Chảy máu mũi bên trái có nguy hiểm không ?

Chảy máu mũi là tình trạng mà rất nhiều người đang mắc phải hiện nay, chảy máu có thể xảy ra ở một bên hoặc là cả 2 bên mũi. Nhiều bệnh nhân thắc mắc không biết chảy máu mũi bên trái là do đâu, có nguy hiểm hay không? Để nắm được điều này, người bệnh cần tham khảo những phân tích cụ thể ngay trong bài viết dưới đây, qua đó chủ động đưa ra biện pháp đối phó kịp thời.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì chảy máu mũi là dấu hiệu bất thường cho thấy mũi đang bị tổn thương. Nếu như máu chảy rồi ngừng và không tái phát thì điều đó không đáng lo ngại. Nhưng nếu như tình trạng chảy máu mũi ở bên trái mà diễn ra thường xuyên và liên tục thì lại hết sức nguy hiểm.

chảy máu mũi bên trái

1.Nguyên nhân gây chảy máu mũi bên trái

Các chuyên gia cho rằng tình trạng chảy máu mũi bên trái có thể xảy ra do chấn thương mũi khi va chạm mạnh hoặc tai nạn. Nhưng nếu tiếp diễn và tái phát nhiều lần sau đó thì rất có thể là do các nguyên nhân sau:

– Do bị nhiễm trùng cấu trúc xoang mũi: thường gặp ở những người mắc bệnh về mũi xoang điển hình như bị bệnh viêm mũi xoang mạn tính, viêm xoang mãn tính, viêm mũi dị ứng, viêm mũi, u nang mũi và polyp mũi, vẹo vách ngăn mũi…các bệnh lý này khiến vùng xoang mũi bị viêm, kích thích mũi và gây chảy máu mũi.

CLICK TƯ VẤN TRỰC TIẾP 

– Do bị ung thư vòm họng, u xơ vòm họng hoặc bệnh lý cấp tính toàn thân khác dẫn tới như bị sốt phát ban, cúm, sởi nặng, sốt xuất huyết hay sốt rét, do thiếu vitamin C,… cũng có thể là nguyên nhân gây chảy máu mũi bạn cần biết.

– Do môi trường làm việc hoặc khu vực sinh sống có độ ẩm thấp, nhiệt độ thấp làm co thắt mạch máu mũi hoặc làm hoại tử niêm mạc mũi gây chảy máu.

2.Phải làm sao khi bị chảy máu mũi bên trái?

Để khắc phục tình trạng chảy máu mũi bên trái hiệu quả thì người bệnh cần phải mau chóng tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa tai mũi họng uy tín để tiến hành thăm khám và chữa trị kịp thời. Thông qua việc thăm khám cụ thể, bác sỹ sẽ xác định được nguyên nhân khiến bạn bị chảy máu mũi bên trái là do đâu, căn cứ vào đó mà đưa ra được phương án điều trị phù hợp.

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang điều trị rất thành công chảy máu mũi bằng Thủ thuật nội soi xâm lấn tối thiểu của Đức. Thế mạnh của kỹ thuật này là sử dụng hệ thống kính nội soi mũi và thống động lực mới của Mỹ để tìm ra chính xác nguyên nhân gây chảy máu mũi bên trái là gì. Đồng thời dưới sự giúp đỡ của kính nội soi mũi và hệ thống xâm lấn tối thiểu động lực mũi tiến hành thủ thuật xâm lấn tối thiểu để xóa bỏ cũng như giải quyết các mô bị tổn thương.

Trong quá trình điều trị chảy máu mũi bằng thủ thuật nội soi xâm lấn tối thiểu của Đức có ưu điểm là tránh làm hư hại đến các mô khỏe mạnh xung quanh, có thể cải thiện và phục hồi chức năng sinh lý và các hình thái niêm mạc mũi, điều trị chính xác và hiệu quả các tổn thương, giúp trị bệnh dứt điểm và an toàn hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được chảy máu mũi bên trái do đâu? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết liên quan