Đồng thời thông qua kính nội soi hiện đại, kĩ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhanh chóng loại bỏ tổ chức gây bệnh, đồng thời làm giảm tổn thương trong điều trị, giảm đau đớn, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Theo số liệu thống kê, phương pháp này đã chữa trị thành công cho 101207 người bệnh, hiệu quả điều trị cao.
  • Ưu điểm của phương pháp DNR trong trị viêm mũi mãn tính

– Không cần dùng thuốc, không gây phụ thuộc vào thuốc: Kỹ thuật DNR không cần dùng thuốc mà dùng nhiệt độ thấp để điều trị viêm mũi mãn tính.

– Không gây tổn thương vùng niêm mạc, không để lại sẹo: Bằng nhiệt độ thấp plasma, kỹ thuật này không gây tổn thương cho vùng niêm mạc mũi, sau điều trị không để lại sẹo,

– Không gây đau, không chảy máu: So với phương pháp truyền thống với nhiệt độ cao (150℃) phương pháo này làm giảm đau đớn và tổn thương cho người bệnh.

– Thời gian điều trị ngắn, không phải nằm viện: Bệnh nhân phục hồi nhanh thường chủ điều trị viêm mũi dị ứng một lần đã đạt kết quả như mong muốn, thời gian điều trị khoảng 20 phút.


Ở trên các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề ” Tác hại và phương pháp trị viêm mũi dị ứng “. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa khám tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội
Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những cơ sở khám tai mũi họng tốt nhất hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị các bệnh ta mũi họng. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

Với những ưu thế trên Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 1900.2662 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.