Có phải bạn đang mắc một số triệu chứng như khan tiếng, họng khô rát, ngứa, cảm giác có vật lạ trong cổ họng, nói chuyện rất tốn lực, ho, có cảm giác đau nhẹ, đây chính là một số triệu chứng của bệnh polyp dây thanh, bạn còn phải chịu đựng bệnh polyp dây thanh này trong bao lâu? Bệnh polyp dây thanh này có cần làm phẫu thuật hay không, dưới đây là một số giới thiệu của các bác sỹ chuyên ngành cho bạn đọc

polyp dây thanh
Điều trị bệnh polyp dây thanh hiệu quả

Bệnh nhân hỏi đáp: 

Tôi mắc bệnh polyp đã được hai năm, bình thường cảm thấy họng đau, có lúc còn kèm theo ho, khi nói chuyện cảm giác giọng khan, tôi muốn biết có phái bệnh polyp dây thanh đều phải “ làm phẫu thuật ”hay không?

Bác sỹ tư vấn: Bệnh polyp dây thanh thường là loại lành tính, khả năng bị ác tính không cao. nếu ở giai đoạn đầu, thời gian phát bệnh ngắn, các triệu chứng tương đối nhẹ, có thể thử dùng thuốc để điều trị, tuy nhiên khó có thể đảm bảo khi sử dụng thuốc để điều trị. Nếu bệnh nhân mắc bệnh polyp thanh đới, họng khàn giọng liên tục, âm thanh đục, kèm theo một số triệu chứng như họng khô khó chịu, ngứa, có cảm giác vật lạ trong cổ họng… vậy thì cần suy nghĩ đến việc điều trị bằng phẫu thuật.

Nhất định không được chủ quan với bệnh polyp dây thanh

Khi dây thanh đới bị polyp chặn, ảnh hưởng đến phát âm, và gặp khó khăn trong hô hấp

Bệnh polyp dây thanh và mọc hạch trong thanh đới là một loại điển hình của bệnh viêm họng mạn tính. Hạch nhỏ nằm ở trước hai bên thanh đới, trong 1/3 dây thanh đới nhô ra một cục thịt có màu trắng xám. Polyp thường là đơn phát hoặc đa phát, thường có hình dạng trong suốt kèm theo cả màu trắng xám, khi nhô ra có màu đỏ, khi có chân sẽ thường di động lên xuống theo đường hô hấp, khi to lên sẽ chèn ép lên cửa hầu gây ra hiện tượng khó khăn khi hô hấp, ảnh hưởng đến phát âm. Những trường hợp nào dễ mắc bệnh polyp dây thanh? Bệnh này có nghiêm trọng không?……Bác sỹ tư vấn

Bệnh polyp dây thanh thực sự rất nguy hiểm, có thể khiến bạn hoàn toàn mất đi tiếng nói

Polyp dây thanh có thể khiến thanh đới khi phát âm không thể đóng lại hoàn toàn, gây ra các tiếng khan khán, hơn nữa do trọng lượng của thanh đới tăng lên, khiến cho việc phát âm khó hơn, không kịp thời điều trị có thể khiến bệnh dần nặng thêm, sau đó bệnh sẽ tiến triển theo tính duy trì, còn có thể xuất hiện thêm mọt só triệu chứng như tỏng đờm có máu, mọc hạch xung quanh vùng cổ… thậm trí gây ra hiện tượng mất tiếng hoàn toàn.

Điều trị cục bộ: xông hơi hoặc hấp thụ xương hóa, sử dụng cồn benzoin, tinh dầu bạc hà hoặc i-ốt, sử dụng nước soda để điều trị, sử dụng chlorhexidine hoặc viên ngậm có chứa iốt

Phẫu thuật: khi phẫu thuật cần chú ý không được làm tổn thương hai bên niêm mạc trước thanh đới, nếu không có thể gây ra hiện tượng dính niêm mạc. sau khi phẫu thuật nên cấm uống thuốc, và những thói quen phát âm không tốt

Đề xuất kỹ thuật:“ kỹ thuật nội soi họng ” điều trị bệnh polyp dây thanh hiệu quả cao không gây tái phát

Điều trị polyp dây thanh bằng “ Kỹ thuật nội soi họng ” chủ yếu là sử dụng kỹ thuật nội noi họng, kiểm tra phóng to với vùng mũi, có thể sử dụng nội soi mũi để kiểm tra đến các vùng không thể kiểm tra được, như các vùng yết hầu, vòm họng… có thể kiểm tra tỉ mỉ đến mỗi vùng họng đồng thời sử dụng kìm phẫu thuật để tiến hành phẫu thuật với các vùng polyp hoặc mọc hạch trên thanh đới, có đầu rò sắc nét, tỉ lệ chính xác cao, tổn thương nhỏ, phản ứng nhẹ, bệnh nhan không có cảm giác đau đớn, nhanh gọn, hiệu quả cao

“ Kỹ thuật nội soi họng ” phù hợp cả đối với các bệnh nhân ở độ tuổi cao::sử dụng kỹ thuật nội soi để loại bỏ phần polyp và các cục hạch, có thể thay thế cho các liệu pháp truyền thống, đối với các bệnh nhân có phản ứng mạnh ở vùng họng, cổ ngắn và thô, khó mở miệng, người già sức khỏe không tốt… là một loại phương pháp thiết thực có thể thực hiện được.

Điều trị bệnh polyp dây thanh một cách khoa học, được chứng nhận là phòng khám có chuyên khoa tai mũi họng chuyên nghiệp.

Kỹ thuật có thể giống nhau, tuy nhiên kinh nghiệm và trình độ của bác sỹ là khác nhau. Phòng khám Giải Phóng hà nội là một phòng khám về chuyên khoa tai mũi họng chuyên nghiệp, phòng khám có các toa chẩn bác sỹ tư vấn chuyên sâu, hiện tại điều trị các bệnh ở vùng họng như polyp dây thanh, hạch thanh đới, tập trung được rất nhiều bác sỹ chuyên nghiệp, được đông đảo bệnh nhân “ hưởng ứng ”đưa ra các phác đồ điều trị có hiệu quả và tính chính xác cao với từng bệnh nhân, là một tín hiệu tốt đối với rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh polyp dây thanh.


Ở trên các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề “Điều trị bệnh polyp dây thanh hiệu quả“. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa khám tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội
Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những cơ sở khám tai mũi họng tốt nhất hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị các bệnh ta mũi họng. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

Với những ưu thế trên Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 1900.2662 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.