Cách phòng tránh benh amidan hiệu quả cho cả nhà

clickBenh amidan được biết tới là một trong những bệnh về hô hấp hàng đầu hiện nay. Theo ước tính, mỗi người ít nhất từng bị viêm amidan 1 lần. Trong khi đó, khả năng tái phát của bệnh này khá cao. Do đó, cách hữu hiệu nhất là hãy phòng tránh amidan sao cho hiệu quả. Dưới đây là một vài biện pháp giúp bạn phòng bệnh này cho cả nhà.

Xem thêm: Phụ nữ mang thai clickbi viem tai giua phai lam sao

Cách phòng tránh benh amidan hiệu quả cho cả nhà

1Thiết lập chế độ dinh dưỡng phù hợp

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể là cách đơn giản nhất để bạn tránh được vi khuẩn liên tục tấn công amidan. Bởi sức đề kháng và sức khỏe được nâng cao toàn diện và cơ hội nhiễm bệnh sẽ thấp đi rất nhiều.

benh amidan la gi

Nên thiết lập chế độ dinh dưỡng phù hợp

Đi kèm với việc cung cấp bữa ăn đầy đủ chất đạm, chất béo thì bạn cũng nên chú ý bổ sung vitamin C – sinh tố có rất nhiều trong rau củ, hoa quả như cam, chanh, cà rốt…

2Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Răng miệng vệ sinh không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới benh amidan. Nguyên nhân là khi vi khuẩn trong vòm họng phát triển sẽ làm tăng nguy cơ amidan bị nhiễm khuẩn. Và hậu quả là gây sưng viêm cũng như tái phát nhiều lần. Do đó, để phòng ngừa bệnh clickviêm amidan thì nên chủ động thực hiện chăm sóc răng miệng thật sự sạch sẽ. Không chỉ có vậy, bạn nên tới nha sĩ kiểm tra để tránh các bệnh răng miệng làm phát triển các ổ viêm và vi khuẩn trong khoang miệng.

3Bỏ tất cả thói quen xấu của bản thân

benh amidan qua phat

Không nên uống rượu bia

Để ngăn ngừa viêm amidan hình thành hoặc tái phát, bạn bắt buộc phải bỏ hút thuốc lá và cả việc thường xuyên uống rượu, bia cũng như một số thói quen không lành mạnh khác. Bởi vì chúng không chỉ làm gia tăng vi khuẩn trong miệng mà còn có thể nên các chứng bệnh nguy hiểm khác, điển hình là ung thư. Tốt nhất hãy hạn chế uống nước đá, chú ý giữ ấm cổ, mũi vào mùa đông, không thốc quạt thẳng vào mặt, nhất là trẻ nhỏ.

4Chăm chỉ luyện tập thể thao

Một biện pháp hết sức hữu hiệu, vừa có thể giúp bạn phòng ngừa viêm amidan mà vừa có thể nâng cao thể chất đó là luyện tập thể thao đều đặn. Tùy vào điều kiện và khả năng của bản thân, bạn có thể lựa chọn bất kỳ bộ môn nào để luyện tập.

Lời khuyên: Viêm amidan vốn không phải căn bệnh gì quá ghê gớm. Các chuyên gia clickkhám tai mũi họng hà nội của phòng khám Giải Phóng cho biết, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa và điều trị căn bệnh này hữu hiệu. Do đó, không nên quá lo lắng. Nếu có bất kỳ biểu hiện nào, bạn có thể gọi đến hotline 1900.2662 của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan