Polyp mũi có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Bệnh polyp mũi có nguy hiểm không và mức độ nguy hiểm của nó đối với người bệnh như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bệnh polyp mũi

Polyp mũi là một chứng bệnh được nhiều người quan tâm hiện nay do bệnh khá phổ biến cũng như rất nhiều bệnh nhân tìm cách chạy chữa. Bệnh chính là sự phát triển của một khối u ở mũi và có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, đặc biệt là những người bị bệnh hen xuyễn, viêm xoang và viêm mũi dị ứng thường thậm chí cả trẻ em bị xơ nang.

Polyp mũi là một khối u có hình giọt nước trên niêm mạc mũi – khác hoàn toàn với ung thư mũi mà mọi người hay lầm tưởng. Bệnh liên quan đến tình trạng viêm mạn tính của niêm mạc mũi và xoang. Những khối u này khi còn nhỏ sẽ không được người bệnh để tâm do nó hầu như không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, khi những khối u đó lớn dần thường chặn đường mũi, nghiêm trọng là gây ra hiện tượng khó thở, viêm xoang, mất khứu giác.

polyp mũi có nguy hiểm không

Polyp mũi khiến người bệnh thường xuyên ngủ ngáy

Triệu chứng của bệnh polyp mũi

– Người bệnh có cảm giác nghẹt mũi kéo dài, mũi chảy nước liên tục và nhỏ giọt mũi sau

– Triệu chứng tiếp theo là người bệnh giảm hoặc không có cảm giác ở mũi và mất khứu giác là điều không tránh khỏi

– Đau đầu, đau mặt, khi ngủ thường ngáy cũng rất dễ bắt gặp khi bệnh có dấu hiệu tiến triển nặng hơn.

-Người bệnh thấy ngức ở quanh mắt và có thể có khối u mũi nhỏ

Khi bệnh nhân có các triệu chứng như trên và diễn ra liên tục và kéo dài trên 10 ngày thì nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện để được các chuyên gia tai mũi họng thăm khám thật kỹ càng cũng như đưa ra một phác đồ điều trị hợp lý với bệnh nhân, đặc biệt khi người bệnh có triệu chứng khó thở nặng cần có sự hỗ trợ về y tế kịp thời để tránh gây nguy hiểm khi ngủ. Vì khi ngủ, việc ngưng thở không kiểm soát được và cũng khó để người khác phát hiện.

Bệnh polyp mũi có nguy hiểm không?

polyp mũi có nguy hiểm không

Polyp mũi gây ra những biến chứng nhất định cho người bệnh

Vậy bệnh polyp mũi có nguy hiểm không?

Sự hình thành và phát triển một cách mạnh mẽ của khối u polyp mũi đã ngăn cản việc dịch chuyển của dòng không khí đi vào các xoang, các khoang mũi và phổi, và gây ra những biến chứng điển hình là:

– Biến chứng điển hình đầu tiên có thể kể đến là tình trạng nhiễm trùng xoang hay mãn tính xảy ra thường xuyên

– Gây tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ, đó là dừng lại và bắt đầu thở nhiều lần trong khi ngủ

– Có khả năng liên kết với xơ nang

Bệnh polyp mũi không quá nghiêm trọng nếu được điều trị sớm và triệt để. Vì vậy, các bạn cần phải thật sự cẩn thận và tuân theo sự chỉ định của bác sĩ.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan