Một trong những lý do khiến sức khỏe chúng ta suy giảm đột ngột, nguyên nhân bởi việc thờ ơ và chủ quan chưa ý thức được sự nguy hiểm của 1 số tín hiệu bất thường của cơ thể. Hãy lấy giấy bút và nghi nhớ lại những điều này để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang “xuống dốc không phanh”

Đôi khi chỉ vì chúng ta thờ ơ hay chủ quan với 1 số các dấu hiệu lạ của cơ thể đã là nguyên nhân khiến bệnh tìm đến và trở nên trầm trọng lúc nào không hay. Chính vì vậy, việc “tố giác” những dấu hiệu lạ của cơ thể dẫn đến sự xuất hiện của 1 số vấn đề của sức khỏe là điều chúng ta nên biết ngay từ lúc này.

Sáng thức dậy uể oải, không sức sống

Đây là dấu hiệu của người rất lười vận động hoặc ngồi một chỗ quá lâu khiến cho cơ thể mệt mỏi.

Chuyên gia kiến nghị rằng bạn nên duy trì thói quen tập thể dục, ít nhất 5 lần/tuần, mỗi lần ít nhất là 30 phút. Chỉ có tập thể dục mới giúp bạn nhanh nhẹn, tỉnh táo, cải thiện tinh thần.

Nhịp tim đập nhanh khi bật nhảy 10 lần

Sức khỏe
Tim đập bất thường cảnh báo vấn đề sức khỏe

Lúc ở nhà, bạn thử nhảy lên cao như nhảy dây liên tục 10 lần, nếu có dấu hiệu tim đập nhanh, cảm giác hồi hộp (trừ người có yếu tố bệnh tật) thì coi chừng sức khỏe tim mạch của bạn.

Thông thường có thể cải thiện tình hình này bằng cách tập thể dục nhiều hơn, tập thể dục thường xuyên. Hãy thử kết hợp chạy nhanh với đi bộ để cải thiện sức chịu đựng của cơ thể, bảo vệ tim mạch. Tập đều đặn để cải thiện thể lực và nhịp tim.

Nhảy theo điệu nhạc nhanh bị khó thở

Nếu như bạn mắc phải tình trạng này có khả năng chức năng tim phổi và cơ bắp của bạn đang có vấn đề.

Bạn nên chú ý luyện tập thể thao, kiên trì mỗi ngày từ 10 -15 phút với các bài tập luyện đấm đá, chạy nước rút để có một hệ thống tim mạch khỏe mạnh.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Khó khăn khi đưa tay ra xa làm việc

Nếu cơ thể lúc co duỗi cảm thấy khó khăn bạn cần phải chú ý về vấn đề xương khớp hãy cẩn thận và kiểm tra xem bạn có thể mắc phải các bệnh về xương khớp như loãng xương, viêm khớp, hoặc là triệu chứng của bệnh tim mạch hay không.

Cách nhanh nhất để khắc phục là luyện tập co duỗi, gập người ít nhất 5 phút/ngày để cải thiện tình trạng này

Khó khăn khi bưng bê đồ nặng

Sức khỏe
Gặp khó khăn trong việc bưng bê đồ – hãy để ý tới sức khỏe

Nếu như mới leo có mấy tầng cầu thang mà bạn đã cảm thấy khó thở, hơi thở ngắn có nghĩa là chức năng phổi của bạn có vấn đề. Cần quan tâm đến phổi và tập hít thở sớm. Trong lúc làm việc bạn nên tận dụng giờ nghỉ trưa để đi lên xuống cầu thang, khi lên xuống cầu thang chú ý vận động các cơ bắp chân, hông và bụng.

Vất vả khi để đồ lên cao

Động tác này có thể kiểm tra được độ dẻo dai của phần lưng và đùi. Nếu như phần lưng có vấn đề sẽ dễ bị đau nhức toàn thân.  Khi bạn không đỡ được đồ vật (hành lý) lên cao khi đi tàu xe, hoặc các kệ tủ cao, hãy coi chừng và chú ý điều chỉnh kịp thời.

Không thể co chân sau chạm mông

Nếu như bạn làm động tác này rất khó khăn, có nghĩa là sức khỏe của bạn không đạt yêu cầu. Bạn có thể tập luyện theo 2 bài đơn giản là leo 2 bậc cầu thang một lúc và thường xuyên luyện tập đá chân ra sau.

Người không tập luyện, xương khớp sẽ cứng dần, không chỉ giảm chất lượng sống khi tuổi cao, mà còn giảm tuổi thọ.

Mong rằng bạn có thể hài lòng khi đọc được những thông tin y tế của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng mỗi ngày. Để được cung cấp thêm những thông tin bổ ích, cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình hãy thường xuyên đón đọc những bài viết trong các số tiếp theo. Bên cạnh đó, để được hỗ trợ những thông tin liên quan về bệnh tai mũi họng, bạn hãy nhấc máy và gọi tới số  điện thoại 1900.2662 miễn phí để được tư vấn một cách nhanh và chính xác nhất nhé.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!