Mặc dù xuất hiện phổ biến trong xã hội hiện đại và các báo cáo y khoa ghi nhận rất nhiều trường hợp bị điếc dẫn truyền nhưng không phải ai cũng có cái nhìn thấu đáo về căn bệnh này. Thậm chí có những bệnh nhân khi được hỏi đều rất mù mờ về căn bệnh của mình. Điều này chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này càng lúc càng có xu hướng tăng mạnh hơn rất nhiều. Dưới đây là một số điều chúng ta vẫn lầm tưởng về điếc dẫn truyền, hy vọng sẽ là thông tin bổ ích đối với quý độc giả.

Xem thêm: Trị viêm amidan bằng thuốc nam cho con nên hay không?

Những điều bạn vẫn lầm tưởng về điếc dẫn truyền

Mặc dù xuất hiện phổ biến trong xã hội hiện đại và các báo cáo y khoa ghi nhận rất nhiều trường hợp bị điếc dẫn truyền nhưng không phải ai cũng có cái nhìn thấy đáo về căn bệnh này. Dưới đây là một số điều chúng ta vẫn lầm tưởng về điếc dẫn truyền, hy vọng sẽ là thông tin bổ ích đối với quý độc giả.

điếc dẫn truyền là gì
Những điều bạn luôn lầm tưởng về điếc dẫn truyền

Điếc dẫn truyền do tiếp xúc quá nhiều với tiếng ồn

Thực chất, cho đến nay các nguyên nhân gây điếc dẫn truyền thường không được xác định cụ thể, mà phụ thuộc vào từng trường hợp một. Tuy nhiên, các chuyên gia của bệnh viện tai mũi họng trung ương hà nội vẫn nghiêng về việc: căn bệnh này sinh ra bởi các bệnh về tai khác dẫn tới hiện tượng xơ nhĩ gây ra hiện tượng xơ dính vào thành trong, hoặc có những sẹo mỏng, những mảnh vôi hóa ở tai. Các chuỗi xương con vì thế cũng không chuyển động linh hoạt để dẫn truyền âm thanh nữa.

Bệnh điếc dẫn truyền do bẩm sinh

Hoàn toàn không phải. Nó là bệnh phát sinh bởi một số chứng bệnh khi người bệnh mắc một số bệnh liên quan như: viêm tai giữa, viêm tai mạn, viêm tai giữa tiết dịch, viêm tai xương chũm…

chữa điếc dẫn truyền
Hoàn toàn có thể chữa khỏi điếc dẫn truyền

Khi bị điếc dẫn truyền không thể chữa khỏi

Đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm của bệnh nhân dẫn tới việc rất nhiều người không được khám chữa kịp thời và bỏ lỡ thời gian điều trị bệnh lý tưởng nhất.

Thực tế, việc chữa khỏi diec dan truyen là điều hoàn toàn có thể. Quan trọng là bạn cần có thái độ điều trị tích cực và chú ý phòng tránh bệnh sau khi đã khỏi sao cho hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất.

Lời khuyên: Điếc dẫn truyền là căn bệnh ngày càng có xu hướng phổ biến hiện nay. Vì nó là hệ quả của các bệnh liên quan tới tai khác. Nên các bạn cần chú ý phòng ngừa bằng cách vệ sinh tai sạch sẽ, tránh bơi lội ở những nơi nước bẩn, tránh tiếp xúc với ô nhiễm… Nếu bị bệnh, nên nhanh chóng đến các trung tâm y tế để được thăm khám và điều trị cụ thể.