Điếc đột ngột 1 bên tai là tình trạng thường gặp hiện nay, bệnh thường xảy ra một cách đột ngột, bất ngờ khiến người bệnh hoang mang không biết nguyên nhân do đâu, có nguy hiểm không? Để tìm hiểu rõ hơn về chứng bệnh điếc đột ngột 1 bên tai cũng như cách điều trị bệnh, bệnh nhân cần tham khảo những phân tích cụ thể ngay sau đây.

 

 

1.Điếc đột ngột 1 bên tai là bệnh như thế nào?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì điếc đột ngột 1 bên tai là hiện tượng bệnh nhân bị mất sức nghe ở một bên tai xảy ra một cách đột ngột và diễn tiến trong vòng chỉ từ vài giờ cho đến vài ngày, thông thường là trong vòng 12 giờ. Tình trạng điếc có thể xảy ra ở 1 bên tai trái hoặc bên tai phải, nguyên nhân trực tiếp là do tai bị thiếu máu nuôi thần kinh thính giác.

>>> TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<< 

Hầu hết người bệnh thường phát hiện ra tình trạng bị điếc một bên tai vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy. Triệu chứng đầu tiên của bệnh đó là bắt đầu thấy ù tai rồi sau đó nhanh chóng dẫn đến nghe kém, cuối cùng đến khoảng buổi trưa thì bị điếc hẳn và có thể điếc đặc. Do bệnh hay xảy ra đột ngột và không có triệu chứng báo trước nên đa phần bệnh nhân thường đi khám trễ khiến việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.
Nguyên nhân chính gây điếc đột ngột 1 bên tai rất đa dạng, có thể là do siêu vi trùng trong các bệnh quai bị hoặc sởi cúm gây ra; do bị rối loạn vi tuần hoàn tai trong, do khối u thần kinh thính giác hoặc các bệnh tự miễn, nhiễm độc thuốc hoặc thường xuyên uống rượu; do căng thẳng thần kinh và stress kéo dài, do thường xuyên làm việc trong môi trường ồn lớn kéo dài; do bệnh nhân bị ngã và gây chấn thương thần kinh thính giác….

Cơ chế gây ra bệnh điếc đột ngột 1 bên tai đó là do khi gặp phải các tác nhân gây bệnh trên đây thì sẽ khiến máu nuôi thần kinh tai trong bị co thắt hoặc bị hẹp lại, từ đó gây ra hiện tượng thiếu máu nuôi thần kinh thính giác, các tế bào thần kinh thính giác bị thiếu oxy nên sẽ rất dễ bị tổn thương, thậm chí là bị hủy diệt hoàn toàn. Hơn nữa thời gian chịu đựng sự thiếu oxy của các tế bào thính giác này là rất ngắn, một khi đã hỏng thì không thể hồi phục, nếu kéo dài sẽ dẫn tới điếc vĩnh viễn, hoàn toàn.

điếc đột ngột 1 bên tai

2. Điếc đột ngột 1 bên tai điều trị như thế nào?

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh điếc đột ngột, tuy nhiên phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ mà phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng được coi là hiệu quả nhất hiện nay, có thể giải quyết được căn nguyên, gốc rễ gây bệnh, vì thế giúp chữa bệnh triệt để, ngăn chặn bệnh tái phát về sau.

Với phương pháp này, bác sỹ sẽ trực tiếp dùng hệ thống cộng hưởng âm thanh và siêu âm để tạo nên sự cộng hưởng ba chiều thâm nhập vào các tổ chức bệnh bên trong tai. Đồng thời tiến hành tiêm thuốc phục hồi thần kinh vào các huyệt vị nhạy cảm xung quanh vùng tai để khôi phục thính giác cho người bệnh. Đặc biệt phương pháp CWC có thể áp dụng cho tất cả các bệnh nhân bị điếc và ù tai ở các mức độ khác nhau.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn đọc có thể nắm được những thông tin về bệnh điếc đột ngột 1 bên tai và cách chữa trị. Do dung lượng bài viết có hạn, do đó nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Hotlline hỗ trợ miễn phí: 1900.2662  Khung chát dưới góc phải

 2 kênh thông tin luôn hoạt động liên tục để hỗ trợ bạn nhanh chóng và chính xác nhất về thông tin bệnh.