Cắt amidan như thế nào mới thực sự hiệu quả?

clickCắt amidan như thế nào mới thực sự hiệu quả và an toàn với người bệnh là vấn đề luôn được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Bởi lâu nay cắt amidan luôn là giải pháp tốt giúp điều trị viêm amidan hiệu quả.

Xem thêm: clickCách trị bệnh chảy máu cam chỉ trong 1 lần duy nhất

Cắt amidan như thế nào mới thực sự hiệu quả?

Cắt amidan là phẫu thuật được dùng trong quá trình điều trị viêm amidan, nhằm cắt bỏ amidan trong trường hợp các phương pháp truyền thống trước đây không mang lại kết quả.

Thực tế, có rất nhiều phương pháp cắt amidan khác nhau, chẳng hạn như bóc tách bằng dao, dao diện đơn cực, dao mổ siêu âm, laser hay cobration… Mỗi phương pháp sẽ có phương thức và cách thực hiện khác nhau. Chính vì vậy, cắt amidan như thế nào là dựa vào phương pháp người bệnh lựa chọn để thực hiện dựa trên những gợi ý của bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên, các chuyên gia clicktai mui hong trung uong ha noi khuyên bệnh nhân nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành điều trị theo phương pháp này.

cắt amidan như thế nào

Cắt amidan như thế nào mới thực sự hiệu quả?

Bởi những nguyên nhân sau đây:

  • Amidan là bộ phận có khả năng phòng ngự, cản trở vi khuẩn xâm nhập và cơ thể. Do đó, cắt bỏ amidan sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn thông thường dễ tấn công và gây bệnh.
  • Các phương pháp cắt amidan đều để lại rất nhiều di chứng trong và sau phẫu thuật. Trong đó, nguy hiểm nhất là biến chứng mất máu quá nhiều gây tử vong. Bên cạnh đó, có rất nhiều vấn đề đi kèm sau đó như đau đớn, sức khỏe suy giảm, để lại sẹo hoặc tổn thương vùng họng…

Chính vì những lý do trên đây, các bác sĩ cho rằng, bạn đừng nên quan tâm cắt amidan như thế nào mà hãy lưu ý có nên cắt amidan hay không.

Vậy nên điều trị viêm amidan bằng phương pháp nào?

Thay vì sử dụng phương pháp clickcắt amidan nêu trên, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng sử dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare để xử lý viêm amidan tận gốc mà không làm tổn thương tới bệnh nhân.

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật ArthroCare là

cắt amidan như thế nào

Kính soi họng Olympus hỗ trợ điều trị viêm amidan

Sử dụng Kính điện tử soi họng Olympus và động năng sản sinh ra từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare để định vị, tìm kiếm và triệt tiêu ổ bệnh trực tiếp trong khoang miệng. Đồng thời cắt đốt trực tiếp với nhiệt độ cực kỳ thấp để đảm bảo bảo tồn độ cân bằng tại họng và niêm mạc vùng họng.

Ưu điểm của Kỹ thuật ArthroCare là

+ Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên toàn bộ vết thương để lại vô cùng nhỏ, chỉ tính bằng micromet. Bệnh nhân vì vậy cũng không cảm thấy đau đớn.

+ Không gây chảy máu, an toàn và không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

+ Hiệu quả điều trị cao ngay cả đối với viêm amidan mãn tính ở nhiều thể, dạng khá nhau. Do đó, hạn chế tình trạng tái phát.

+ Thời gian trị bệnh ngắn nhưng quá trình hồi phục khá nhanh và hiệu quả.

Lời khuyên: Hy vọng với những chia sẻ trên đây, quý độc giả sẽ có câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi Cắt amidan như thế nào. Đồng thời đưa ra hướng xử lý phù hợp với tình trạng của bản thân.

Tốt nhất, bạn hãy tới các trung tâm tai mũi họng uy tín để thăm khám và điều trị.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan