Những phiền toái phải gánh chịu khi bị viêm mũi teo

Viêm mũi teo hay còn gọi là trĩ mũi (hay bệnh Ozen) thường xảy ra nhiều ở phụ nữ. Mặc dù việc điều trị khá dễ dàng nhưng không phải ai cũng nắm bắt được điều này do đó gây ra vô vàn khó chịu. Đặc biệt là phụ nữ – đối tượng nhiễm phải căn bệnh này nhiều nhất. Cùng xem bạn sẽ gặp phải những mối phiền toái nào khi bị căn bệnh này nhé.

Viêm mũi teo là gì

Viêm mũi teo hay còn gọi là trĩ mũi (hay bệnh Ozen) thường xảy ra nhiều ở phụ nữ. Tình trạng viêm mũi teo được hiểu là bệnh nhân bị teo niêm mạc mũi do các căn bệnh viêm nhiễm ở mũi nặng như viêm mũi mãn tính, viêm mũi xoang xuất tiết… nhưng không được điều trị hoặc đã điều trị nhưng không mang lại kết quả gây ra. Thực tế, quá trình hình thành của trĩ mũi đến nay vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng. Các bác sĩ địa chỉ bệnh viện tai mũi họng hà nội cho rằng, đây là bệnh khởi nguồn do quá trình rối loạn dinh dưỡng niêm mạc mũi hoặc có thể là hậu quả của sự rối loạn nội tiết trong cơ thể.

Viêm mũi teo là gì

Viêm mũi teo là gì

Những phiền toái phải gánh chịu khi bị viêm mũi teo

Khi mắc phải viêm mũi teo, bệnh nhân phải đối mặt với rất nhiều phiền toái như:

– Bệnh nhân lúc nào cũng trong tình trạng viêm mũi kéo dài, nhiều lúc xì ra mủ màu vàng hoặc xanh vón thành cục, đặc biệt là có mùi rất tanh và thối.

– Có rất nhiều đọng trong hốc mũi, dễ gỡ bỏ nhưng khi làm vậy bốc mùi vô cùng khó chịu. Điều đặc biệt là bệnh nhân mất khả năng khứu giác nên hoàn toàn không biết tới chuyện này, chỉ có những người xung quanh ngửi thấy. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao tiếp và cuộc sống bình thường của họ. Khiến người bệnh luôn trong trạng thái tự ti và không muốn tiếp xúc với bất kỳ ai.

cách chữa viêm mũi teo

Gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách chữa bệnh

Xem thêm: Những điều bạn vẫn lầm tưởng về điếc dẫn truyền

– Ngoài ra, người bệnh luôn trong trạng thái ngạt và tắc mũi mặc dù mũi kiểm tra mũi rất thông thoáng.

– Viêm mũi teo cũng đồng nghĩa với việc bạn luôn phải chịu đựng cơn đau đầu, ù tai diễn ra hàng ngày.

Lời khuyên: Bệnh viêm mũi teo và một số bệnh về mũi khác hoàn toàn có thể điều trị được nếu bạn chú tâm và có thái độ tích cực. Đừng để căn bệnh này hành hạ và làm mất đi những niềm vui trong cuộc sống của chính mình. Tốt nhất, hãy đến những cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị tận gốc.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về căn bệnh viêm mũi teo và cách chữa của nó thì các bạn có thể liên hệ hotline 1900.2662 của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan