Viêm mũi dị ứng thường là do bệnh nhân tiếp xúc, hít phải hay ăn vào nguồn mẫm cảm trong thời gian dài. Thường xuất hiện ở các bệnh nhân có thể chất dễ bị dị ứng. Tuy nhiên do viêm mũi dị ứng thường gặp, cho nên có rất nhiều bệnh nhân thường sử dụng các phương pháp truyền thống để điều trị. Tuy nhiên hiệu quả điều trị trong thời gian dài, uống thuốc lâu ngày không khỏi có thể xuất hiện vi khuẩn kháng thuốc, khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn, và gây mầm bệnh ở trong cơ thể.

viêm mũi
Thuốc trị viêm mũi dị ứng

Phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc có nhiều nhược điểm:

  • Tác dụng phụ lớn: các loại thuốc truyền thống thường là thuốc kháng histamin và thuốc hormone, sẽ gây ra một số tác dụng phụ như buồn ngủ, mệt mỏi, ngoài ra còn gây tổn thương cho gan thận, nghiêm trọng còn có thể gây ra tình trạng béo phì, viêm nhiễm, sắc tố da sẫm màu…
  • Tái phát nhiều lần, điều trị không dứt diểm: có thể cải thiện tình trạng dị ứng tạm thời, sau khi hết tác dụng thuốc bệnh sẽ lại tái phát, cần phải tiếp tục uống thuốc hoặc có phương pháp điều trị để khống chế, nếu tái phát tiếp ở lần sau các triệu chứng sẽ càng nghiêm trọng hơn.
  • Gây ra hen suyễn: viêm mũi dị ứng sẽ gây ra các bệnh viêm xoang, viêm tai giữa, polyp mũi, hen xuyễn phế quản… hơn nữa các bệnh nhân mắc bệnh viêm mũi dị ứng các bộ phận thường có hiện tượng viêm kết mạc, ngứa, đỏ mắt… có 1/3 bệnh nhân mắc bệnh viêm mũi dị ứng thường có biểu hiện hen suyễn, số 2/3 bệnh nhân còn lại lại có hiện tượng viêm đường hô hấp, tuy bệnh viêm mũi dị ứng chỉ là một bệnh nhỏ, nhưng tác hại tương đối lớn

Bệnh án hồi âm bệnh nhân: Anh Mạnh

Bệnh nhân cho biết: anh thường có các triệu chứng như nghẹt mũi, buồn nôn, kho han, hắt xì hơi, chảy nước mũi, giảm khứu giác, ho ra các vật lạ, chóng mặt đau đầu, ảnh hưởng đến giấc ngủ, giảm trí nhớ.

  • Quá trình điều trị: sau khi chẩn đoán điều tra,“ sử dụng kỹ thuật chặn dây thần kinh mẫn cảm bằng nội soi mũi, ”, tiến hành chặn dây thần kinh xoang sàng, khống chế các nguồn dị ứng và giải phóng ra thuốc kháng sinh, điều trị triệt để bệnh viêm mũi dị ứng.
  • Hiệu quả điều trị: thông thoáng đường hô hấp, loại bỏ các triệu chứng hắt xì chảy nước mũi, cải thiện chất lượng giấc ngủ, nâng cao thành tích học tập.
  • Khả năng hồi phục sức khỏe: ” với 2 hình thức kiểm tra và chặn dây thần kinh, ” nâng cao hiệu quả điều trị khỏi bệnh viêm mũi dị ứng, có 98% bệnh nhân có thể hồi phục hoàn toàn sức khỏe và là một bước đột phá mới trong việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng.

Những ưu điểm của kỹ thuật: “ kỹ thuật chặn dây thần kinh mẫn cảm bằng nội soi mũi, ” điều trị bệnh viêm mũi một cách nhanh chóng và triệt để.

“ Kỹ thuật chặn dây thần kinh mẫn cảm bằng nội soi mũi ” tiến hành cải tiến và cải thiện, sử dụng thiệt bị tiến tiến nhất ở giới y học hiện nay, tránh trường hợp chẩn đoán sai bệnh, tiện lợi trong việc thao tác.

Nguyên lý điều trị: kỹ thuật chặn dây thần kinh mẫn cảm bằng nội soi mũi là một loại kỹ thuật mới trong việc điều trị viêm mũi dị ứng, kỹ thuật này đã phá vỡ giới hạn của các liệu pháp như phẫu thuật truyền thống, laze, vi sóng… với tiền đề là không làm tổn thương lên các niêm mạc tổ chức, loại bỏ bằng nhiệt độ thấp, làm giảm mức độ mẫn cảm của các dây thần kinh mẫn cảm, từ đó hồi phục các chức năng bình thường khác, điều trị viêm mũi dị ứng bằng xâm lấn tối thiểu, tính an toàn cao, thao tác đơn giản, hiệu quả nhanh, có thể nhanh chóng đạt được mục đích điều trị, là phương pháp điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất hiện nay.

Kỹ thuật này khi được sử dụng tại Hà Nội, đã nhận được sự ủng hộ của bộ y tế tịa Hà Nội, và được biểu hiện là mốc đánh dấu cho việc điều trị lành mạnh của chuyên khoa tai mũi họng phòng khám Giải Phóng hà nội!“ kỹ thuật chặn dây thần kinh băng nội soi mũi ” đã được thực tiễn lâm sàng chứng minh có hiệu quả phẫu thuật cao lên đến 98%, hơn nữa với các đặc điểm xâm lấn tối thiểu, an toàn, triệt để… đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân mắc bệnh viêm mũi dị ứng.


Ở trên các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề “Những loại thuốc điều trị viêm mũi dị ứng“. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa khám tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội
Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những cơ sở khám tai mũi họng tốt nhất hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị các bệnh ta mũi họng. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

Với những ưu thế trên Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 1900.2662 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.