Trong quá trình clickđiều trị polyp mũi, rất nhiều bệnh nhân cho rằng, chỉ có thể dùng phẫu thuật mổ polyp để giải quyết tình trạng này. Và nếu không làm vậy thì bệnh sẽ không khỏi và có nguy cơ tái phát cao. Vậy nhận định này liệu có chính xác hay không?

Xem thêm: Đừng để clickbệnh viêm amidan cấp làm phiền bạn!

Không nên quá cứng nhắc khi điều trị polyp mũi

Trong quá trình điều trị polyp mũi, rất nhiều bệnh nhân cho rằng, chỉ có thể dùng phẫu thuật mổ polyp để giải quyết tình trạng này. Và nếu không làm vậy thì bệnh sẽ không khỏi và có nguy cơ tái phát cao. Nếu xét một cách khách quan, nhận định này chưa thực sự đúng với thực tế điều trị polyp mũi hiện nay.

cách điều trị polyp mũi
Bệnh nhân polyp mũi vẫn nên sử dụng thuốc trước tiên

Bởi lẽ, đối với một số polyp còn nhỏ và chưa tiến triển mạnh thì phẫu thuật vốn là điều thừa thãi và có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân.

Thừa thãi bởi bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc để triệt tiêu và ngăn chặn căn bệnh này. Ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bởi việc mổ polyp mũi không hề đơn giản. Thao tác cần phải có độ chính xác cao đồng thời có khả năng loại bỏ hết các khối polyp. Hơn nữa, nếu chỉ sai sót chút ít, polyp hoàn toàn có khả năng quay lại và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

Vậy điều trị poluyp mũi sao cho hiệu quả nhất?

Trong quá trình điều trị polyp mũi, các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng phòng khám giải phóng  sử dụng thiết bị nội soi Storz của Đức nhằm đẩy mạnh những ưu điểm nổi trội của nó như: Thiết bị thiết kế thông minh, tinh tế, giúp soi thấy các bộ phận mà máy nội soi thông thường không thể nhìn thấy. Nhờ đó bác sĩ có thể quan sát rõ ràng, chi tiết các vị trí tổn thương, sát thực, định vị hiệu quả.

cách điều trị polyp mũi là gì
Bác sĩ tư vấn cách điều trị polyp mũi

Thông qua kính nội soi Storz thủ thuật điều trị clickpolyp mũi sẽ hạn chế các biến chứng, khôi phục chức năng sinh lý của cơ thể loại bỏ polyp mũi hoàn toàn.

Không chỉ có vậy, phòng khám còn chú trọng sử dụng hệ thống xử lý polyp mũi IPC của Mỹ nhằm cắt bỏ polyp  bằng việc tiếp xúc trực diện với ổ bệnh, giúp tốc độ cắt bỏ nhanh và thực hiện thao tác cắt bỏ đồng thời làm tự tiêu ổ bệnh ngay tại chỗ. Hệ thống có chức năng cắt bỏ đồng thời đào thải chất dịch ra ngoài,  phòng tránh gây ra sự tắc nghẽn gây ra rắc rối trong quá trình làm thủ thuật. Giúp việc xử lý polyp mũi hiệu quả hơn.

Lời khuyên: Để giúp cho việc điều trị diễn ra dễ dàng thuận lợi hơn, các chuyên gia clickbenh vien chuyen khoa tai mui hong khuyến khích bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để được điều trị đúng lúc và đúng cách.