Viêm họng hạt xuất hiện cùng với cảm giác vướng, ngứa rát ở họng. Quan sát có thể thấy sau thành họng có những hạt trắng hồng, bệnh gây rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Cách chữa viêm họng hạt dứt điểm là gì?

Chúng ta cũng tìm hiểu qua phân tích dưới đây của bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng.

cách chữa viêm họng hạt
viêm họng hạt

 

Những phương pháp chữa bệnh

Có nhiều cách chữa viêm họng hạt, cụ thể là:

<> Sử dụng kháng sinh

Kháng sinh được chỉ định trong trường hợp bệnh do vi khuẩn gây nên. Tùy vào độ tuổi, tình trạng bệnh mà áp dụng loại thuốc phù hợp. Tuy nhiên, uống kháng sinh phải theo đơn kê của bác sĩ cũng như tuân thủ đúng liều lượng. Có rất nhiều trường hợp tự ý dùng thuốc dẫn đến nhiều nguy hại. Lúc này bệnh không những không khỏi mà còn biến chuyển phức tạp hơn.

<> Cách chữa viêm họng hạt bằng đông y

Một số loại thuốc bào chế được dùng trị các triệu chứng ho sốt nhẹ, vướng họng như húng chanh, sài đất. Thuốc giảm ho, sốt cao, lưỡi trắng bẩn như sơn đậu căn, cam thảo dây, sài đấy…
Đông y chữa bệnh bằng uống thuốc và châm cứu cũng mang lại hiệu quả nhất định, nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, lâu dài nên cũng khá tốn kém và mất nhiều thời gian.

<> Các vị thuốc dân gian

Viêm họng có thể được ngăn chặn bởi các vị thuốc dân gian như húng chanh, lá thuốc được dùng trị các chứng bệnh cảm cúm sốt cao, viêm họng, khản tiếng, chảy máu cam
Cây rẻ quạt cũng được biết đến là vị thuốc có hiệu quả trong việc chữa ho, viêm đau họng với tính mát, thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm…
Ngoài ra còn có rất nhiều cách chữa viêm họng hạt dân gian truyền lại từ xưa đến nay, những bài thuốc này đơn giản, dễ thực hiện, rẻ tiền nhưng cũng giảm được các triệu chứng bệnh lý về họng.

cach-chua-viem-hong-hat2
Cách chữa viêm họng hạt bằng kỹ thuật JCL

<> Trị viêm họng hạt tại phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Giải Phóng Hà Nội

Khi mà các phương pháp đơn giản tại nhà không thể làm bệnh thuyên giảm, thậm chí còn biến chuyển nặng hơn thì người bệnh cần một liệu pháp chữa viêm họng hạt dứt điểm để không nhanh chóng loại bỏ được chứng bệnh phiền toái này.

Phòng khám Giải Phóng Hà Nội có đội ngũ bác sĩ đầu ngành cùng với sự đầu tư lớn về thiết bị y tế, sử dụng nhiều máy móc, kĩ thuật công nghệ tiên tiến nhập khẩu các nước trên thế giới như Đức, Mỹ, Nhật,… Đã điều trị cho hàng ngàn ca bệnh thành công, hiệu quả an toàn, không tái phát và vinh dự được bình chọn là cơ sở chuyên khoa Tai Mũi Họng uy tín, tin cậy tại Hà Nội.

Kỹ thuật điều trị JCL công nghệ Mỹ là một bước đột phá trong điều trị viêm họng nói chung và viêm họng hạt nói riêng. Sử dụng nguồn nhiệt thấp plasma cùng với đầu dò thông minh tự động truy tìm ổ bệnh, các tổ chức viêm nhiễm trong khoang miệng và đánh tan các ổ bệnh. Sử dụng nguồn nhiệt thấp chỉ 40℃, tổn thương ít, an toàn, không đau.

Cách chữa viêm họng hạt này được các bác sĩ trong và ngoài nước lựa chọn, cũng là biện pháp nhận được đánh giá cao, sự tin cậy của đông đảo bệnh nhân.