Cảnh báo những dấu hiệu viêm tai giữa ở người lớn

Những dấu hiệu viêm tai giữa ở người lớn thường không khó nhận biết so với trẻ nhỏ. Tuy vậy, nếu như không biết những điều dưới đây thì có lẽ việc phát hiện căn bệnh này đối với bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Cùng theo dõi những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Giải Phóng nhé!

Xem thêm: Bệnh polyp mũi có nguy hiểm không và vì sao?

Cảnh báo những dấu hiệu viêm tai giữa ở người lớn

Những dấu hiệu viêm tai giữa ở người lớn thường không khó nhận biết so với trẻ nhỏ. Tuy vậy, nếu như không biết những điều dưới đây thì có lẽ việc phát hiện căn bệnh này đối với bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Cùng điểm qua các triệu chứng của căn bệnh này nhé!

1. Đau nhức tai

dấu hiệu viêm tai giữa ở người lớn là gì

Đau nhức tai

Sẽ thật thiếu sót nếu không kể về dấu hiệu viêm tai giữa này ở người lớn. Thường thì cơn đau sẽ không rõ rệt như trẻ nhỏ. Nhưng bạn lại hoàn toàn có thể cảm nhận và diễn ra bằng ngôn ngữ.

Ban đầu, con đau có thể diễn ra âm ỉ, thỉnh thoảng mới đau tăng thêm nhưng không đáng kể. Tuy nhiên sau đó lại đau kèm theo nhức nhối rất khó chịu và người bệnh chỉ muốn ngoáy tai liên tục. Hành động này không những không giúp ích mà ngược lại, còn làm ảnh hưởng đến tai trầm trọng hơn.

Tất nhiên, cơn đau có thể khác nhau ở những người khác nhau. Nó có thể đau nhói lên đầu, có thể rất thoáng qua nhưng cũng có khi khá dữ dội.

2. Suy giảm thính lực kèm theo ù tai

Như chúng ta đã biết, tai giữa bị viêm là tình trạng vi khuẩn tấn công mạnh mẽ và làm ổ trong tai. Nó dẫn tới hiện tượng ù tai. Và nặng hơn nữa là suy giảm thính lực vì tai của bệnh nhân không còn khỏe mạnh như trước.

những dấu hiệu viêm tai giữa ở người lớn

Sốt cao và mệt mỏi

3. Sốt cao và mệt mỏi

Thường thì viêm tai giữa khiến người bệnh sốt khá cao do viêm nhiễm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn vô cùng mệt mỏi, đau đầu.

4. Mất ngủ

Đây là hệ quả của việc đau nhức được nhắc đến ở trên. Có đến 40% bệnh nhân cho biết họ bị mất ngủ khi viêm tai giữa. Nó khiến cho họ không tập trung tinh thần làm bất kỳ công việc gì.

Lời khuyên: Những dấu hiệu viêm tai giữa ở người lớn kể trên không khó nhận biết phải không nào? Vì vậy, bạn đừng để đến khi bệnh nặng quá mới tá hỏa đi tìm cách chữa. Thực tế là, việc chữa viêm tai giữa người lớn hiệu quả nhất chính là kịp thời điều trị do căn bệnh này rất dễ gây các biến chứng xấu.

Hãy đến địa chỉ khám tai mũi họng tin tưởng để được điều trị ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh.

Bài viết liên quan