Những sai lầm thường thấy trong điều trị viêm mũi

“Mùa đông, tôi hay bị ngứa mũi, chảy nước mũi, thỉnh thoảng hắt hơi, tôi nghĩ rằng mình bị cảm cúm…” Chị Nguyễn Thi Hoa đến khám tại Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho biết, chị đã xuất hiện những triệu chứng này tầm vài năm nay. Trước đây, các bác sũ bảo là do cảm cúm theo mùa, cứ đến mùa đông là chảy nước mũi, nhưng sau đó lên mạng xem, bác sĩ nói rất có khả năng là do viêm mũi dị ứng, bởi nếu cảm cúm thì không thể kéo dài lâu như vậy. Vì thế nên chị quyết định đến khoa Tai mũi họng của Phòng khám đa khoa Giải Phóng thăm khám.

viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng khiến người bệnh hắt hơi liên tục

Trường hợp như chị Hoa không ít gặp, do triệu chứng của viêm mũi mãn tính và bệnh cảm cúm khá giống nhau, không ít bệnh nhân do tự mua thuốc về điều trị hoặc đến bệnh viện khám nhưng xác định không được đúng bệnh. Mùa đông là thời gian cao điểm của bệnh viêm mũi, dễ chẩn đoán nhầm thành bệnh cảm cúm.

Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Giải Phóng chỉ ra: Vào mùa đông, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí thường có sự chệnh lệch lớn, cộng với ô nhiễm không khí, gió, mật độ dân số, sức đề kháng yếu làm tăng khả năng nhiễm lạnh hoặc làm bệnh viêm mũi thêm trầm trọng hơn. Do thời tiết chuyển lạnh, vi khuẩn và vi rút hoạt động mạnh mẽ, dễ dẫn đến nhiễm trùng đường hô hấp, làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh viêm mũi cấp tính và mãn tính về đường hô hấp. Lúc này, các dây thần kinh phó giao cảm trong khoang mũi vô cùng mẫn cảm. Các yếu tố gây kích thích như bụi, lông thú, thay đổi nhiệt độ, vi khuẩn… làm sản sinh một lượng lớn dịch tiết, nhưng do dịch tiết này chịu tác dụng của yếu tố dị ứng nên dễ dẫn đến các phản ứng viêm nhiễm như viêm nhiễm, hóa mủ, phù nề, sung huyết… Và cuối cùng khiến niêm mạc mũi nhợt nhạt hoặc sưng đỏ, ngứa mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, …Một số yếu tố dị vật này cũng có thể dẫn đến viêm xoang

Chẩn đoán nhầm thành cảm cúm, viêm mũi khó điều trị khỏi

Thông qua lời giải thích của các chuyên gia, chúng ra biết rằng, bệnh nhân viêm mũi thường có các biểu hiện chảy nước mũi, hắt hơi… và cảm cúm cũng có những biểu hiện như vậy. Do đó nhiều người chẩn đoán nhầm thành bệnh cảm cúm, tùy tiện dùng thuốc chống cảm cúm và thuốc kháng sinh, chính vì vậy mà không đạt hiệu quả; thêm vào đó 1 bộ phận bác sỹ thiếu kiến thức chuyên khoa, dẫn đến chẩn đoán sai, điều trị sai, làm bệnh tình kéo dài, lâu ngày không khỏi.

Bệnh nhân viêm mũi luôn cảm thấy nước mũi liên tục chảy ra, gây khó chịu, đồng thời khiến cho bản thân không thể chuyên tâm vào công việc, đi chơi cũng mất hứng thú, nói chuyện với động nghiệp bạn bè cũng cảm thấy ngại. Có thể nói, viêm mũi mãn tính ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống. Mỗi năm đến tầm tháng 3-5, 1/3 bệnh nhân đến khám tại Phòng khám đa khoa Giải Phóng đều mắc bệnh viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên trong quá trình chẩn đoán, rất nhiều người nhầm tưởng 2 bệnh này giống như chị Hoa, điều trị bệnh viêm mũi giống như bệnh cảm cúm, mang lại nhiều phiền phức trong cuộc sống.

Kỹ thuật DNR được chuyên giá đánh giá cao

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR bằng nhiệt độ thấp plasma là sự kết hợp toàn diện của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại bằng nhiệt độ thấp plasma với kỹ thuật định vị thông minh, kỹ thuật tái tạo tổ chức khoang mũi bị tổn thương, là phương pháp xâm lấn tối thiểu hoàn hảo điều trị viêm mũi, Trong quá trình điều trị, đầu tiên sẽ sử dụng công nghệ kỹ thuật số xác định tổ chức gây bệnh và nhiệt độ điều trị không chế vùng gây bệnh. Thông qua chức năng định vị thông minh, nguồn điều trị bằng tia plasma sẽ khoanh vùng gây bệnh thành bùng điều trị tia plasma sẽ xuyên thấu vào các tế bào gây bệnh, nhanh chóng dùng nhiệt lượng đánh tan, cố định, loại bỏ tổ chức gây bệnh từ đó đạt được mục đích điều trị. Đồng thời tăng tuần hoàn máu và chức năng trao đổi chất của miên mạc mũi và lớp biều bì nang lông, tái tạo niêm mạc và chắc năng bảo vệ khoang mũi, có hiệu quả ngăn chặn tái phát nhiều lần.


Ở trên các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề “Những sai lầm thường thấy trong điều trị viêm mũi“. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa khám tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những cơ sở khám tai mũi họng tốt nhất hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị các bệnh ta mũi họng. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

Với những ưu thế trên Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 1900.2662 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Bài viết liên quan