Sưng đau amidan là một trong những triệu chứng điển hình nhất của bệnh viêm amidan. Đây chính là lý do khiến cho bệnh nhân vô cùng khó chịu, mệt mỏi và gây ra vô vàn vấn đề đối với sức khỏe. Vậy khi có triệu chứng đau amidan chúng ta nên làm gì và làm như thế nào mới nhanh chóng khỏi bệnh?

Nên làm gì khi thường xuyên có triệu chứng đau amidan?

Sưng đau amidan là một trong những triệu chứng điển hình nhất của bệnh viêm amidan. Đây chính là lý do khiến cho bệnh nhân vô cùng khó chịu, mệt mỏi và gây ra vô vàn vấn đề đối với sức khỏe. Bên cạnh việc sưng đau amidan, người bệnh còn có thể xuất hiện các triệu chứng như: sốt cao, mệt mỏi, đau đầu, khó nuốt, amidan sưng to, màu đỏ, cơn đau ở amidan có thể lan lên tai vô cùng khó chịu…

Nhìn chung, đau amidan vốn dĩ chỉ là dấu hiệu của viêm amidan do đó, muốn triệu chứng này biến mất, bản chất quá trình điều trị chính là điều trị bệnh viêm amidan tận gốc. Chỉ có như vậy thì hiện tượng này mới biến mất hoàn toàn, giảm thiểu tình trạng tái phát và đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Đối với viêm amidan, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyên bệnh nhân nên xử lý benh viem amidan theo 2 bước cơ bản sau đây.

đau amidan là gì
Nên làm gì khi có triệu chứng đau amidan?

Bước 1. Chẩn đoán tình trạng đau amidan bằng Kính điện tử soi họng Olympus

Kính điện tử soi họng Olympus của Nhật với hình ảnh HD rõ nét là thiết bị dùng trong kiểm tra, hỗ trợ điều trị các bệnh về họng tại phòng khám Giải Phóng Hà Nội. Thông qua bước 1, các bác sĩ sẽ dễ dàng chẩn đoán, đánh giá tình trạng của bệnh nhân. Nhờ đó, có thể xem xét mức độ nhiễm bệnh và đưa ra hướng xử lý thích hợp.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Ưu điểm của Kính Olympus Nhật là

– Có thể phóng đại vị trí bệnh biến lên hàng trăm lần, giúp bác sỹ phẫu thuật và bệnh nhân có thể quan sát chi tiết ổ bệnh và bệnh biến nhỏ nhất tiềm ẩn xung quanh, giúp cho quá trình điều trị thuận lợi, hiệu quả cao.

– Với hình ảnh chân thực rõ nét, hạn chế được sai sót trong chẩn đoán bệnh ở những phương pháp truyền thống.

– Hình ảnh phẫu thuật hiển thị rõ ràng giúp cho thao tác đơn giản hơn, linh hoạt hơn, nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật.

Bước 2. Điều trị viêm amidan bằng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare

đau amidan
Gặp bác sĩ để xử lý đau amidan hiệu quả

Như đã trình bày ở trên, muốn xử lý tận gốc hiện tượng đau amidan thì cách tốt nhất là điều trị viêm amidan tận gốc. Để làm được điều này, các bác sĩ phòng khám chuyên khoa tai mũi họng hà nội Giải Phóng gợi ý 1 phương pháp hoàn toàn mới, đó là Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ. Đây là kỹ thuật hiện đại nhất và được đánh giá là sẽ thay thế cho các liệu pháp trước đây một cách hoàn hảo. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị bằng Kỹ thuật mới này.

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật ArthroCare là

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng. Kỹ thuật này được thực hiện thông qua sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp. Nhờ đó, không chỉ giảm sưng đau amidan mà còn có thể trị tận gốc viêm amidan mà không làm tổn thương tới các tổ chức lân cận khác.

Ưu điểm của Kỹ thuật ArthroCare là

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Đau amidan là một triệu chứng vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Nó không chỉ làm hạn chế giao tiếp mà còn cản trở việc ăn uống, hấp thụ chất dinh dưỡng của bệnh nhân. Vì vậy, càng điều trị chứng bệnh này sớm bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

Mọi thắc mắc, mời quý độc giả liên hệ với bác sĩ tư vấn thông qua cửa sổ chat hiển thị trên hệ thống wesbsite của Phòng khám Giải Phóng để được tư vấn miễn phí.