Chứng ngủ ngáy là hiện tượng rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, phần lớn mọi người thường cho rằng bệnh này chỉ làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của người khác, tuy nhiên, chứng ngủ ngáy còn có tác hại lớn hơn, nó là tín hiệu nguy hiểm của hội chứng tạm dừng hô hấp trong quá trình ngủ, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe bản thân bệnh nhân.

ngáy ngủ
Ngáy ngủ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác

Hiện trạng: bệnh ngủ ngáy có phải là biểu hiện ngủ ngon giấc?

Chiệu chứng ngủ ngáy là hiện tượng khi ngủ phát ra âm thanh, rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, chứng ngủ ngáy thường được cho rằng là biểu hiện khi ngủ ngon giấc, cho nên mọi người thường không để ý và cho rằng nó có liên quan đến một số bệnh cũng như sức khỏe của bản thân, tuy nhiên làm người phải bất ngờ chính là trong những đối tượng có chứng ngủ ngáy thì có một bộ phận bệnh nhân xuất hiện các bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như hội chứng tạm ngừng hô hấp khi ngủ.

Ngủ ngáy không là một bệnh nhỏ, hiện tượng này sẽ khiến cho người cùng phòng hoặc môi trường xung quanh cảm thấy khó chịu. ngủ trong giờ làm việc phát ra tiếng ngáy ngủ; ngủ ở nhà sẽ ảnh hưởng đền vợ, thậm trí còn xuất hiện tình trạng ngủ phòng riêng; do khi ngủ thường ngáy liên tục bên làm dán đoạn việc hô hấp, khiến cho não thiếu oxy nghiêm trọng, thường xuất hiện các triệu chứng khô họng và lưỡi, chóng mặt đau đầu, cảm giác buồn ngủ mà ảnh hưởng đến công việc và học tập. nên xử lý thế nào vời những biểu hiện này?

tu-van

Phân tích: ngủ ngáy khiến cho việc hô hấp dán đoạn và làm tỉnh ngủ, khó có thể ngủ tiếp được.

Có rất nhiều người ngủ ngáy chủ yếu là đường khí trên không thông thoáng, cho nên khi ngủ ngáy thường bị tỉnh giấc. hơn nữa do đường khí bị hẹp, khí lưu thông bị chặn, cho nên khi ngủ bệnh nhân thường phải mở mồm ra để thở, khiến cho luồng khi khô lạnh từ bên ngoài đi trực tiếp vào khoang họng, khi nhủ dây cảm giác họng khô, rất dễ gây ra các bệnh viêm họng, sung huyết và sưng tấy họng… khiến cho đường hô hấp bị hẹp hơn, các bệnh nhân nặng còn gây ra tình trạng tắc đường khí và ngừng thở.

Theo điều tra cho biết: ở độ tuổi thành niên trên 30 tuổi ngủ ngáy gây ra hội chứng tạm ngừng hô hấp khi ngủ có tỷ lệ khoảng 4%, tỉ lệ giữa nam và nữ là khoảng 3-4:1. Theo thống kê trên thế giới có khoảng 3000 người chết vì các biến chứng do chứng ngủ ngáy gây ra

Chứng ngủ ngáy có rất nhiều nguyên nhân, tác hại cũng rất lớn, tuy nhiên phần lớn các bệnh nhân lại cho rằng đây không phải là bệnh quá nghiêm trọng, có thể thông qua điều chỉnh tư thế ngủ và cải thiện chế độ ăn uống. tuy nhiên đối với các bệnh nhân xuất hiện tình trạng tạm ngừng hô hấp khi ngủ nên làm thế nào? Tình trạng chứng ngáy ngủ của tôi rất nghiêm trọng?

Quan điểm: chứng ngủ ngáy, có tác hại gây ra đột tử giữa đêm.

Các bệnh nhân mắc chứng ngủ ngáy trước vẫn cho rằng có thể do ngủ ngon nên mới có hiện tượng như vậy, tuy nhiên hiện nay họ đã tự nhận thức rằng đây là một dạng bệnh thái. Những người ngủ ngáy thường khiến cho người khác cảm thấy khó chịu, và làm mối qquan hệ của những người xung quanh bị rạn nứt, làm cho bệnh nhân rất phiền muội. tuy nhiên, tác hại của bệnh không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bệnh, ngừng hô hấp, mà còn gây ra hơn 20 bệnh vào cơ thể của bệnh nhân như cao huyết áp, bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim, tai nạn mạch máu não, đột quỵ… thậm trí là gây ra đột tử cho bệnh nhân.

Khi vừa mắc bệnh ngủ ngáy và các bệnh về mũi ( như viêm mũi, polyp mũi, vẹo vách ngăn mũi…), các bệnh về họng… thì khi ngủ nguy hại càng nghiêm trọng hơn, nên kịp thời điều trị để tránh các trường hợp xấu xảy ra.

Phòng khám giải phóng  Hà nội đã tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân đặc thù độ tuổi cao, bệnh nhân cho biết đã có thói quen ngủ ngáy được hơn 20 năm rồi, chỉ cần vừa nằm xuống, lập tực liền bị tỉnh giấc, vì vậy chỉ có thể ngồi ngủ trong thời gian dài. Khi kiểm tra mới phát hiện trong mũi của ông có một cục thịt mọc ra, đường mũi cơ bản đã bị tắc nghẹt, ngạc mềm thò ra một cục, đường họng cũng bị hẹp lại, một buổi tối ngừng hô hấp cũng lên đến hơn 150 lần, dài nhất có lúc lên đến hơn 1 phút, có thể nói cơ bản không có một chút chất lượng giấc ngủ nào. Để điều trị bệnh bác đã trải qua rất nhiều phương pháp điều trị mới có thể giải quyết được sự phiền muội của bệnh ngồi ngủ. bác sỹ cho biết, nếu còn không điều trị, bệnh nhân không những không thể nghỉ ngơi, cho dù ngồi ngủ cũng không thể tránh khỏi nguy cơ đột quỵ của bệnh nhân

Chứng ngáy ngủ có tác hại rất lớn đến người bệnh, tuy nhiên có rất nhiều người lại cho rằng, chỉ cần điều chỉnh tư thế và gối ngủ là có thể cải thiện được giấc ngủ. suy nghĩ này là đúng hay sai? Ngủ ngáy khiến bệnh nhân đột ngột tỉnh giấc có nên điều trị hay không? click để được tư vấn chi tiết hơn

tu-van

Kỹ thuật tái thiết tạo hình cung vòm miệng H-UPPP điều trị chứng ngáy ngủ đảm bảo giấc ngủ chất lượng

Điều trị ngáy ngủ bằng kỹ thuật tái thiết tạo hình cung vòm miệng sau H-UPPP sử dụng hợp nhất ba loại nội soi là nội soi cáp quang, nội soi mũi, kỹ thuật hiển vi , thông qua hình dạng của khoang họng, khoang mũi và gốc lưỡi để tiến hành thay đổi vị trí, với hình ảnh được phóng to, sử dụng kỹ thuật plasma để loại bỏ, loại bỏ các tổ chức tăng sinh của vùng họng, mũi, thanh quản, một lần có thể loại bỏ 3 khu bệnh biến liên quan đến vòm miếng, loại bỏ nhanh chóng chứng viêm của các ổ bệnh, cải thiện tình trạng khoang mũi, khoang họng được thông thoáng, làm thông các bộ phận bị tắc nghẽn, giúp bệnh nhân thoát khỏi chứng ngủ ngáy một cách nhẹ nhàng, hưởng thụ được giấc ngủ một cách thoải mái.

Chứng ngủ ngáy không phải là bệnh nhỏ, buổi tối ngủ ngáy không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khiến tình thần suy giảm, hơn nữa còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Do khi ngủ tạm ngừng hô hấp liên tục, khiến trong việc thiếu oxy lên não nghiêm trọng, thường xuất hiện họng khô lưỡi rát, đau đầu chóng mặt, buồn ngủ ảnh hưởng đến công việc và học tập. nên xử lý như thế nào đối với hiện tượng này? click để được tư vấn trực tiếp.

Khuyến cáo: đối với bất kể bệnh gì nên sớm phát hiện, chẩn đoán và điều trị. Duy trì tâm trạng tốt, điều trị tích cực, đây mới là điều cơ bản đảm bảo cho sức khỏe. chuyên khoa tai mũi họng của phòng khám Nhân ái Hà Nội sử dụng các thiết bị y học hiện đại, đội ngũ bác sỹ ưu tú, có kinh nghiệm lâm sàng phong phú trong việc điều trị bệnh tai mũi họng, phòng khám tuân thủ theo quy tắc phục vụ tận tâm với người bệnh, phục vụ tốt nhất cho bạn, đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.


Ở trên các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề “Chứng ngủ ngáy có phải là bệnh không?“. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa khám tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội
Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những cơ sở khám tai mũi họng tốt nhất hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị các bệnh ta mũi họng. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

Với những ưu thế trên Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 1900.2662 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.