Mặc dù những triệu chứng viêm tai ngoài thường rất dễ nhận biết nhưng nhiều người vẫn nhầm lẫn và cho rằng đó không phải biểu hiện của vấn đề bệnh lý. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn mắc phải những biểu hiện dưới đây thì hãy coi chừng nhé!

Xem thêm: nguyên nhân gây viêm họng ở người lớn tuổi là gì?

“Bắt bài” những triệu chứng viêm tai ngoài thường thấy

Mặc dù những triệu chứng viêm tai ngoài thường rất dễ nhận biết nhưng nhiều người vẫn nhầm lẫn và cho rằng đó không phải biểu hiện của vấn đề bệnh lý.

Dưới đây là những biểu hiện thường thấy ở căn bệnh này:

những triệu chứng viêm tai ngoài
Ngứa tai

1. Tai ngứa

Có thể nói, ngứa là triệu chứng viem tai ngoai đầu tiên mà người bệnh có thể cảm nhận thấy vì nó thường xuất hiện đầu tiên. Người bệnh sẽ luôn cảm thấy phần da ở ống tai ngứa ngáy khó chịu, muốn gãi nhưng không sao gãi được nên thường dùng tăm bông để ngoáy. Nhưng khi ngoáy thì lại khó chịu hơn và cơn ngứa cũng không giảm.

2. Tai đau

Đi kèm với triệu chứng ngứa liên tục kể trên thì bệnh nhân sẽ bị đau tai. Cơn đau này có thể rất dữ dội hoặc thỉnh thoảng đau nhói lên vô cùng khó chịu. Đau tăng khi bệnh nhân nằm nghiêng về phía tai bệnh hoặc kéo tai, ngoáy tai…

3. Đau đầu

Thông thường, người bệnh không chỉ đơn giản là đau tai mà còn đau lên tận đầu đặc biệt là những khi nói hoặc ngáp. Lúc này các vùng cơ lân cận phải hoạt động khiến tai bị ảnh hưởng.

triệu chứng viêm tai ngoài là gì
Phần da ở ống tai bị viêm nhiễm

4. Phần da ở ống tai ngoài viêm nhiễm

Khi quan sát sẽ thấy phần da ở ống tai ngoài đỏ rực lên, sưng phồng và có cảm giác như căng tức. Đôi khi, tình trạng viêm nhiễm này còn biểu hiện bằng việc xuất hiện một số mụn phỏng ở phần da ống tai ngoài. Những mụn này hình thành do viêm nhiễm và tích tụ mủ. Vì vậy khi vỡ ra sẽ rất đau và có khả năng sẽ chảy vào trong gây viêm nhiễm những phần khác trong tai.

5. Người bệnh sốt, mệt mỏi

Khi cơ thể bị viêm nhiễm bất kỳ một bộ phận nào thường sẽ khiến bệnh nhân sốt, thậm chí có thể sốt cao lên đến 39 độ. Bên cạnh đó, do cơn đau và tình trạng sốt cao như vậy, lúc này họ cũng mệt mỏi, khó chịu, người uể oải. Nhiều lúc sẽ có biểu hiện ù tai và thính lực suy giảm.

Lời khuyên: Các bác sĩ bv tai mũi họng tw cho rằng triệu chứng viêm ống tai ngoài đa phần rất dễ nhận dạng. Vì vậy, ngay khi có những biểu hiện như vậy, các bạn nên đến nhưng cơ sở y tế uy tín để được tư vấn cách điều trị hiệu quả. Khi không được điều trị đúng cách sẽ gây ra vô vàn hệ lụy khủng khiếp.