Hỏi : ” Tôi năm nay đã 30 tuổi, tôi mắc căn bệnh viêm vòm họng từ còn bé, tới bây giờ tình trạng có vẻ trầm trọng. Hầu như tháng nào tôi cũng bị đau họng. Tôi lại hay dùng kháng viêm để trị bệnh mà không dùng kháng sinh nên bệnh không khỏi hẳn.

viêm vòm họng
Biến chứng nguy hiểm từ viêm vòm họng


Dạo 2 năm trở lại đây bệnh viêm vòm họng càng nặng và một phần do tôi bị bệnh dạ dày. Khi bệnh tôi hay ho khan. Lúc trước khi nghe tiếng động lớn như tiếng kèn xe tải là tai tôi lại nhói đau bây giờ thì không còn nữa. Có lúc tôi lại thấy tê tê 2 hàm răng, tôi không có đàm, mỗi lần nuốt nước miếng thấy đau và thấy vướng nơi cổ họng uống thuốc xong khỏi.
Dạo gần đây tôi hơi hoang mang vì có lên mạng xem 1 trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư vòm họng do viêm vòm họng mãn tính gây ra. Tôi dự định sẽ cắt amidan trong năm nay. Tôi chưa bao giờ nội soi, không biết những triệu chứng trên có nguy cơ gây ra ung thư không vì tôi bị viêm họng một thời gian khá là dài. Kính mong được sự tư vấn của Bác sĩ!
(Thanh Thảo – thao…@gmail.com)
bg_title_articleBạn Thảo thân mến!

 

>> Bạn viêm vòm họng kinh niên (tháng nào cũng bị) nhưng không chịu đi khám bệnh, không được các bác sĩ chuyên khoa điều trị, không dùng thuốc kháng sinh thì bệnh ít sẽ thành bệnh nhiều, từ không biến chứng thành biến chứng.
Theo các dấu hiệu trên, bạn có thể đã bị biến chúng viêm xoang, viêm tai giữa, viêm phế quản… Như vậy, tình trạng viêm kéo dài nhiều cơ quan, sức khỏe của bạn bị đe dọa và nguy hiểm có khi hơn cả ung thư. Bạn đừng nghĩ chỉ có bệnh ung thư mới nguy hiểm, bạn nhé
Bạn hãy nhanh chóng tới bệnh viện để được khám và chữa bệnh kịp thời. Qua thăm khám bác sĩ sẽ phát hiện tình trạng bệnh lý (kể cả ung thư vùng tai mũi họng), và chỉ định điều trị phù hợp. Nếu amidan là ổ nhiễm trùng hay gây bệnh, có chỉ định cắt, bạn nên thu xếp thời gian tiến hành phẫu thuật.


Khám tai mũi họngỞ trên chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề “Điều trị viêm họng hiệu quả bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu “. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa khám tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội
Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa giải phóng  là một trong những phòng khám tai mũi họng tốt nhất ở Hà Nội hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.