Cách điều trị viêm amidan cấp và mãn tính hiệu quả

Phần lớn những clickcách điều trị viêm amidan cấp và mãn tính truyền thống không mang lại kết quả đúng như mong muốn của bệnh nhân. Thậm chí kéo dài thời gian điều trị bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: clickBị ù tai lâu ngày – nguyên nhân gây stress căng thẳng

Những cách điều trị viêm amidan truyền thống

1. Cách điều trị viêm amidan bằng thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân khi clickbị viêm amidan. Điều này rất dễ hiểu, bởi gần đây các nghiên cứu khoa học mới chỉ ra những khuyết điểm lớn của loại thuốc này đối với cơ thể.

  • Thứ nhất, đa phần thuốc kháng sinh hiện nay rất khó tiêu diệt vi khuẩn gây tình trạng viêm nhiễm tại amidan.
  • Thứ hai, kháng sinh có thể tác động mạnh mẽ tới chức năng gan, thận của bệnh nhân, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Chính vì vậy, hiện nay, loại thuốc này không còn được ưa chuộng và sử dụng nhiều như trước nữa. Các bác sĩ cũng hạn chế tối đa cách điều trị viêm amidan này.

cách điều trị viêm amidan cấp tính

Dùng kháng sinh không phải cách điều trị viêm amidan hiệu quả

2. Cắt viêm amidan

Trước đây, nếu như điều trị nội khoa bằng thuốc không có kết quả, các bác sĩ sẽ yêu cầu cắt bỏ amidan. Mặc dù bệnh nhân có thể không còn viêm nhiễm amidan nhưng đổi lại, nó lại gây nhiều bất lợi đối với người bệnh.

  • Một là, trong và sau phẫu thuật cắt viêm amidan tồn tại nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của bệnh nhân. Điển hình là đau, chảy máu nhiều và ồ ạt dẫn tới tử vong.
  • Hai là, sức đề kháng và sức khỏe của bệnh nhân sẽ bị suy giảm đáng kể. Nguyên nhân là do amidan mất đi đồng nghĩa với việc hàng rào bảo vệ cơ thể trước các tác nhân bên ngoài cũng biến mất. Hậu quả là bạn sẽ dễ mắc bệnh hơn trước rất nhiều.

Cách điều trị viêm amidan cấp và mãn tính hiệu quả

Để tránh những biến chứng nguy hiểm do phẫu thuật cắt amidan đem lại cũng như hạn chế tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng sử dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare để điều trị viêm amidan.

cách điều trị viêm amidan mãn tính

Gặp bác sĩ để biết cách điều trị viêm amidan tốt nhất

Cách điều trị viêm amidan này là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay, được áp dụng với cả viêm amidan cấp và mãn tính.

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật này như sau: Lợi dụng kính soi họng điện tử và động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ nhằm tác dụng trực tiếp đến các tổ chức bệnh biến amidan đồng thời tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp. Do đó, vừa đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn vừa không làm tổn thương các mô và tế bào xung quanh.

Ưu điểm của Kỹ thuật này là

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Tốt hơn hết, các bạn hãy tới clickphòng khám chuyên khoa tai mũi họng tại hà nội để được hỗ trợ và tư vấn cách điều trị viêm amidan hiệu quả và an toàn nhất.

Mọi thắc mắc xin gửi tới hotline 1900.2662 của Phòng khám Giải Phóng để được tư vấn miễn phí.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan