Mổ viêm xoang là một phẫu thuật truyền thống, thường sử dụng đục hay khoan thành xương mặt trước của xoang. Nhờ vậy, các bác sĩ có thể dễ dàng quan sát đầy đủ, trực tiếp và dễ dàng hơn trong quá trình lấy bệnh tích trong xoang, hạn chế mủ xoang tồn tại ở khoang xoang. Tuy nhiên, khi nào thực sự cần phẫu thuật mổ viêm xoang?

Khi nào nên thực hiện phẫu thuật mổ viêm xoang?

Mổ viêm xoang là một phẫu thuật truyền thống, thường sử dụng đục hay khoan thành xương mặt trước của xoang. Nhờ vậy, các bác sĩ có thể dễ dàng quan sát sẽ đầy đủ, trực tiếp và dễ dàng hơn trong quá trình lấy bệnh tích trong xoang, hạn chế mủ xoang tồn tại ở khoang xoang.

Theo các chuyên gia tai mũi họng, bạn chỉ nên phẫu thuật trong trường hợp bị viêm xoang mãn tính và bị tắc nghẽn các lỗ thông mũi xoang do thịt dư hay do cấu trúc bất thường của xoang. Điển hình là mỏ móc trong xoang quá lớn, vẹo vách ngăn mũi, polyp mũi, lỗ thông xoang quá nhỏ, nấm xoang, lỗ thông mũi xoang đôi…

mổ viêm xoang mũi
Khi nào nên thực hiện phẫu thuật mổ viêm xoang?

Nhìn chung, nếu tình trạng của bệnh nhân còn nhẹ hoặc không cần thiết phải mổ những vẫn tiến hành  mổ viêm xoang sẽ phá hỏng những tổ chức tồn tại ở mũi xoang. Nguyên nhân là sau mỗi lần mổ, cơ thể yếu dần do sức đề kháng bị suy giảm. Điều này cũng giải thích tại sao mặc dù tiến hành phẫu thuật trị viêm xoang mũi nhưng căn bệnh này vẫn tái đi tái lại nhiều lần và càng khó điều trị hơn trước.

Có thể nói, phẫu thuật mổ viêm xoang truyền thống không phải là cách hữu hiệu để điều trị viêm xoang mũi. Vì nó vẫn tiềm ẩn rất nhiều vấn đề đối với sức khỏe của người bệnh.

Vậy nên chữa bệnh viêm xoang như thế nào mới hiệu quả?

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Cách điều trị viêm xoang hiệu quả hiện đại nhất

Nhằm khắc phục, hạn chế và giải quyết những khuyết điểm của mổ viêm xoang theo cách truyền thống, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyên bệnh nhân nên sử dụng Hệ thống động lực xoay chiều IPC để điều trị viêm xoang sao cho thật sự hiệu quả. Hệ thống động lực này vừa có khả năng trị khỏi viêm xoang vừa bảo vệ niêm mạc xoang.

mổ viêm xoang
Gặp bác sĩ để điều trị viêm xoang mũi hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống IPC là

  • Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS với ống hút mủ siêu nhỏ, siêu mạnh làm sạch, đả thông xoang và hút sạch dịch mủ ở cả các khe kẽ nhỏ nhất.
  • Kính nội soi mũi Storz kết hợp dao điện xoang mũi Medtronic tiếp cận và cắt mở hốc xoang tại khu vực bị tổn thương một cách nhanh chóng, chính xác mà không gây đau đớn cho bệnh nhân.
  • Đưa hệ thống động lực xoay chiều IPC tiến vào sâu trong hốc xoang (tốc độ vòng quanh nhanh nhất từ 2000 đến 8000 vòng/phút) giúp xử lý viêm nhiễm hoàn toàn.

Ưu điểm của Hệ thống IPC là

+ Loại bỏ chính xác, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.

+ Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm.

Lời khuyên: Mổ viêm xoang là phẫu thuật khá phức tạp nhưng lại không mang tới kết quả khả quan cho người bệnh. Nhiều trường hợp còn viêm nhiễm nặng hơn hoặc bệnh tái đi tái lại do phẫu thuật này làm tổn thương sâu tới niêm mạc mũi của bệnh nhân. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho chính mình, các bạn nên khám tai mũi họng ở đâu tốt và uy tín, các bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn cách chữa viêm xoang sao cho hiệu quả.

Mọi thắc mắc, mời quý vị độc giả liên hệ trực tiếp với bác  sĩ tư vấn thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website của Phòng khám Giải Phóng  để được giải đáp cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!