Bệnh viêm xoang gây nên những biến chứng nguy hiểm nào?

Bệnh viêm xoang có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe nếu như bạn không có biện pháp điều trị tích cực và kịp thời.

Những biến chứng của bệnh viêm xoang

  • Biến chứng viêm màng não

Biến chứng này có thể xuất hiện tự phát hoặc sau khi người bệnh tiến hành phẫu thuật, ngoài chứng viêm màng não thì người bệnh còn có thể bị viêm màng nhện.

Bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang là gì

Ở thể này dịch não tuy không có sự thay đổi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt tuy nhiên viêm màng nuôi và viêm màng nhện lại trở thành một chất bọc lấy dây thần kinh chính vì vậy nó gây nên các hiện tượng như đau đầu, ù tai, mờ mắt.

Xem thêmViêm mũi dị ứng khi mang thai ảnh hưởng gì tới em bé?

  • Biến chứng viêm xoang ở mắt

Do phía trên là xoang trán, phía trước của hốc mắt là xoang hàm, phía trong là xoang sáng, xoang bướm, thế nên đây là khu vực để lại rất nhiều các biến chứng.

Các biến chứng ở mắt là hậu quả của việc viêm nhiễm lan tỏa theo đường mạch máu từ xoang qua hốc mắt gây nên, nhiều nhất là viêm xoang sàng ít hơn là viêm xoang trán và viêm xoang hàm.

Với trường hợp người bệnh bị viêm xoang cấp tính thường có một số triệu chứng như đau lên đỉnh đầu, đau mắt dữ dội, mi mắt người bệnh trở nên sưng phù, không chỉ vậy nó còn khiến cho việc kiểm tra nhãn cầu trở nên khó khăn hơn.

  • Biến chứng viêm phế quản mãn tính

 bệnh viêm xoang

Những biến chứng của bệnh viêm xoang

Đây là một trong những biến chứng thường gặp ở viêm xoang sàng sau và viêm xoang hàm, người bệnh lúc này không cảm thấy đau đầu, không bị nghẹt mũi nhưng lại bị ho, nhiều trường hợp khạc ra cả đờm có kèm theo máu, thường hay bị sốt về buổi chiều, ăn không thấy ngon.

  • Biến chứng viêm họng mãn tính

Biểu hiện của người bệnh là cảm thấy đau họng, nuốt vướng có mủ liên tục chảy xuống họng, ngoài ra người bệnh còn có một số triệu chứng khác như đầy bụng, nghẹt thở, ợ hơi, đánh trống ngực liên tục…

Các triệu chứng này rất dễ nhầm lẫn với bệnh đau dạ dày, do đó bạn cần phải đi khám để nhận biết bệnh chính xác tránh điều trị nhầm lẫn với bệnh khác.

Với những biến chưng nguy hiểm mà viêm xoang có thể gây nên khi bạn nhận thấy mình có những triệu chứng của bệnh nên tìm tới bệnh viện tai mũi họng trung ương để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan