Rất nhiều người khi biết mình bị viêm họng hạt thường hoang mang bởi bệnh này khó chữa dứt điểm, bên cạnh đó, nếu kéo dài tình trạng bệnh hoặc điều trị không đúng cách dễ gây nguy hại đến sức khỏe. Vậy, chữa viêm họng hạt như thế nào?

viem-hong-hat1
Biểu hiện viêm họng hạt

Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cho biết, trước tiên, cần phân biệt hai loại viêm họng hạt.

1. Viêm họng hạt cấp tính

Có đến 90% trường hợp viêm họng hạt ở vào giai đoạn cấp tính. Viêm họng đỏ, viêm họng loét, viêm họng giả mạc là 3 đặc tính cơ bản trong loại này. Chữa viêm họng hạt không đúng cách, bệnh phát triển thành mạn tính.

2. Viêm họng hạt mạn tính

Bệnh chủ yếu thường gặp ở người trưởng thành, tồn tại dưới ba dạng: xuất tiết, xơ teo và quá phát.

• Chữa viêm họng hạt như thế nào?

Điều trị viêm họng hạt, việc đầu tiên cần làm là loại bỏ những ổ vi khuẩn xung quanh, cũng như nguyên nhân gây viêm họng hạt như điều trị viêm mũi, viêm xoang, viêm phế quản, viêm amidan… để triệt tiêu tổ chức bệnh ở các vùng liên quan này.
Chữa viêm họng hạt cấp có thể dùng nước muối súc họng, tùy theo tình trạng bệnh mà thực hiện một lần hay nhiều lần mỗi ngày. Phương pháp này có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh.
Tuy nhiên, viêm họng hạt mạn tính thì những cách chữa thông thường, chữa bằng mẹo hoặc các bài thuốc dân gian thường ít có hiệu quả và không triệt để bệnh.

chua-viem-hong-hat2
Chữa viêm họng hạt tại phòng khám Giải Phóng

+ Phương pháp chữa viêm họng hạt truyền thống: Như đốt lạnh, khí dung kháng sinh tại chỗ. Những phương pháp này thường không cho kết quả như mong muốn, bệnh không điều trị triệt để, dễ tái phát.
Điều trị không đúng cách không những khiến bệnh chuyển biến phức tạp hơn mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe.

+ Phương pháp hiện đại, điều trị viêm họng hạt hiệu quả cao

Phòng khám đa khoa Giải Phóng, chuyên điều trị các bệnh tai mũi họng đã sử dụng phương plasma DNR trong điều trị viêm họng mạn tính, phương pháp này sản sinh ra dòng plasma dưới sự kiểm soát trong lập trình máy tính, loại trừ nhanh chóng các tổ chức bệnh. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR bằng nhiệt độ thấp plasma được áp dụng dựa trên sự phát triển không ngừng của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, được đúc kết từ hàng nghìn đợt kiểm tra lâm sàng từ đó nâng cao kỹ thuật, trên cơ sở phân loại để chẩn đoán, kỹ thuật này có thể xác định chính xác để điều trị, trực tiếp tác động lên vùng gây bênh, xóa bỏ tận gốc vùng gốc mà không gây tổn thương vùng lành bệnh.

Phương pháp điều trị hiện đại này giúp phục hồi các chức năng bảo vệ của khoang họng, quá trình điều trị an toàn, không đau đớn, không chảy máu, hồi phục nhanh, tránh việc điều trị bằng phương pháp gây tái phát nhiều lần và tăng chi phí điều trị, nhận được đánh giá cao của nhiều bệnh nhân.