Bé bị viêm amidan phải làm sao đây các mẹ ơi!

Sự thay đổi thời tiết, môi trường ô nhiễm, vi khuẩn và các bệnh liên quan phát triển mạnh… khiến clickbé bị viêm amidan làm các mẹ vô cùng lo lắng. Quan trọng hơn nữa, đối với những bà mẹ trẻ, việc chăm sóc con sao cho đúng khoa học và giúp con khỏi bệnh nhanh nhất là điều khá khó khăn.

Xem thêm: clickTrị viêm amidan bằng thuốc nam cho con nên hay không?

Bé bị viêm amidan phải làm sao đây các mẹ ơi!

helpSự thay đổi thời tiết, môi trường ô nhiễm, vi khuẩn và các bệnh liên quan phát triển mạnh… khiến bé bị viêm amidan khiến các mẹ vô cùng lo lắng. Quan trọng hơn nữa, đối với những bà mẹ trẻ, việc chăm sóc con sao cho đúng khoa học và giúp con khỏi bệnh nhanh nhất là điều khá khó khăn.

vì sao bé bị viêm amidan

Mẹ kiểm tra thân nhiệt của con

Trong trường hợp này, các mẹ hãy hết sức bình tĩnh. Việc các mẹ quá lo lắng hoặc sợ hãi không những không giúp ích gì cho con mà có thể gây nguy hiểm nếu không thực hiện đúng cách.

Nếu nghi ngờ con có các biểu hiện điển hình của viêm amidan thì bạn nên làm theo những bước như sau:

nr1 Bảo con há miệng và khám họng của trẻ xem ở hai bên thành họng, khu vực amidan sưng không, nổi mụt trắng hay không. Nếu không có thể con chỉ chỉ bị bệnh viêm họng thông thường.

nr1 Kiểm tra nhiệt độ cơ thể cho trẻ bằng cặp nhiệt độ. Trường hợp trẻ bị sốt cao quá 38 độ thì các mẹ hoàn toàn có thể hạ sốt bằng cách lau người cho bé bằng nước ấm đồng thời chú ý mặc những đồ thông thoáng, mát mẻ, thấm hút mồ hôi. Nếu trẻ sốt quá cao thì mẹ phải nhanh chóng đưa con đến bệnh viện để tránh co giật.

nr1 Dùng tay ấn nhẹ ở hai bên cạnh hàm kiểm tra con có bị nổi hạch ở cạnh hàm hay không.

nr1 Tiếp sau đó mẹ xem tai và màng nhĩ có bị chảy mủ không.

nr1 Chú ý bảo con uống thật nhiều nước để cơ thể bài tiết nhanh hơn và hạ sốt dễ dàng hơn.

bé bị viêm amidan phải làm sao

Đưa con đi khám

nr1 Mẹ không nên ép con ăn trong lúc này mà chỉ dỗ con cho ăn thứ dễ nuốt như sữa hoặc cháo vì trẻ đang đau rát ở họng. Nếu ăn những thứ cứng hoặc ép trẻ ăn sẽ càng khiến con khó chịu và hình thành tâm lý bỏ ăn.

nr1 Tuyệt đối không để trẻ súc miệng bằng nước muối sau đó ngửa cổ lên để khò nước. Điều này làm vi khuẩn sẽ lây lan nhiều hơn.

nr1 Tốt nhất, các mẹ hãy cho con đi clickkhám tai mũi họng ở hà nội chỗ nào tốt nhất để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến với con. Vì viêm amidan đặc biệt là viêm amidan ở trẻ nhỏ có thể sẽ gây ra một số bệnh như: apxe amidan, viêm amidan mãn tính, clickviêm tai giữa cấp, viêm tim, viêm khớp, nhiễm khuẩn huyết… rất khó điều trị.

alert_icon_ppLời khuyên: Các mẹ nhất định không được tự ý điều trị tại nhà vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con.

Bài viết liên quan