Chảy máu cam ở trẻ là 1 trong những bệnh thông thường mỗi khi nhiệt độ thay đổi. Hiện nay, rất nhiều gia đình đang vô cùng lo lắng trước việc thời tiết dần chuyển sang hè, nắng nóng, khô hanh – điều này đã khiến tỷ lệ trẻ mắc bệnh này ngày càng tăng cao.

Sang hè rồi, chảy máu cam ở trẻ phải làm sao đây?

Chảy máu cam hay còn gọi là chảy máu mũi là hiện tượng xuất huyết ở mũi ở trẻ. Lúc này báo hiệu trẻ bị thiếu hụt vitamin C, hoặc do nóng trong người. Việc lặp đi lặp lại tần xuất này liên tục sẽ là dấu hiệu cảnh báo những nguy cơ rình rập sức khỏe của trẻ mà gia đình không thể thờ ơ được.

Chảy máu cam ở trẻ
Chảy máu cam ở trẻ khiến gia đình lo lắng khi thời tiết thay đổi

Nguyên nhân khiến chảy máu cam ở trẻ tăng cao khi nắng nóng?

Ngoài các nguyên nhân gây chảy máu mũi ở trẻ em do hành động ngoáy mũi gây nguy cơ làm rụng lông mũi, tổn thương niêm mạc, vỡ mạch máu và gây chảy máu mũi. Việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng và vitamin cũng sẽ gây chảy máu mũi và nhiều triệu chứng khác cho con. Bên cạnh đó, việc trẻ thường xuyên hắt hơi cũng là nguyên nhân gây ra loét các lớp lót của vách ngăn (phân vùng trung tâm giữa hai lỗ mũi) và điều này dễ gây viêm mũi dẫn đến chảy máu.

Nguyên nhân quan trọng không thể không nhắc tới khiến trẻ bị chảy máu mũi khi trời nắng nóng, nhiệt độ cao đó là do lúc thời tiết giao mùa như đang mùa xuân chuẩn bị chuyển sang mùa hè hoặc từ mùa hè sang mùa thu. Lúc này, thời tiết hanh khô nhưng lại nắng nóng. Việc trẻ vận động nhiều và mệt sẽ dễ gây ra hiện tượng chảy máu mũi hơn.

CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP 

Lời khuyên:

Để hạn chế trẻ chảy máu mũi vào lúc giao mùa, các mẹ nên hạn chế cho trẻ đi chơi ngoài trời, nhất là những thời điểm trời đang mưa lại hửng nắng hanh hao + hạn chế ăn đồ cay nóng.

Do trẻ chảy máu cao do khí hậu và thời tiết nên không đáng ngại, chỉ cần các mẹ chăm chút cho trẻ uống các đồ mát và lành như bột sắn dây, tăng cường thêm C hoặc nước chanh, quất hồng bì… sẽ là biện pháp tốt giúp bé tăng cường sức đề kháng và chống được những tác nhân gây bệnh có thể ảnh hưởng đến trẻ.. Theo các bác sĩ tại bệnh viện tai mũi họngthì việc trẻ chảy máu cao theo mùa và do thời tiết thường gặp ở những trẻ có độ lệch vách ngăn vì luồng không khí khi đi qua một diện tích hẹp trong mũi sẽ làm cho mũi bị khô. Lúc này, theo phản ứng của cơ thể, trẻ sẽ hắt hơi và làm chảy máu mũi. Vì thế, khi phát hiện những biểu hiện bệnh xuất hiện, phụ huynh nên đưa trẻ đến ngay các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn những biện pháp ngăn chặn những nguyên nhân gây bệnh này.

Chảy máu cam ở trẻ
Bổ sung chất dinh dưỡng cho để phòng bệnh chảy máu cam ở trẻ bất kì lúc nào

Chảy máu cam ở trẻ có cách nào để trị tận gốc không?

Cứ mỗi khi thời tiết thay đổi hay giao mùa, gia đình lại lo lắng với tình trạng bệnh của con có thể tái diễn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình học tập, sinh hoạt của con. Vậy tại sao, không ngay từ lúc này chúng ta không tìm ra biện pháp tiên tiến để điều trị bệnh 1 cách dứt điểm, không tái phát cho con của mình.

Chữa chảy máu cam ở trẻ bằng kỹ thuật DNR dòng nhiệt thấp plasma của Mỹ

Hiện nay để điều trị bệnh chảy máu cam phòng khám đa khoa Giải Phóng đã sử dụng kỹ thuật DNR dòng nhiệt thấp plasma của Mỹ, phương pháp này có sử dụng đầu dò nhiệt độ thấp tự động truy tìm và đánh tan các ổ viêm nhiễm trong khoang mũi và niêm mạc mũi. Trong quá trình điều trị, sử dụng thiết bị nội soi cho tầm nhìn rõ nét, nâng cao tính an toàn và hiệu quả. Đầu dò sản sinh plasma cắt bỏ ở dạng hóa khí đồng thời sẽ tiến hành động máu các mạch máu nhỏ, tổn thương trên bề mặt cơ bản là không có.

– Đầu dò thông minh plasma thực hiện đồng thời thao tác truy tìm loại bỏ ổ bệnh và bảo vệ các tổ chức khỏe mạnh xung quanh.

– Xâm lấn tối thiểu, vết thương nhỏ chỉ tính bằng micromet.

– Thực hiện bước đột phá, sử dụng nguồn plasma từ đa cực đến lưỡng cực, nhanh hơn, hiệu quả hơn.

– Thời gian phẫu thuật ngắn, nhanh gọn, tiện lợi, không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt.

Dưới sự thay đổi của thời tiết hiện nay, nhất là khi nhiệt độ đang có chiều hướng giảm thì tỷ lệ bệnh nhân bị chảy máu cam ngày càng tăng cao. Do đó, việc đến tìm gặp các bác sĩ Nhân Áí để được tự vấn phương pháp điều trị bệnh hiệu quả và an toàn là cách bảo vệ sức khỏe bạn tốt nhất.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về bệnh cũng như cách chữa trị, các chuyên gia tai mũi họng rất vui được giải đáp giúp bạn thông qua hotline: 1900.2662 miễn phí và khung chat dưới góc phải luôn hoạt động 24h.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!