Dị vật tai sẽ rất nguy hiểm nếu không được lấy ra kịp thời. Dị vật trong tai thường là những hạt cườm côn trùng sống… Dị vật trong tai có nguy hiểm không phòng tránh thế nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

dị vật tai
Không nên cho trẻ ngịch đồ vật quá nhỏ bé dễ nhét vào tai

 

1, Dị vật ở tai

– Những dị vật thường gặp: Hạt cườm, mẩu đồ chơi, côn trùng sống…

– Dấu hiệu: Nhiều trường hợp, bé không có triệu chứng gì mà chỉ được phát hiện dị vật tình cờ khi đi khám bệnh.

– Những cách lấy dị vật: Bơm rửa bằng nước; dùng kẹp gắp; dùng dụng cụ có móc để gắp dị vật; ống hút…

– Với dị vật là côn trùng sống, bé có thể được sơ cứu bằng nhỏ nước muối hoặc nước sạch vào tai; sau đó, gợi ý bé nằm nghiêng về bên đối diện để côn trùng có thể bỏ ra ngoài.

– Dị vật tai mũi họng rất thường gặp trong đời sống hàng ngày ở các bé.

– Có dị vật được lấy bỏ dễ dàng, không để lại biến chứng. Nhưng cũng có trường hợp bé phải cấp cứu. Nếu không xử trí kịp thời, dị vật tai mũi họng có thể để lại những biến chứng nguy hiểm cho bé như: ngạt thở cấp; áp-xe thực quản; viêm xoang; thủng màng nhĩ…

2, Phòng tránh dị vật tai.

– Cha mẹ nên chú ý trong việc chế biến và cho con ăn để tránh bé bị hóc, nghẹt. Cho bé ăn thức ăn phù hợp với độ tuổi. Thức ăn của bé phải không có xương, đặc biệt không có xương lẫn thức ăn mềm, có nước như canh, soup, cháo…

– Không cho bé vừa ăn vừa nô đùa, chạy nhảy…

– Bố mẹ nên quan tâm và để ý sát sao đến bé, chú ý các biểu hiện của bé.

– Không cho trẻ dưới 4 tuổi chơi các đồ chơi có kích thước và nhiều chi tiết nhỏ, các đồ chơi trẻ có thể nắm vừa trong lòng bàn tay.

– Không để các vật dụng nhỏ như kim, chỉ, đinh ốc, hạt cườm, thuốc…trong tầm với của trẻ.

– Hướng dẫn trẻ chơi đồ chơi an toàn, chỉ cho trẻ những vật dụng, đồ chơi không được phép ngậm hay nuốt.


Ở trên các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề ” Phòng chống dị vật tai như thế nào? “. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa khám tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội
Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những cơ sở khám tai mũi họng tốt nhất hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị các bệnh ta mũi họng. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

Với những ưu thế trên Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 1900.2662 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Ein kurs zur vorbereitung auf die erste https://beste-spionageapps.com elternschaft erkennen, frdern, problematische entwicklungen verhindern.