Nên điều trị viêm amidan mãn tính như thế nào?

Thực chất, việc clickđiều trị viêm amidan mãn tính từ lâu vẫn là thắc mắc và băn khoăn của rất nhiều người. Đặc biệt là những mẹ có con nhỏ. Bởi lẽ trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc căn bệnh này nhất do viêm amidan cấp điều trị lâu ngày không khỏi. Vậy chúng ta nên xử lý căn bệnh này như thế nào sao cho hiệu quả nhất?

Xem thêm: clickNước vào tai bị ù không nên quá lo lắng!

Nên điều trị viêm amidan mãn tính như thế nào?

Quá trình và phương thức điều trị viêm amidan mãn tính sao cho hiệu quả nhất cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất vẫn là điều trị dựa trên tình trạng thực tế của bệnh nhân.

Có 2 phương pháp chữa bệnh chính được áp dụng cho viêm amidan mãn tính, đó là:

cách điều trị viêm amidan mãn tính

Điều trị viêm amidan mãn tính bằng thuốc

01Điều trị nội khoa bằng thuốc: Đây là biện pháp phổ biến nhất và thường dành cho những người mới mắc bệnh. Thông thường các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc kháng sinh đặc trị, tiêu viêm, chống viêm và một số loại thuốc phụ trợ khác để giải quyết tình trạng này.

02Cắt amidan: Hiện nay, đây vẫn được xem là biện pháp tối ưu trong điều trị viêm amidan mãn tính. Vì nó giúp loại bỏ hoàn toàn ổ viêm nhiễm cũng như tránh bệnh tái phát. Tất nhiên, nó chỉ được dùng trong trường hợp phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc nêu trên không mang lại tác dụng. Hơn nữa, cần đặc biệt cân nhắc khi sử dụng cách này vì một vài biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật nếu không do bác sĩ giàu kinh nghiệm đảm nhận.

Cắt amidan như thế nào là tốt nhất?

13796818751Nếu như bạn bị clickviêm amidan mãn tính và chữa không khỏi thì hãy nên nghĩ đến việc cắt amidan. Bởi như đã trình bày ở trên, nếu không được xử lý bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm thì sẽ dẫn tới hậu quả đáng sợ.

điều trị viêm amidan mãn tính là gì

Sử dụng máy coblator cắt amidan

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám clickchuyen khoa tai mui hong Giải Phóng hiện nay đang cung cấp hình thức cắt amidan mới và được cho là tiên tiến nhất.

nr8Đó là cắt amidan bằng máy coblator. Nguyên lý hoạt động của nó như sau: Các bác sĩ sóng cao tần nhằm phá hoại mô bị viêm nhiễm tổn thương trong môi trường nước với nhiệt độ khoảng 60 độ C. Do đó sẽ hạn chế tối đa việc tổn thương các mô xung quanh mà vẫn đảm bảo xóa sổ ổ viêm một cách nhanh chóng.

Ưu điểm của phương pháp này là: Thời gian điều trị nhanh, phục hồi nhanh, ít xảy ra biến chứng hơn hẳn so với những phương pháp cũ, không đau, không chảy máu và bệnh nhân có thể xuất viện ngay trong ngày.

13Lời khuyên: Trên đây các biện pháp điều trị viêm amidan mãn tính vô cùng hiệu quả mà các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng đúc kết được trong quá trình trị bệnh lâm sàng của mình. Hy vọng sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho quý vị và mong quý vị có sự lựa chọn sáng suốt khi lựa chọn cơ sở, cách thức điều trị bệnh cho bản thân.

Chúc các bạn mau lành bệnh!

Bài viết liên quan