4 phương pháp giúp người bệnh thích nghi với ù 1 bên tai

Ù 1 bên tai khiến người bệnh luôn gặp rắc rối trong quá trình giao tiếp , trong sinh hoạt, làm việc và khiến suy giảm chất lượng cuộc sống trầm trọng. Để giúp bạn thích nghi với triệu chứng của bệnh, sau đây hãy lắng nghe các ý kiến của các chuyên gia tai mũi họng về vấn đề này nhé.

4 phương pháp giúp người bệnh thích nghi với ù 1 bên tai

Ù 1 bên tai gây ra những triệu chứng khó chịu cho người bệnh bởi việc thường xuyên xuất hiện những tiếng động lạ, khó chịu trong tai như tiếng muỗi vo ve, tiếng sóng vỗ, tiếng trống đánh thùm thụp…Dấu hiệu này có người xuất hiện ở tai trái, có người lại bên tai phải. Triệu chứng này xuất hiện thường xuyên không những ảnh hưởng đến thính lực của bệnh nhân mà còn liên lụy tới sức khỏe. Lúc này, hãy nhớ tới 1 số thủ thuật thích nghi với triệu chứng này mà các chuyên gia tai mũi họng tiết lộ ngay sau đây nhé.

Giảm thiểu lo lắng

Không lo lắng. Căng thẳng có thể khiến cho ù tai trở nên nặng hơn. Đây là bệnh ít đe dọa đến sức khỏe của bạn. Khi căng thẳng, mệt mỏi khiến máu trở nên lưu thông kém hơn, từ đó gây cản trở và ức chế thần kinh, khiến dấu hiệu của bệnh xuất hiện. Hãy giữ tinh thần thoải mái và tránh những tác động về tâm lý nhất định.

Ù 1 bên tai

Giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng để hạn chế ù 1 bên tai

Tập nghe tiếng ồn trắng

Nghe tiếng ồn trắng. Đây là biện pháp nghe có vẻ lạ, thế nhưng tiếng ồn bên ngoài lại thường có tác dụng ngăn chặn tiếng kêu trong tai. Máy phát tiếng ồn trắng với âm thanh tự nhiên cũng có hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể dùng máy móc có sẵn trong nhà phát tiếng ồn trắng, chẳng hạn như đài phát thanh, máy quạt, hoặc điều hòa. Âm thanh nhỏ và lặp lại thường xuyên cũng giúp bạn rơi vào giấc ngủ.

Sử dụng các thiết bị chắn âm

Sử dụng thiết bị tấm chắn. Phương pháp này sẽ tiến hành chữa trị ù tai dựa trên tiếng ồn trắng. Một số phương pháp có tác dụng tăng cường thính giác. Một phương pháp mới sử dụng liệu pháp âm thanh điều chỉnh được tiến hành. Tham khảo ý kiến bác sĩ về loại hình điều trị phù hợp với bản thân và giá thành của biện pháp chữa trị này. Thiết bị trợ thính có tác dụng chữa ù tai bằng cách tăng cường tiếng ồn bên ngoài.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Thay đổi lối sống

Thay đổi lối sống. Bạn cần tập thư giãn vì tình trạng căng thẳng có thể làm cho chứng ù tai trở nên trầm trọng hơn. Tập luyện và nghỉ ngơi có tác dụng cải thiện tình trạng của bạn. Hạn chế tác nhân ảnh hưởng đến ù tai bao gồm rượu bia, cà-phê-in, và ni-cô-tin.

Bên cạnh những biện pháp này thì việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày, luyện tập thể dục thể thao điều độ…để tăng cường sức đề kháng, chống lại với bệnh tật cũng như “đánh lừa” triệu chứng ù tai là điều bạn cũng nên chú ý.

Ù 1 bên tai có cách nào chữa tận gốc không?

Rất nhiều người chủ quan khi những triệu chứng của bệnh tìm đến mà không biết nên chữa ù tai như thế nào và nghĩ rằng chúng có thể tự nhiên biến mất. Thế nhưng, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Nguyên nhân bởi lẽ triệu chứng ù tai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi hoạt động học tập, làm việc cũng như sinh hoạt của bạn. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể bị điếc nếu như không có biện pháp điều trị thích hợp.

Ù 1 bên tai

Ù 1 bên tai điều trị ở Giải Phóng ra sao?

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên

Liệu pháp được các bác sĩ phòng khám tai mũi họng tốt nhất ở Hà Nội sử dụng trong thời gian gần đây. Liệu pháp có tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng – hệ thống thần kinh trung ương, nơi hình thành chứng ù tai. Ngoài ra, thông qua việc tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh giúp nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực và khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương, cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn. Từ đó, loại bỏ triệu chứng ù tai, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi chức năng thính lực.

Máy điều trị ù tai của Đan Mạch

Phương pháp này dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần để khống chế ốc tai hoặc tăng cường các hoạt động khác, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh trên, từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân với bệnh ù tai.

Ưu điểm vượt trội mà các phương pháp mang lại

Kiểm tra chi tiết các chức năng và ổ bệnh ở vùng tai, cung cấp dữ liệu khoa học cho chẩn đoán và điều trị lâm sàng.

Trong quá trình điều trị, rèn luyện thích nghi tiếng ù, khiến bệnh nhân nhận thức được tiếng ù, quen dần với tiếng ù, loại bỏ những ảnh hưởng xấu đến hệ thống thính giác và hệ thống thần kinh tự chủ, khiến cho tiếng ù không còn quấy nhiễu cuộc sống bình thường của bệnh nhân.

Tái tạo rèn luyện liên kết thần kinh tiếng ù, thông qua nhiều loại phản ứng sinh học, phủ lấp âm thanh,… thay đổi ý thức chủ quan của bệnh nhân, làm cho tiếng ồn giảm dần hoặc chuyển dễ chịu, dễ nghe hơn.

Hiện nay, phòng khám Giải Phóng 709 Giải phóng Hà Nội, là địa chỉ khám chữa ù tai hiệu quả cho hàng ngàn bệnh nhân trên cả nước một cách nhanh chóng, an toàn nhất. Bằng sự nỗ lực của các chuyên gia tai mũi họng cũng như việc áp dụng thông minh của các phương pháp y học hiện đại, trang thiết bị tiên tiến đã là 1 ưu thế lớn trong cách điều trị bệnh ở Giải Phóng mà khó có địa chỉ nào có thể làm được.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tai mũi họng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc thông qua hotline:  1900.2662 miễn phí và  khung chat dưới góc phải luôn hoạt động 24h liên tục sẽ giúp bạn giải đáp những thông tin về bệnh một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

 Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

Bài viết liên quan